Vũng lầy của bố chồng siêu mẫu Ngọc Thạch

Từ năm 2012, khi ông Đỗ Văn Bình – bố chồng của người mẫu Phạm Ngọc Thạch bước chân vào lãnh đạo Sudico, công ty này vẫn tiếp tục lún sâu vào “vũng lầy quá khứ” và chuẩn bị đối mặt với công cuộc cải tổ bộ máy điều hành.

Từ năm 2012, khi ông Đỗ Văn Bình – bố chồng của người mẫu Phạm Ngọc Thạch bước chân vào lãnh đạo CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (Sudico), công ty này vẫn tiếp tục lún sâu vào “vũng lầy quá khứ” và chuẩn bị đối mặt với công cuộc cải tổ bộ máy điều hành sau năm nay.

Đang là một trong những người mẫu trẻ triển vọng bất ngờ Phạm Ngọc Thạch theo chồng "bỏ cuộc chơi" với thiếu gia Hà Thành - Đỗ Bình Dương.

Sau đám cưới khủng không hề “thua chị kém em” so với hàng loạt cô dâu Việt triệu đô khác, người đẹp rút lui hẳn khỏi làng giải trí để chăm lo cho tổ ấm của mình.

Khi đó, lễ cưới xa hoa của siêu mẫu Ngọc Thạch và đại gia Bình Dương với chi phí được người trong cuộc tiết lộ lên đến 7 tỷ đồng khiến nhiều người choáng ngợp vì độ chịu chơi của đại gia kín tiếng này.

{keywords}

Đám cưới khủng của Ngọc Thạch - Bình Dương với tổng chi phí khoảng 7 tỷ đồng, riêng khâu trang trí "ngốn" tới 3 tỷ đồng

Hôn lễ được tổ chức tại 3 sảnh lớn của Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, rộng gần 4.000m với số lượng khách mời 'khủng', khoảng 3.000 khách.

Những người có mặt tại đám cưới của siêu mẫu không khỏi choáng ngợp trước không gian tráng lệ như cung điện, đặc biệt là sân khấu bằng kính như sàn catwalk với hàng trăm ngọn nến cùng hiệu ứng ánh sáng lung linh.

Đến khi biết được gia thế triệu đô của nhà chồng cô người mẫu, thì sự bất ngờ của dư luận dần dần chuyển sang ngưỡng mộ.

Ít ai biết được, gia thế của doanh nhân Đỗ Văn Bình với một người bố cần mẫn và đầy quyền lực tại nhiều doanh nghiệp nghiệp mà ông rót vốn đầu tư.

Theo đó, bố chồng của Ngọc Thạch – ông Đỗ Văn Bình hiện đang giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng quản trị công ty CP Đầu tư Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico) kể từ hồi tháng 4/2012 sau thương vụ gây bão trên sàn chứng khoán, mua hơn 15,4 triệu cổ phiếu SJS – Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà Sudico (tương đường gần 16% cổ phần).

Giá cổ phiếu SJS khi đó luôn nằm trên mức 30.000 đồng/cổ phiếu, cộng với việc nhận chuyển nhượng thêm 4,5 triệu cổ phiếu từ các quỹ thuộc Dragon Capital, ông Bình lọt top những người giàu nhất sàn chứng khoán năm 2012.

Đến thời điểm hiện tại, bố chồng Phạm Ngọc Thạch là cổ đông lớn thứ hai (sau Tổng công ty Sông Đà) tại Sudico, nắm giữ 15,8 triệu cổ phiếu SJS – tương ứng 15,95% vốn.

Tổng giá trị cổ phiếu ông Bình sở hữu ước tính lên tới gần 400 tỷ đồng.

Thế nhưng, cũng chính năm 2012 từ khi ông Bình bước chân vào Sudico là năm nhiều sóng gió trong tình hình kinh doanh của công ty khi báo lỗ khủng 302,6 tỷ đồng do trích lập dự phòng cho các khoản đầu tư từ những năm trước và dự phòng các khoản đầu tư tài chính, dự phòng nợ khó đòi …

Đến cuối tháng 6/2015, Sudico vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi “vũng lầy quá khứ” khi còn khoản lỗ lũy kế 127,5 tỷ đồng mặc dù đã nỗ lực tái cơ cấu và tiết kiệm chi phí trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, đại hội đồng cổ đông Sudico cũng thống nhất việc không trích lập các quỹ và không chi cổ tức năm 2014 do khoản lỗ lũy kế từ các năm trước.

