Tuấn Hưng là một người ân nhân của tôi

- Đánh dấu mốc tuổi 30 bằng liveshow ở Nhà hát Lớn vào ngày 1/10, Vũ Duy Khánh như muốn chứng tỏ từ nay tôi sẽ chững chạc hơn, không còn những sốc nổi?

Tôi nghĩ nó là một cột mốc vì trước đấy đôi khi mình vẫn là cậu thanh niên, nhưng 30 tuổi trở đi mình phải trở thành một người đàn ông. Vì con trai và vì mình đã hoạt động nghệ thuật hơn 10 năm cũng có 6-7 bài hit, liveshow lần này là để tôi tự thỏa mãn đam mê và bản thân khẳng định vị trí của mình trong lòng đồng nghiệp và khán giả vì lâu nay mọi người vẫn chỉ nghĩ tôi là ca sĩ thị trường, tay ngang ăn may nhưng thực tế tôi từng được học bài bản ở Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

- Để thực hiện một liveshow người ca sĩ phải chuẩn bị vào thời điểm mọi thứ sẵn sàng từ kinh tế đến tâm lý. Vũ Duy Khánh mới trải qua những khó khăn trong cuộc sống như ly dị vợ, bố đẻ lại mất chưa lâu. Vì sao bạn phải vội vàng tổ chức ở thời điểm này?

Liveshow lần này ý nghĩa rất lớn với tôi và bố vì đây đã là năm thứ ba bố tôi mất và năm cuối cùng tôi phải chịu tang, nó như một lời hứa của tôi và khẳng định trận đòn bố từng đánh con khi xưa là sai. Thời điểm tôi học lớp 3 nghịch ngợm hay được bố đưa đi diễn cùng, hôm ấy ông diễn vở "Kiều" của Nhà hát Cải lương Hà Nội, ở hậu trường tôi phá phách ăn trộm đồ hóa trang vẽ râu rồi vào phòng phục trang lấy kiếm quậy phá, bố vì ngại với bạn đồng nghiệp đã cho tôi một trận nhừ tử và bảo sau này tôi sẽ khó mà theo nghệ thuật với bản tính tinh nghịch như này.

{keywords}
Vũ Duy Khánh: Tôi từng bị trận đòn của bố năm học lớp 3.

Có thể nói mọi hỷ nộ ái ố đến với tôi quá nhanh thời gian qua khi bố vừa mất vợ lại ly dị. Tôi vẫn nhớ khi mình 12 tuổi trong một lần đang diễn bố bị gục ngã trên sân khấu mọi người đưa vào bệnh viện các bác sĩ bảo ông bị tiểu đường giai đoạn cuối, lúc ấy ông vừa nhận chức Phó Đoàn Chuông Vàng. Cú sốc lớn đối với bố khiến ông quỵ ngã, 2 năm sau ông bị cao huyết áp và liệt nửa người. Tôi vẫn nhớ thời điểm ấy bác sĩ yêu cầu bố phải cưa chân vì bệnh tiểu đường lở loét nhưng ông nhất quyết không vì ông là nghệ sĩ nếu có chết cũng phải toàn thây.

Lúc ấy tôi vẫn nhớ nhớ gọi ra bảo: "Bây giờ bố không lo được gì cho con, hãy cố gắng để tự lo cho bản thân mình". Suốt quá trình từ năm 12 tuổi cho đến năm 25 tôi phải gồng gánh từ đi phụ xe, đi buôn bán gà trọi, đi sửa điện thoại, làm mọi thứ để duy trì cuộc sống. Cho đến khi tôi học cấp 3 trường Trương Định chợt nhận ra mình có khả năng ca hát.

Tôi bắt đầu tham gia các cuộc thi như Giọng hát hay Hà Nội nhưng không được chú ý. Tuy vậy tôi vẫn chịu khó đi hát các quán cà phê nhỏ. Thông qua một người anh tôi được biết thạc sĩ thanh nhạc Xuân Hương - cô giáo dạy nhiều ca sĩ khác như Cao Thái Sơn, Phạm Quỳnh Anh, Đinh Mạnh Ninh. Lúc ấy tôi quá khó khăn nên cô gần như không lấy tiền học và khi thi vào Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Tôi tiếp tục thi Sao Mai điểm hẹn lọt vào Top 12 người và đi hát nhiều hơn.

