Vụ giăng biểu ngữ: Tạm dừng điều chuyển hiệu trưởng

Trưởng Phòng GD-ĐT Yên Mỹ (Hưng Yên) Hoàng Văn Đức cho hay: lãnh đạo huyện Yên Mỹ đã họp và quyết định tạm dừng điều chuyển hiệu trưởng của hai trường Tiểu học Thị trấn Yên Mỹ 1 và Trung Hòa 2.

- Sau sự việc người dân phản đối - Trưởng Phòng GD-ĐT Yên Mỹ (Hưng Yên) Hoàng Văn Đức cho hay: lãnh đạo huyện Yên Mỹ đã họp và quyết định tạm dừng điều chuyển hiệu trưởng của hai trường Tiểu học Thị trấn Yên Mỹ 1 và Trung Hòa 2. Việc điều chuyển sẽ được xem xét cuối tháng 6. 

  Trường TH thị trấn Yên Mỹ  (Ảnh: Văn Chung).

Hiệu trưởng bị từ chối lên tiếng

Chiều 26/3, VietNamNet đã có trao đổi với Hiệu trưởng Trường TH Trung Hòa 2 (Yên Mỹ, Hưng Yên) Lê Minh Hường.

Cô nói: “Tôi thực sự bất ngờ và sốc trước trước sự việc người dân giăng cờ phản đối quyết định điều chuyển tôi về Trường TH TT Yên Mỹ 1. Nhưng tôi không trách mà cảm ơn họ đã quan tâm, dù hơi thái quá.”

Nếu nói về khả năng thì giáo viên, phòng GD-ĐT huyện rồi các lãnh đạo là người kiểm chứng tốt nhất. Ở đây, tôi thấy người dân nói nhiều đến chuyện riêng tư của tôi...

"Về chủ quan, tôi nghĩ họ làm để hiệu trưởng cũ được ở lại” – lời cô Hường.

Nói thêm về chuyện đời tư, rắc rối được người dân xoáy vào để cho rằng “bà không đủ tư cách thay thế hiệu trưởng cũ”, cô Hường cho rằng: “Trong cuộc sống hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn. Nhưng một cuộc hôn nhân nặng nề có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của mình thì mình có quyền đấu tranh, tìm cho sự bình yên trong lòng để công tác tốt hơn.

Tôi tin rồi thời gian và những việc tôi làm sẽ giúp cho họ hiểu tôi hơn. Vị hiệu trưởng cho rằng: “Từ sự việc vừa qua, tôi thấy càng phải cố gắng hơn nữa trong công tác, làm sao để học sinh, giáo viên quý mến và phụ huynh tin tưởng. Tôi không trách mà cảm ơn người dân đã quan tâm dù có hơi thái quá”.

Theo quyết định, ngày 15/3 bà Hường đã đến chào giáo viên Trường TH thị trấn Yên Mỹ 1 và lãnh đạo địa phương. Tuy nhiên, khi sự việc xảy ra, bà được cấp trên cho tạm nghỉ chờ phân công công tác.

Vừa phải điều trị bệnh về thoái hóa cột sống, bà cũng phải bắt xe lên Hà Nội trấn an hai con gái: một là giáo viên, một là sinh viên để các con học tập, công tác tốt.

Đại diện hội cha mẹ học sinh của trường Nguyễn Đăng Bình và một số người dân ở đây chia sẻ: “Thực sự chúng tôi không muốn cô Hường chuyển đi. Thấy bên Yên Mỹ làm đơn, phụ huynh bức xúc định làm đơn yêu cầu giữ lại cô nhưng chính cô ngăn lại...”

Ghi nhận nỗ lực của hiệu trưởng Lê Minh Hường, năm 2012 Đảng bộ xã Trung Hòa đã có giấy khen tặng bà vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng ở địa phương.

Giấy khen của Đảng bộ xã Trung Hòa tặng Hiệu trưởng Lê Minh Hường (Ảnh: Văn Chung).

Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Trung Hòa 2 Trịnh Xuân Khánh - người đã cùng gắn bó công tác 13 năm với hiệu trưởng Hường khẳng định: “Thực tế trường chưa có ý kiến nào phản đối cách làm việc của chị Hường. Chuyện riêng tư nếu ai biết cô vất vả nhưng hai con gái vẫn học tốt, ngoan ngoãn đáng lí phải thương hơn là trách”.

Vì sao cô Thuận được yêu quý?

Những ngày vừa qua, người dân thôn Trai Trang, thị trấn Yên Mỹ (Hưng Yên) giăng cờ phản đối quyết định điều chuyển hiệu trưởng cũ Nguyễn Thị Thuận, thay bằng hiệu trưởng Lê Minh Hường (Trường Tiểu học Trung Hòa 2).

Theo một số người dân, cô Thuận tốt vì “cô đi vận động, làm chính sách hỗ trợ các học sinh nghèo. Trường bị ngập nước, cô đã vận động các tổ chức và người dân cùng làm để nay trường khang trang. Cho con đến trường chúng tôi được yên tâm vì trường không ngập nữa”.

Giáo viên Nguyễn Thị Hương, Trường Tiểu học thị trấn Yên Mỹ 1 nhìn nhận: “Cô Thuận về công tác ở trường đã lâu nhưng mới lên lãnh đạo từ 2002. Người dân quý mến cô nên nhiều hiện vật trong trường đều do họ tự nguyện đóng góp...”