Thậm chí, ông Hồ Sỹ Hùng - Chủ tịch HĐQT cũng đã đánh cược vị trí của mình với kế hoạch năm 2015 khi trần tình:

“Với tình hình tài chính hiện nay của Công ty lỗ lũy kế chưa trả hết nên chưa thể trả cổ tức.

Đây là quy định bắt buộc nên cổ đông hết sức thông cảm. Với các mục tiêu đề ra, bản thân tôi không hoàn thành sẽ từ chức”.

Về kế hoạch năm 2015, lãnh đạo Sudico dự kiến tổng doanh thu là 1.255 tỷ đồng; lợi nhuận là 265 tỷ đồng.

Nhưng dựa trên tình hình thực tế 6 tháng đầu năm thì có thể ban điều hành Sudico sắp tới sẽ có sự thay đổi đáng kể khi doanh thu mới đạt 210 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 34 tỷ đồng – chỉ đạt 13% mục tiêu đề ra.

Trước khi tham gia điều hành Sudico, ông Bình từng có thời gian làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam ( MaritimeBank ) với vai trò là thành viên HĐQT và thành viên Hội đồng thành viên Công ty TNHH Quản lý Nợ và Khai thác Tài sản của MaritimeBank.

Khối tài sản khổng lồ của gia đình nhà chồng Ngọc Thạch chưa dừng lại ở đó, ông Đỗ Văn Bình còn cùng con trai Đỗ Bình Dương lập nên doanh nghiệp riêng với tên Công ty Cổ phần tập đoàn Đại Dương có trụ sở tại Suối Hoa, TP Bắc Ninh.

{keywords}

Thiếu gia Đỗ Bình Dương – chồng siêu mẫu Ngọc Thạch, giữ chức Giám đốc Marketing CTCP Đại Dương

Bản thân thiếu gia Đỗ Bình Dương đảm nhiệm công việc kinh doanh của gia đình với vai trò là Giám đốc Marketting của Tập đoàn đầu tư tài chính và Xây dựng Đại Dương (với cái tên giao dịch tiếng Anh tương tự như của doanh nhân - bị can Hà Văn Thắm - Ocean Group), nơi ông Đỗ Văn Bình giữ chức chủ tịch Tập đoàn.

Theo lời giới thiệu trên website của công ty, Ocean Group (Bắc Ninh) có nhiều công ty con như Công ty CPDTXD và HTPTVT Phúc An – Hà Nội; Công ty cổ phần Thủy điện Sông Bạc – Hà Giang; Công ty Ngôi Sao – Bắc Ninh.

Một số dự án tiêu biểu của Tập đoàn làm chủ đầu tư như Dự án Thủy điện Sông Bạc với công suất 42 MGW có tổng kinh phí xây lắp ước trên 800 tỷ đồng; Dự án khu nhà ở cao cấp Nguyễn Quyền – Bắc Ninh gồm Khu giải trí, Biệt thự, Nhà ở liền kề với tổng diện tích hơn 15 ha; Khu nhà máy sản xuất Ô tô xe máy tại Bắc Ninh; Khu kho ngoại quan phục vụ kiểm hóa hàng hóa của hải Quan tại Đường Hai Bà Trưng – Bắc Ninh.

Hồi tháng 4 vừa qua, công trình Nhà máy thủy điện Sông Bạc chính thức đi vào hoạt động, có vai trò là một trong 3 nhà máy đã phát điện có công suất lớn nhất của tỉnh Hà Giang, tạo công ăn việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số và đóng góp và ngân sách tỉnh 20-25 tỷ đồng mỗi năm.

(Theo An ninh tiền tệ và Truyền thông)

tin nổi bật

Giá xăng nguy cơ tăng vượt 30.000 đồng/lít

Lãnh đạo một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho hay, trong kỳ điều hành tới (ngày 21/5), giá xăng trong nước có khả năng vượt mức 30.000 đồng/lít nếu giá dầu thế giới không giảm.

