Vượt mặt Trường Giang, Liên Bỉnh Phát nhận giải Cánh diều Vàng 2018

 - Liên Bỉnh Phát giành giải Cánh diều Vàng 2018 ở hạng mục "Nam diễn viên xuất sắc của phim truyện điện ảnh". Bộ phim "Quỳnh búp bê" vượt năm nhiều đề cử đáng gờm như "Gạo nếp gạo tẻ" để giành giải Phim truyền hình xuất sắc nhất.

Thanh Thúy 'dọa' chồng ngay trên sóng truyền hình trực tiếp:

Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi nhận giải Nam, nữ diễn viên chính xuất sắc của phim truyện điện ảnh:

Tối 12/4, lễ trao giải Cánh diều 2018 được diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện có sự tham gia của Hội Điện ảnh, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế... Cánh diều 2018 là giải thưởng do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh, khích lệ những tập thể, cá nhân đã đóng góp tài năng, tâm huyết cho sự phát triển của điện ảnh.

Năm nay có 144 tác phẩm ở 7 thể loại: phim tài liệu, khoa học, hoạt hình, phim ngắn, phim truyện truyền hình, công trình nghiên cứu lý luận phê bình điện ảnh… đăng ký dự giải. Trong đó có 13 phim truyền hình, 14 phim điện ảnh, 61 phim tài liệu, 14 phim khoa học, 26 phim ngắn và 2 công trình nghiên cứu. Trong đêm trao giải, BTC sẽ tìm ra chủ nhân 15 hạng mục giải thưởng danh giá.

Ở hạng mục phim truyền hình, có những cái tên gây sốt năm vừa qua như: Cả một đời ân oán, Quỳnh búp bê, Gạo nếp gạo tẻ, Tình khúc bạch dương, Ngày ấy mình đã yêu...

Tuy là bộ phim hot của năm 2018 nhưng "Gạo nếp gạo tẻ" không có mặt trong hạng mục đề cử. Ba đề cử ở hạng mục này gồm: Quỳnh búp bê, Tình khúc bạch dương, Bên kia sông.  Năm nay, BTC trao đồng giải Cánh diều Vàng cho 2 bộ phim Quỳnh búp bê, Bên kia sông.

Nam, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của phim truyền hình là Bình An (vai Quang thời trẻ của Tình khúc bạch dương) và Phương Hằng (vai Minh của Gạo nếp gạo tẻ).

{keywords}
Bình An và Thúy Hằng lên nhận giải Nam, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của phim truyền hình.

Nam, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyện truyền hình thuộc về Nhan Phúc Vinh (vai Tùng trong Ngày ấy mình đã yêu) và Kim Tuyến (vai Ba Trang trong Mộng phù hoa). Trên sân khấu, Kim Tuyến hạnh phúc gửi lời cảm ơn đến người thầy Đặng Lưu Việt Bảo đã giúp cô có niềm tin vào bản thân để theo con đường diễn xuất. Nữ diễn viên cũng không quên gửi lời cảm ơn đến ê kíp phim Mộng phù hoa.

{keywords}
Nhan Phúc Vinh và Kim Tuyến nhận giải Nam, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyện truyền hình.

Giải thưởng Cánh diều Vàng 2018 thể loại phim ngắn thuộc về phim hoạt hình Mệ A.

Ở thể loại phim tài liệu gồm có các giải thưởng: Phim tài liệu xuất sắc - Hãy nhớ bạn đang sống, Đạo diễn xuất sắc - Đoàn Hồng Lê (phim Hãy nhớ bạn đang sống) , Quay phim xuất sắc: Huỳnh Sĩ Cường (phim Những kẻ mộng mơ)

Phim khoa học xuất sắc gọi tên Trầm cảm sau sinh. Hai đạo diễn của bộ phim - Đỗ Thị Huyền Trang và Trịnh Quang Tùng cũng nhật giải Đạo diễn xuất sắc.

14 bộ phim điện ảnh tranh giải gồm: Mùa viết tình ca, Hồn papa da con gái, Ống kính sát nhân, 100 ngày bên em, Song Lang, Trạng Quỳnh, Siêu sao siêu ngố, Vu quy đại náo, Chàng vợ của em, Tháng năm rực rỡ, Người bất tử, Thạch Thảo, 11 niềm hy vọng, Nơi ta không thuộc về.

Nam, nữ diễn viên phụ xuất sắc của phim truyện điện ảnh thuộc về Hoàng Phi (phim 11 niềm hy vọng) và Thanh Trúc (phim Chàng vợ của em).

Hạnh mục Nam diễn viên xuất sắc của phim truyện điện ảnh gồm 2 đề cử là Trường Giang và Liên Bỉnh Phát. Với vai Dũng 'thiên lôi' trong phim Song Lang, Liên Bỉnh Phát đã nhận giải thưởng này. Vì bận việc cá nhân nên Liên Bỉnh Phát không thể đến nhận giải thưởng.

{keywords}
Với vai diễn trong "Song Lang", Liên Bỉnh Phát đã giành được giải Cánh diều Vàng 2018.

Nữ diễn viên chính xuất sắc của phim truyện điện ảnh thuộc về Hoàng Yến Chibi (vai Hiểu Phương khi nhỏ trong phim Tháng năm rực rỡ). Diễn viên Hồng Ánh trong vai Hiểu Phương khi lớn đã trao giải thưởng này cho nữ diễn viên trẻ.

{keywords}
Hoàng Yến Chibi hạnh phúc ôm chầm lấy diễn viên Hồng Ánh. Cả hai cùng đóng vai Hiểu Phương trong phim "Tháng năm rực rỡ".

