Vừa mua nhà, mẹ chồng đã đề nghị điều bức xúc

Gần 5 năm ôm con đi ở trọ 2 vợ chồng mới mua được căn nhà nhỏ. Vậy mà dọn về được 4 tháng mẹ chồng lại đề nghị điều bức xúc.

Hôm qua đọc bài của 1 chị chia sẻ về mẹ chồng thích vòi vĩnh tôi cứ tấm tức mãi, bởi hoàn cảnh của tôi cũng chẳng khác như thế là mấy, thậm chí còn khổ hơn.

Tôi lấy chồng năm 25 tuổi, lúc đó 2 vợ chồng tay không ôm 1 đống nợ làm đám cưới. Nhà chồng tôi gốc Hà Nội nhưng cũng không phải dạng có điều kiện gì cho cam. Nhà chồng có 2 anh em, chồng tôi là anh cả, dưới còn 1 chú nhưng chú lấy vợ sớm, lúc tôi và chồng cưới, vợ chồng chú đã có 2 đứa con rồi. Cả nhà 3-4 thế hệ sống trong căn nhà bé xây từ 40 năm trước không ổn nên cưới về 2 đứa dắt nhau đi ở trọ. 

3 năm, 2 vợ chồng để dành được 300 triệu, thương con cái ở trọ lụp xụp nên hồi cuối năm ngoái chúng tôi quyết vay mượn thêm để trả góp 1 căn nhà 2 phòng ngủ ở ngoại thành. Vừa trả lãi, vừa trả gốc 1 tháng cũng mất hơn 10 triệu, chưa kể con còn nhỏ, tiền biếu ông bà 2 bên, ai ở trong hoàn cảnh của tôi sẽ hiểu khó khăn trăm bề chứ không sung sướng gì. Vậy mà mẹ chồng tôi cứ nghĩ 2 vợ chồng tôi giàu lắm, hết xin tiền mua cái này lại tới cái khác, đỉnh điểm là mới chớm hè bà đã bảo dắt cả nhà chú út sang ở nhờ. 

Lúc đầu, bà bảo nhà mới nên chú thím sang chơi ít hôm cho mấy đứa nhỏ chơi với nhau thôi. Nhà chật, vợ chồng tôi ngủ 1 phòng, mấy đứa nhỏ ngủ 1 phòng còn chú thím ở tạm phòng khách. Sau đó bà lại bảo hiện chú thím không đi làm nên qua ở, tiện trông mấy đứa cháu luôn. Con tôi từ phòng nó chuyển sang ngủ với bố mẹ nhường phòng cho chú thím và 2 đứa con.

Gần đây, mẹ chồng tôi tới chơi với cháu, bà bảo mùa hè rồi cả nhà chú thím ở phòng ngủ chật quá hay vợ chồng tôi đổi sang phòng bé, để nhà chú ở phòng to (nhà tôi 3 người, nhà chú 4 người). Hơn nữa bà còn bảo tôi mua giường tầng cho nhà chú, mai mốt chú có nhà chuyển ra rồi vợ chồng tôi sinh thêm đứa nữa là vừa. Từ từ, như vậy ý bà là chú thím ở với nhà tôi tới lúc chú thím mua được nhà?  

Nghe tới vậy thì tôi không nhịn được nữa, 2 vợ chồng chú thím ở đây đã 2 tháng rồi, không đóng 1 đồng tiền ăn, chồng thì chơi game, vợ lười hủi, cả ngày chỉ nằm, không nấu ăn, không đi chợ, tới con cái cũng là tôi cho ăn, tắm rửa. Không phải vì chồng tôi cứ động viên bảo mai mốt chú thím về rồi tôi còn lâu mới nhịn được tới giờ này. Đúng là quá đáng quá! 

Lúc chúng tôi mua nhà, mẹ chồng bảo không có đồng nào cho vay, mượn sổ ngân hàng vay thêm thì bà bảo chú thím vay tiền còn chưa trả nên không có sổ. Ngoài tiết kiệm ra thì số còn lại đều là bố mẹ đẻ tôi vay mượn cho, tới tiền lãi hàng tháng ông bà cũng đóng hộ. Vì lý gì tôi phải chia nhà cho kẻ không góp 1 xu? 

Càng nghĩ càng bực, tới tối khi cả nhà ăn cơm xong tôi mới mang sổ vay ngân hàng, giấy tờ nhà ra đặt lên bàn rồi nói: 

- Hồi sáng mẹ bảo con chuyển sang phòng nhỏ ở tới khi nào chú thím mua được nhà chuyển ra. Con nghĩ rồi, thay vì như thế vợ chồng con chuyển sang nhà khác, để nhà này lại cho chú thím, nhà này con mua 1 tỷ 2, giấy tờ nhà, giấy tờ vay nợ ở đây cả. Bây giờ con bán lại cho chú thím đúng giá 1 tỷ 2, không lấy tiền làm nội thất, sửa lại nhà. Chú thím với mẹ cân nhắc nhé. 

