NSƯT Xuân Hinh được mệnh danh là “Vua hài đất Bắc” với lối diễn xuất tự nhiên, dí dỏm, hài hước. Nhắc đến ông, người ta nghĩ ngay đến anh Cu Sứt trong tiết mục chèo cùng tên, anh phu xe trong Người ngựa, ngựa người, Lý Toét trong Lý Toét xử kiện…  
 
Ở tuổi lục tuần, “Vua hài đất Bắc” vẫn tràn đầy năng lượng, sống vui khỏe hết mình. 

NSƯT Xuân Hinh hài hước tạo dáng với áo dài.
Xuân Hinh lịch sự và trang trọng, khác hẳn với hình ảnh duyên dáng, hóm hỉnh thường thấy.

NSƯT Xuân Hinh diện nhiều bộ áo dài với các kiểu dáng đứng bên tường, trước cửa nhà,... Nhiều người hâm mộ khen ông rất thần thái, an nhiên khi mặc áo dài truyền thống.

Vai diễn Hề Cu Sứt nổi tiếng của Xuân Hinh được đưa vào trong tà áo dài. 

NSƯT Xuân Hinh thường xuyên cập nhật hình ảnh trên trang cá nhân, thậm chí làm thêm những clip vui hài trên Tiktok và trò chuyện với khán giả để vơi nỗi nhớ nghề.

Hiện tại, ông dành nhiều thời gian bên vợ con. Nhắc đến vợ con, nam nghệ sĩ không giấu nổi được sự yêu thương và tự hào: "Được cái phúc to có bà vợ tốt, chăm lo cho chồng từ cái tăm đến giấc ngủ. Thế nên bao năm qua đi, cái gì cũng mới, chỉ có quả vợ là vẫn cũ thôi các bác nhé”.

Sau hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, ngoài danh tiếng và sự nghiệp, cơ ngơi của NSƯT Xuân Hinh cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Căn nhà với đồ gỗ đắt tiền của Xuân Hinh thuộc khu vực tấc đất tấc vàng, đắt đỏ bậc nhất Hà Nội. Ngoài ra, ông còn có một ngôi nhà cổ trị giá bạc tỷ ở quê hương Bắc Ninh.

Dù giàu có, ông sống rất tiết kiệm, khiêm tốn, gắn liền với hình ảnh bình dị, dân dã. Trên trang cá nhân, ông thường chia sẻ việc tập luyện thể thao, nhâm nhi cà phê mỗi sáng... với thái độ lạc quan. 

Chia sẻ trong một bài phỏng vấn với VietNamNet gần đây, Xuân Hinh cho biết đã nghỉ hưu và ít khi nhận lời đi diễn. Thi thoảng vì nỗi nhớ nghề mà ông có nhận vài show để chiều lòng người hâm mộ.