- Tuấn Hưng, Tú Dưa là người anh thân thiết với bạn nên xuất hiện trong liveshow cũng dễ hiểu nhưng Dương Hoàng Yến, Lê Trinh, Đạt G có liên quan gì mà bạn lại mời?

Tuấn Hưng là một người ân nhân, chặng đường âm nhạc của tôi đi tiếp hay kết thúc thì Tuấn Hưng vẫn là người suốt đời tôi mang ơn. Giai đoạn đầu tiên tôi chập chững bước chân vào Sài Gòn anh Hưng chia sẻ từng hạt cơm chén gạo, hai anh em có những kỷ niệm sống chết với nhau. Đến giờ chúng tôi vẫn là anh em thân thiết.

Ở liveshow của tôi Tú Dưa không hát mà làm Tổng đạo diễn. Anh ấy được tôi tin tưởng tuyệt đối giao phó về phần âm nhạc, dàn dựng. Tú Dưa nói muốn liveshow của tôi tử tế và nghiêm túc và tuyệt nhiên không sử dụng chiêu trò gây chú ý.

{keywords}
Vũ Duy Khánh và các khách mời sẽ xuất hiện trong liveshow Khánh 30.

Về Dương Hoàng Yến, đây là người em học trong trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội với tôi và đã có mối quan hệ hơn 10 năm với nhau. Yến là một người tôi đánh giá rất cao về chuyên môn và vị trí Yến có ngày hôm nay do tự đi lên mà không bằng bất cứ điều gì khác.

Đạt G là một nhân tố bí ẩn. Trước khi liveshow này diễn ra vô tình trong một lần điện thoại đặt mua bài hát của Đạt, tôi nhận được câu trả lời em không bán tặng anh. Khi mời Đạt G tôi cũng nghĩ đây là một tiết mục rất đặc biệt. Còn Lê Trinh đây là một người tôi đánh giá cao về ngoại hình và cũng hát borelo rất tốt.

Tôi làm mũi vì mong vận số tốt hơn!

- Bạn được nhận xét là ca sĩ đẹp trai sao quyết định làm lại mũi trước liveshow?

Tôi quyết định làm mũi ngay sau khi nhận được sự tư vấn của danh hài Hoài Linh. Thú thật tôi làm mũi không vì đẹp mà tôi làm để giúp cho vận số của mình được tốt hơn về đường tình cảm!

- Cũng là phẫu thuật thẩm mỹ nhưng Đức Phúc, Quốc Thiên lại được ủng hộ nhiều còn diễn viên Việt Anh lại bị chê nhiều hơn. Vũ Duy Khánh nghĩ sao về hai trường hợp này?

Tôi không bao giờ nhận xét về đồng nghiệp vì nghĩ ai cũng sẽ có quyết định riêng của mình và cần phải tôn trọng quyết định của người khác. Biết đâu với công chúng là không đẹp, nhưng với bản thân họ lại cho là đẹp. Thêm nữa Việt Anh là anh em thân thiết chơi cùng của tôi, nếu anh ấy có xấu tôi vẫn coi đó là đẹp.

{keywords}
Vũ Duy Khánh và chiếc mũi mới được phẫu thuật lại.

- Bạn nói là anh em thân thiết với Việt Anh, vậy bạn nói sao về phản ứng "xù lông nhím" của diễn viên này khi bị nhiều người bàn tán về việc phẫu thuật thẩm mỹ?

Quan điểm của tôi rất rõ ràng, nghệ sĩ cũng chỉ là người bình thường, chúng tôi cũng ăn, cũng ngủ, cũng suy nghĩ như mọi người. Chúng tôi không phải một chú robot để có thể căng mình chịu đựng sự công kích quá khích của khán giả mà không có phản ứng gì, cá nhân tôi phải ủng hộ việc làm của anh em tôi.

