- “Hai vợ chồng nó sống biết điều lắm, không bao giờ làm mất lòng bà con hàng xóm, vậy mà...” - bà Nguyễn Thị Trang, người dân sống tại khu Hợp Thành tiếc thương.

>> Quảng Ninh: 4 bà cháu bị sát hại dã man trong đêm

Quen từ thời đi học, chị Vũ Thị Thanh và anh Phạm Đình Hòe nên duyên vợ chồng được gần chục năm nay. Hạnh phúc được nhân lên khi hai con kháu khỉnh chào đời Phạm Đình Hưng (SN 2007), Phạm Thu Hà (SN 2008) 

{keywords}

Rất đông người thân tập trung tại nhà bố mẹ đẻ chị Thanh

Anh Hòe, chồng chị Thanh công tác tại công ty than Uông Bí với chức danh Phó quản đốc. Anh là trụ cột chính trong gia đình và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho ba mẹ con chị Thanh vui sống.

Chịu thương chịu khó làm lụng vất vả nhiều năm, vợ chồng anh chị cũng gom góp được một khoản tiền để xây căn nhà hai tầng khang trang trong khu Hợp Thành. 

Tưởng chừng hạnh phúc sẽ ở bên gia đình nhỏ của chị Thanh, tai nạn giao thông đã lấy đi mạng sống của người chồng, người cha của hai con nhỏ - anh Hòe đã chết trong một tai nạn giao thông khi đang trên đường đi làm vào giữa tháng 10 năm ngoái. 

{keywords}

Người thân chị Thanh buồn bã khi nghe hung tin

“Hai vợ chồng nó sống biết điều lắm, không bao giờ làm mất lòng bà con hàng xóm, vậy mà...” - bà Nguyễn Thị Trang, người dân sống tại khu Hợp Thành cảm thông.

Sau khi chồng mất, chị Thanh một mình gồng gánh nuôi hai con ăn học. Chị xin làm việc tại cây xăng Phương Nam, trên quốc lộ 10. 

Vào cây xăng Phương Nam, chị Thanh được phân công làm nhân viên bán xăng với lịch làm việc thay phiên nhau bán ca sáng, ca đêm. 

Tuần này chị làm ca đêm nên may mắn thoát nạn. Đồng lương kiếm được cũng chỉ đủ mua sữa với đóng học phí cho con... 

Người thân chia sẻ, cả năm nay chị đã không dám mua cái quần, tấm áo nào cho riêng mình. Khi nghe tin hai con cùng mẹ đẻ của mình bị sát hại, chị Thanh ngất lịm.

“Tội nó quá, chuẩn bị giỗ đầu cho chồng, mà giờ hai con cùng mẹ bị sát hại, tang nối tang, còn gì đau hơn”, ông Phạm Văn Học, người dân khu Hợp Thành buồn bã cho biết.

Phạm Công