Tạm dừng điều chuyển

Thông tin từ Trưởng Phòng GD-ĐT Yên Mỹ Hoàng Văn Đức cho hay: lãnh đạo huyện Yên Mỹ đã có buổi họp và quyết định tạm dừng điều chuyển hiệu trưởng của hai trường tiểu học Thị trấn Yên Mỹ 1 và Trung Hòa 2 sau sự việc người dân xung quanh Trường Tiểu học Thị trấn Yên Mỹ 1 tụ tập phản đối quyết định điều chuyển hiệu trưởng cũ đi, hiệu trưởng mới đến.

Dự kiến trong đợt điều chuyển lần 2 của huyện (cuối tháng 6, đầu tháng 7/2013 khi hết năm học) huyện mới xem xét, cân nhắc chuyện đi-ở của hiệu trưởng hai trường tiểu học này.

  • Văn Chung

tin nổi bật

Bi kịch phải xuất gia của đệ nhất thần đồng Ninh Bạc

Ninh Bạc được mệnh danh là đệ nhất thần đồng Trung Quốc. Tuy nhiên, ở tuổi 38 anh quyết định xuất gia để giải thoát bản thân.

Nhà giáo Thái Thị Liên: Vô cùng nghiêm khắc nhưng tràn đầy tình yêu thương

Hình ảnh cô giáo Thái Thị Liên nghiêm túc, tỉ mỉ trong dạy đàn piano nhưng đầy tình yêu thương và nhân văn luôn in đậm trong ký ức của các thế hệ học trò.

Ông Nguyễn Bá Chiến làm Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia

Ngày 31/1, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Bá Chiến giữ chức vụ Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia.

Hình vẽ 'cái buồng trứng' và nỗi đau mất đi một giấc mơ có thật

Ngay giữa lớp, thày nói phần hình vẽ vòng tuần hoàn của tôi giống cái buồng trứng. Tôi không trách giận thầy, nhưng từ thời điểm đó, tôi dành cho môn Sinh vật một lòng hận thù không giới hạn.

Yêu cầu các trường hoàn trả chênh lệch học phí nếu thu cao hơn năm 2021-2022

Sở GD-ĐT TP. HCM vừa có yêu cầu các trường kiểm tra, rà soát mức học phí, nếu cao hơn năm 2021-2022 thì phải hoàn trả chênh lệch đó cho học sinh, sinh viên.

Hiệu trưởng bị cách hết chức vụ trong Đảng vì dùng bằng không hợp pháp

Bà Ngân đã sử dụng bằng THCS không hợp pháp để được đi học Trung cấp Mầm non, THPT (hệ bổ túc) nên đã bị kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Giáo viên quay clip 'người lớn' trong trường bởi lương không đủ sống

Một giáo viên mầm non tên Brenna Percy đã bị tố quay nội dung người lớn cho mạng xã hội của cô ấy khi ở trong khuôn viên trường.

Xúc động hình ảnh cô giáo chở 2 con đến trường vùng cao trong mưa lạnh

Hình ảnh cô giáo ở tỉnh Quảng Nam chở 2 người con trai trên chiếc xe máy giữa trời mưa lạnh cắt da cắt thịt để quay lại điểm trường vùng cao khiến nhiều người xúc động.

Thông tin mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến thời gian tổ chức vào nửa đầu tháng 7.

Hồ nước nào có thể gây tử vong cho người đứng gần chỉ trong vài giờ?

Đây được coi là hồ nước ô nhiễm nhất thế giới. Lượng phóng xạ do nó phát ra có thể khiến người đứng trên bờ tử vong trong thời gian ngắn.

Kỷ luật trưởng phòng giáo dục ở Thanh Hóa viết thư ngỏ xin tiền

Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bá Thước (Thanh Hóa) vừa bị kỷ luật khiển trách do viết thư ngỏ gửi các trường để xin tiền, gây bức xúc dư luận.

Các chuyên ngành đại học "độc lạ”: Nấu rượu, dự đoán tương lai…

Trong khi giáo dục Mỹ có hàng trăm chuyên ngành đại học truyền thống thì cũng có nhiều chuyên ngành "độc lạ" để sinh viên có thể theo đuổi những công việc độc đáo.

‘Giáo viên giỏi phải đoán trúng đề thi’

Trong suy nghĩ của nhiều học sinh tham gia những khóa luyện thi lớp 10 cũng như luyện thi tốt nghiệp THPT, giáo viên giỏi phải đoán trúng được đề thi.

Nhặt túi nylon dưới đất, nam sinh phát hiện rất nhiều tiền và hành động đáng ngưỡng mộ

Nhặt được 40 triệu đồng gần Tết, nam sinh Lê Hải Thăng (học sinh lớp 11A7, Trường THPT Hương Khê, Hà Tĩnh) đã trả lại người đánh rơi.

Làm sao để giảm bớt gánh nặng bài về nhà của con

Bài tập về nhà cho trẻ em là bài kiểm tra cho trẻ hay cho bố mẹ? Làm sao để thực sự giảm bớt gánh nặng bài tập về nhà cho con?