- Phẫu thuật cũng là con dao hai lưỡi, có làm mình đẹp hơn nhưng sẽ nghiện và nhiều người vô tình đã tự biến khuôn mặt biến dạng chỉ vì sở thích này. Bạn có sợ mình bị nghiện phẫu thuật thẩm mỹ?

Tôi nghĩ điều gì cũng có ưu và nhược, biết đâu là đủ sẽ tốt hơn. Cá nhân tôi khi quyết định làm mũi là đã tự nhủ lòng không can thiệp thêm bất cứ điều gì khác trên cơ thể, kể cả khi tôi nhận hợp đồng lên đến 9 con số cũng từ chối vì bản thân không phải người thích thẩm mỹ.

Con trai 16 tuổi tôi mới tiến đến mối quan hệ với người phụ nữ khác

- Bạn nằm trong số ít nghệ sĩ nam chia tay vợ - DJ Tiên Moon nhưng vẫn giữ được mối quan hệ thân thiết. Việc hôn nhân đổ vỡ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn ra sao?

Cũng ảnh hưởng nhiều chị ạ. Sau khi ly dị tôi bị chịu áp lực vì là nghệ sĩ hiếm hoi bị cộng đồng mạng chế ảnh và bảo đó là hậu quả của ngôn tình trước đây. Vì trước giờ khán giả đến xem và ngưỡng mộ cách tôi đối xử với vợ con. Chuyện tôi và vợ ly dị nó không phải là cặp kè hay có người thứ 3 mà chỉ là duyên hết thì dừng đến đó.

{keywords}
Vũ Duy Khánh cùng Tiên Moon và con trai khi còn hạnh phúc.

Hai năm sau khi ly dị vợ nhiều lần tôi ra đường bị khán giả chỉ thẳng mặt bảo: "Thằng này lăng nhăng vừa bị vợ bỏ đây đúng không?". Có những khi tôi muốn nhắn tin cho vợ cũ bảo hay em viết một bài trên trang cá nhân bảo chồng tôi không phải người lăng nhăng đi. Nhưng tôi nghĩ dư luận không nuôi sống mình, mình cứ sống đúng với con người mình, sống đúng với tất cả những gì mình có, thời gian sẽ trả lời.

- Gà trống nuôi con sẽ khá vất vả, bạn là ca sĩ bận bịu hơn vậy cuộc sống hiện tại của bố con bạn thế nào?

Ngay từ khi Bull một tuổi đã hay theo tôi đi biểu diễn vì không có người giúp nên tôi và Tiên Moon thay nhau chăm con. Đến giờ Bun vẫn thường xuyên theo tôi đi diễn, trộm vía cu cậu không có biểu hiện gì của sự ốm đau hay mệt mỏi khi cùng bố. Nhiều người đã gặp con tôi và ngạc nhiên vì cu cậu rất kháu khỉnh tự lập.

- Bạn có ý định đi bước nữa để có người phụ nữ chăm con trai cho mình tốt hơn?

Tôi đã tự đặt mục tiêu cho mình khi con trai đủ 16 tuổi sẽ tiến đến mối quan hệ tình cảm với một người phụ nữ khác. Mọi người đều quý và thương hoàn cảnh nên nhiều người muốn giới thiệu nhưng có thể ngoại hình của tôi khiến nhiều người hiểu nhầm về tuổi tác, họ nghĩ tôi phải tầm 35-40 tuổi nhưng thực tế thì khác. Cũng có bác muốn làm mối tôi với con gái nhưng hỏi ra mới biết chị nhà bác ấy hơn tôi đến mấy tuổi. Nói chung tôi bây giờ đang hơi chai sạn cảm xúc nên chuyện tình yêu chắc phải chờ thêm.

Anh Phương
Ảnh: Hòa Nguyễn

Vũ Duy Khánh phẫu thuật thẩm mỹ, con trai không nhận ra bố

Vũ Duy Khánh phẫu thuật thẩm mỹ, con trai không nhận ra bố

Sau Việt Anh, Vũ Duy Khánh công khai chuyện sửa mũi khiến nhiều khán giả tranh cãi.