Đoàn tàu tốc hành của Vande Bharat Express đã trở về New Delhi từ thành phố phía bắc của Varanasi vào thứ 6, trước khi nó bị buộc phải dừng lại ở ga Chamrola, cách thủ đô khoảng 193km.

Theo một tuyên bố được đưa ra bởi Bộ Đường sắt Ấn Độ vào thứ 7, đã có vấn đề liên lạc giữa 4 người giám sát và phần còn lại của chuyến tàu vì một "va chạm bên ngoài".

Người lái tàu ngay lập tức nhận lệnh bó phanh và "đoàn tàu đã được kiểm tra lỗi và chuyển đến Delhi", tuyên bố cho biết thêm.

Chuyến đi đầu tiên của Vande Bharat Express từ New Delhi đến Varanasi đã thành công. Nhưng sau đó thì không.

Nó là đoàn tàu bán cao tốc, được sản xuất tại thành phố Chennai ở phía nam, có thể đạt tốc độ tối đa gần 160km/h.

Chuyến tàu nhanh nhất Ấn Độ đã bị hỏng trong chuyến đi đầu tiên, chỉ 1 ngày sau khi được Thủ tướng Narendra Modi cắt băng khánh thành.

Việc sản xuất của nó nằm trong sáng kiến "Make in India" đầy tham vọng của Thủ tướng Modi, nhằm biến Ấn Độ thành một trung tâm sản xuất toàn cầu.

"Đây là sức mạnh thực sự của Ấn Độ. Đây là sức mạnh của Vande Bharat Express. Các bạn, trong bốn năm rưỡi qua, bằng sự chăm chỉ và trung thực, chúng tôi đã cố gắng thay đổi đường sắt Ấn Độ. Vande Bharat Express là cái nhìn thoáng qua về công việc đó. Trong những năm qua, ngành đường sắt đã phát triển như dự tính, nơi Make in India đã đạt được bước phát triển lớn," Modi nói khi ông khánh thành chuyến tàu vào hôm thứ 5.

Tàu có thể chứa 1128 hành khách, từ New Delhi đến Varanasi mất 8 giờ (751km). Đây là con số rất lạc quan so với các chuyến tàu hoạt động trên tuyến đường sắt tương tự, thường mất tới 11 giờ.

Chuyến tàu đã thực hiện chuyến đi thương mại đầu tiên vào Chủ nhật với Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ, Piyush Gidel, ông tweet rằng vé tàu của 2 tuần tới đã được bán hết sạch.

Theo GenK