Với số lượng phim được ra mắt liên tục như hiện nay thì đôi khi các bộ phim chỉ được xuất hiện ngoài rạp trong 1-2 tháng, thậm chí những tựa phim bị đánh giá là không hot thì suất chiếu của phim cũng chỉ được tồn tại khoảng một vài tuần mà thôi.

Thế nhưng mới đây, một câu chuyện hi hữu đã xảy ra khi đồng loạt 400 rạp chiếu phim tại Mỹ đã cùng nhau chiếu lại bộ phim Spirited Away đình đám từng ra mắt cách đây hơn 15 năm tại Nhật Bản. Và dù rằng đây là một tựa phim hoạt hình đã cũ, bản HD của phim đã tràn lan trên mạng nhưng các suất chiếu của Spirited Away vẫn thu hút được sự quan tâm của các fan hâm mộ.

Spirited Away, tựa anime đình đám đang được chiếu lại tại hơn 400 rạp của Mỹ

Nếu bạn chưa biết thì Spirited Away là một tựa anime của Nhật Bản ra mắt vào năm 2001 do Studio Ghibli sản xuất, Miyazaki Hayao biên kịch và đạo diễn. Phim có diễn xuất của Hiiragi Rumi, Irino Miyu, Natsuki Mari, Naito Takeshi, Sawaguchi Yasuko, Kamijō Tsunehiko, Ono Takehiko và Sugawara Bunta.

Nộ dung phim kể về câu chuyện của Ogino Chihiro (Hiiragi), một cô bé 10 tuổi luôn buồn chán, bị mắc kẹt ở thế giới của những linh hồn và ma quỷ. Sau khi bố mẹ cô bị phù thủy Yubaba (Natsuki) biến thành heo, Chihiro buộc phải làm một công việc tại nhà tắm công cộng của Yubaba để tìm cách giải thoát bố mẹ và mình rồi trở về với thế giới loài người.

 

Đây được coi là một trong những tác phẩm bất hủ của Ghibli Studio và cũng là tác phẩm đã tạo nên danh tiếng của nền công nghiệp anime Nhật Bản và cũng là tác phẩm gắn liền với tên tuổi của đạo diễn Miyazaki Hayao, người được tôn xưng như cây đại thụ trong nền công nghiệp anime của Nhật.