Mẹ chồng nghe tôi nói xong thì tái mặt, không dám nói tiếng nào. Tôi lại nói tiếp. 

- Chú thím ở đây 2 tháng, tiền ở thì thôi coi như con cho cháu nhưng tiền ăn thì phải rõ ràng, nhân có mẹ ở đây con cũng nói luôn. Ăn uống, sữa đường của mấy đứa nhỏ nữa... tất cả là 5 triệu 1 tháng, 2 tháng là 10 triệu. Tiền này chú thím gửi sớm để con còn trả nợ. 

Thấy tình hình căng, mẹ chồng tôi đổi hướng bảo thôi tôi đã nói vậy thì để em chồng dọn về nhà, tiền nợ kia thì thôi xem như tôi cho em nó chứ giờ cả 2 vợ chồng nó thất nghiệp không biết bao giờ mới trả được cho tôi. 

Vậy là ngay tối hôm đó, cả nhà em chồng dọn ra, trả lại không gian cho nhà tôi. Chồng tôi thì có vẻ buồn lắm vì không thể giúp gì cho gia đình. Nhưng anh cũng thấy nếu không một lần nói rõ thì lâu dài cái mất còn lớn hơn rất nhiều.

Từng bị phản bội, chồng tôi vẫn lén lút giúp vợ cũ mua nhà tiền tỷ

Từng bị phản bội, chồng tôi vẫn lén lút giúp vợ cũ mua nhà tiền tỷ

Dù đã kết hôn với em nhưng anh vẫn một lòng một dạ hướng về người vợ cũ đã từng phản bội anh.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

tin nổi bật

Lau người giúp vợ vừa sinh, chồng tôi bị mẹ ruột mắng như tát nước

Thấy chồng đang lau người giúp tôi, mẹ chồng chạy đến giật lấy khăn rồi mắng con trai như tát nước vào mặt.

Dọa 'trả vợ về nơi sản xuất', tôi tái mặt khi nghe bố vợ nói chỉ một câu...

Vợ tôi là một người phụ nữ vụng về, tôi biết từ hồi yêu rồi, cũng không coi đó là nhược điểm quá lớn. Nhưng vì chúng tôi sống chung với bố mẹ nên nhiều lúc cô ấy khiến mẹ tôi phiền lòng, bực bội.

Tiểu tam muốn lên chính thất, được mẹ người tình ủng hộ lại xanh mặt chạy

Một chiều cuối tuần, khi tôi đang nằm lười trên giường thì có điện thoại đến. Đầu dây bên kia, giọng người yêu tôi hớn hở: "Em chuẩn bị nhé, chiều nay anh đưa em đến nhà gặp mẹ anh".

Ly thân vẫn ở chung nhà, riêng mâm

Tôi không biết quyết định này của mình có đúng hay không nhưng mỗi lần nhìn các con vui vẻ bên bố, tôi lại không đành chia cắt chúng.

Chuỗi tin nhắn phơi bày bí mật khủng khiếp của chồng tôi

Thế rồi một ngày, tôi lại nhìn thấy tài khoản Facebook của chồng mời kết bạn. Đúng ảnh và tên anh ấy, nên tôi ấn "Chấp nhận". Vậy nhưng điều đó mở ra chuỗi ngày bất an mới của tôi.

Tiếc 400 nghìn vợ phun chân mày, chồng chi tiền triệu đãi bạn nhậu

Tôi chỉ xin 400.000 đồng để làm chân mày nhưng chồng không đồng ý, bảo để dành tiền nuôi con. Vậy mà, hôm sau, anh lại chi tiền triệu đãi bạn bè nhậu nhẹt.

Người tình gạ 'vượt rào', nhưng khi tôi đồng ý anh ấy lại 'bỏ chạy'

Tôi đang ở trong mối quan hệ với một người đàn ông có vợ. Khi mới quen nhau, anh ấy không hề giấu tôi điều này, tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu anh...

Mẹ chồng phản đối con trai cưới vợ kém gia thế và cái kết sau 3 năm

Dù thích cô gái ấy, biết cô ấy tốt nhưng chỉ vì cha mẹ không thích mà đã dao động. Sự dao động của anh ta sẽ phá hỏng mối tình đẹp đẽ, nhiều năm sau nhìn lại mới hối hận khôn nguôi.

Một lần ngoại tình, tôi mất vợ mãi mãi

Tôi chưa bao giờ muốn bỏ vợ nhưng không nghĩ một sai lầm của mình lại khiến vợ muốn bỏ tôi.

Chồng ngoại tình, lập tức bỏ về với vợ sau khi đưa bồ đi ăn

Sau tất cả tôi nhận ra đây chỉ là “cú ngã” đầu đời và thật may mắn tôi kịp quay trở lại.

Biết anh là người đồng tính, tôi vẫn nhắm mắt kết hôn, chẳng ngờ...

"Trong vòng tay và nguồn nhiệt ấm nóng của cơ thể anh, tôi không còn sức để khóc nữa, chỉ biết gục vào vai anh nói rằng chúng tôi hãy sinh con đi...".

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.