Long An hỗ trợ doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu trong nền kinh tế số

Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp (DN) địa phương nâng tầm sản phẩm bằng chính sách hỗ trợ đổi mới máy móc, áp dụng KHCN… tỉnh Long An còn đặc biệt chú trọng giúp DN xúc tiến thương mại, đẩy mạnh hình thức thương mại điện tử, kết nối trực tuyến.

Du khách lên kế hoạch xê dịch trong mùa hè

Nhiều du khách đã bắt đầu lên kế hoạch xê dịch trong dịp hè. Theo đó, các địa phương đã và đang có nhiều hoạt động chuẩn bị để sẵn sàng đón khách.

Nhận lương hơn 100 triệu đồng/tháng, cô gái còn được bao ăn uống, du lịch khắp thế giới

Nhiều người mơ ước được sống trên du thuyền và đi khắp thế giới. Song đây là cuộc sống hàng ngày của cô gái 24 tuổi.

Chàng trai ở TP.HCM làm giàu nhờ bán những mẩu đất sét giá vài triệu đồng

Nguyễn Hải Âu, 30 tuổi, ở quận Tân Phú, TPHCM từ bỏ nghề thiết kế đồ họa để theo đuổi đam mê nặn đất sét thành những sinh vật huyền bí độc đáo, bán vài triệu đồng mỗi sản phẩm.

Đợt khuyến mãi lớn, tivi xịn giảm giá sâu 50%

Khách mua các mẫu tivi từ cao cấp tới bình dân đang nhận được nhiều chương trình khuyến mại, quà tặng hấp dẫn. Nhiều mẫu tivi được giảm giá tới 40-50%, có mẫu được ưu đãi hạ tới 81% giá bán.

EVNNPT tổ chức tọa đàm về an toàn vệ sinh lao động

Ngày 14/5, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức tọa đàm với người lao động nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022.

Giá vàng hôm nay 16/5: Đà giảm chưa dừng lại

Giá vàng thế giới giảm về ngưỡng 1.850 USD/ounce trong bối cảnh các thông tin kinh tế đang hỗ trợ đồng USD tăng giá.

TH khuyến mại mùa hè: 600.000 giải thưởng tặng khách mua đồ uống giải nhiệt

Từ ngày 20/4 - 14/7/2022, Tập đoàn TH triển khai chương trình khuyến mại mùa hè với hơn 600.000 giải thưởng. Khuyến mãi dành cho người mua các sản phẩm đồ uống là: trà tự nhiên TH true TEA và nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk.

Hết cơn sốt nóng, giá thép quay đầu giảm mạnh

Sau chuỗi ngày dài tăng liên tiếp từ đầu năm, giá thép xây dựng trong nước hiện bắt đầu hạ nhiệt. Giá thép vừa được điều chỉnh giảm từ 300.000-450.000 đồng/tấn, xuống còn 18,1-19,1 triệu đồng/tấn.

The Center giúp giải bài toán kinh doanh đón sóng du lịch Phú Quốc

Đi cùng tốc độ phục hồi của du lịch Phú Quốc là sự gia tăng nhu cầu khai thác, sử dụng dịch vụ. Nhiều nhà đầu tư đã lên kế hoạch kinh doanh nhằm tối đa hoá lợi nhuận tại các dự án shophouse “đắt khách” bậc nhất Phú Quốc.

Top 5 ngành nghề được nhận lương cao nhất hiện nay

Những công việc lương cao luôn tạo động lực cho người trẻ. Tuy nhiên lương cao cũng đi kèm với nhiều rủi ro, áp lực khắc nghiệt và sự đào thải cực lớn trong nghề.

“Nghìn lẻ một” kiểu lách tín dụng bất động sản

Tín dụng, cho vay đầu tư hoặc tiêu dùng bất động sản chỉ mang tính tương đối. Thực tế có nhiều cách để lách nếu bị siết.

Lương hưu của nhiều người vì sao thấp?

Thực tế, có một số trường hợp hưởng lương hưu với mức hưởng thấp, nguyên nhân chủ yếu là do người lao động (NLĐ) đóng BHXH với mức đóng thấp, thời gian đóng BHXH chỉ đạt thời gian tối thiểu…

Rút tiền bằng CCCD gắn chip: Liệu đã đến lúc tạm biệt thẻ ATM?

Rút tiền tại các cây ATM bằng CCCD gắn chíp - liệu giải pháp này đã có thể thay thế hoàn toàn những chiếc thẻ ngân hàng?