Vào cuộc điều tra sau khi nhận được trình báo của gia đình nạn nhân, khoảng 10h45 sáng 26/2, Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) đã phát hiện V.T.M.L. (SN 2008, trú tại xã Ia Tô, huyện Ia Grai; học sinh lớp 10 của một trường THPT) tại phòng trọ của một bạn nữ trên địa bàn thị trấn Ia Kha. Đáng nói, V.T.M.L. được phát hiện sau gần 3 ngày mất tích.

Tại cơ quan công an, V.T.M.L. đã trình báo về việc Trần Ngọc H. (SN 2004, trú tại thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) giao cấu với mình. Từ đó lực lượng chức năng đã xác minh và tạm giữ Trần Ngọc H. để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

tam giu hinh su.jpg
Giữa V.T.M.L. được trình báo mất tích trước đó. Ảnh: Công an xã Ia Tô

Quá trình xác minh, Công an huyện Ia Grai cũng xác nhận, không có việc bắt cóc V.T.M.L. Giữa V.T.M.L và Trần Ngọc H. được xác định là có tình cảm với nhau từ giữa tháng 1/2024.

Phía nhà trường cũng xác nhận, sáng ngày 25/2, học sinh của trường có thấy L. đi cùng xe với một nam thanh niên ở khu vực thị trấn Ia Kha.

Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, trưa 24/2, V.T.M.L. điều khiển mô tô đi học rồi mất liên lạc đến nay. Gia đình đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng không được nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Quá trình mất tích, nữ sinh có nhắn tin về gia đình cầu cứu: “Ba mẹ cứu con với đi; Con không sống nổi mất” và nhắn tin cho bạn bè với nội dung bị trói, bị nhốt...

Công an huyện Ia Grai đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.