Nhạc sĩ xuất sắc của phim truyện điện ảnh: Nhạc sĩ Dương Khắc Linh - phim Trạng Quỳnh.

Giải thưởng Biên kịch xuất sắc phim truyền hình thuộc về Minh Diệu và Ngô Hoàng Giang - phim Bên kia sông.

Biên kịch xuất sắc phim điện ảnh gọi tên Đỗ Đức Thịnh - phim Siêu sao siêu ngố. Vì đang bận quay phim ở ngoài đảo nên diễn viên Thanh Thúy, kiêm Giám đốc sản xuất bộ phim lên nhận giải thay nam đạo diễn. Thanh Thúy hóm hỉnh nhắn nhủ đến chồng: "Anh thấy những cái mà em khó khi anh làm tác giả của bộ phim này thì giờ đã có kết quả rồi đó, cho nên anh hãy liệu hồn, tiếp tục chuẩn bị tinh thần để bị em tra tấn tiếp".

Bên cạnh đó, Thanh Thúy cũng không quên gửi lời cảm ơn đến nghệ sĩ Trường Giang đã thể hiện xuất sắc vai nam chính của bộ phim.

{keywords}
Thanh Thúy thay mặt nhạc sĩ Dương Khắc Linh và đạo diễn Đỗ Đức Thịnh lên nhận giải Cánh diều Vàng 2018 ở hai hạng mục của phim điện ảnh: Nhạc sĩ xuất sắc và Biên kịch xuất sắc.

Ở hạng mục Phim điện ảnh xuất sắc nhất có 3 đề cử: Song Lang, Siêu sao siêu ngố, Chàng vợ của em. Giải Cánh diều Vàng 2018 thuộc về phim Chàng vợ của em. Đạo diễn của bộ phim Charlie Nguyễn cũng nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

Lưu Hằng - Minh Đức

Ảnh: Minh Tân

HLV Thần tượng Bolero 'đứng hình' trước cặp đôi cải lương hát 'Hàn Mặc Tử'

HLV Thần tượng Bolero 'đứng hình' trước cặp đôi cải lương hát 'Hàn Mặc Tử'

 - Lựa chọn ca khúc “Hàn Mặc Tử”, cặp đôi Ngân Hà - Như Quỳnh đã “đốn tim” tất cả dàn HLV và đội trưởng bằng giọng hát cao vút nhưng không kém phần ngọt ngào.

tin nổi bật

Tom Cruise thách thức tử thần trong bom tấn 290 triệu USD

Ngay trước thời điểm 'Top Gun: Maverick' của Tom Cruise ra rạp, 'Mission: Impossible 7' của tài tử 60 tuổi tung trailer đầu tiên dù tới tháng 7 năm sau mới ra rạp.

'Thương ngày nắng về 2' tập 23, Khánh thừa nhận còn yêu dù Đức cạn tình

Khánh muốn đảo ngược thời gian để thay đổi tất cả. Dù Đức dứt khoát ly hôn nhưng cô đau đớn thừa nhận vẫn còn yêu.

‘Bão ngầm’ khiên cưỡng, gượng gạo, không đúng thực tế

Có một số tình tiết phim ‘Bão ngầm’ mà tôi đồng tình với nhận xét của nhiều người là khiên cưỡng, gượng gạo, không đúng thực tế.

H'Hen Niê mua vé mời cả buôn làng đi xem phim mình đóng

Cuối tuần qua, nhân chuyến công tác tại Tây Nguyên, H’Hen Niê đã có dịp về thăm nhà. Người đẹp bao vé mời gia đình cùng người dân trong buôn đi xem bộ phim đầu tiên của cô.

Thảo Tâm 'Mắt biếc' vào vai chính phim điện ảnh về hot-girl mạng xã hội

Nguyễn Lâm Thảo Tâm tái xuất với vai chính trong phim điện ảnh mới về thế hệ gen Z và sức ảnh hưởng của mạng xã hội.

NSND Lan Hương: Đạo diễn hô cắt là ngã vật xuống ghế

NSND Lan Hương chia sẻ vào vai mà mẹ chồng đáng ghét chị phải dùng lực rất nhiều. Có ngày đạo diễn hô cắt là chị ngã xuống ghế vì mệt.

‘Thương ngày nắng về’ dạy bài học về cách cân bằng cuộc sống

Từ bi kịch của nhân vật Khánh, chúng ta có thể học thêm về cách cân bằng cuộc sống, bảo vệ hạnh phúc gia đình.

'Bão ngầm' tập 62: Thượng tá Tuất mang vali tiền tới nhà cấp trên

Trong tập 62 phim 'Bão ngầm', vợ chồng thượng tá Tuất mang cả vali tiền tới nhà Thiếu tướng Hoạch để sếp lo đám cưới cho con trai.

Gia Bảo làm phim chuyển giới lấy tên nhân vật là Mỹ Tâm, Như Quỳnh

Gia Bảo từng thôi đóng vai giả gái một thời gian do con gái đã lớn. Tuy nhiên, câu nói thẳng thắn, chân tình của Đàm Vĩnh Hưng khiến anh thay đổi quyết định.

Doraemon trở lại rạp chiếu, đưa bối cảnh ra ngoài vũ trụ

Chú mèo máy đến từ tương lai được mọi thế hệ yêu thích chính thức trở lại với bộ phim điện ảnh mới.

Biến cố của Khánh trong 'Thương ngày nắng về' có thể xảy ra với bất kỳ ai

'Thương ngày nắng về' khi xét ở khía cạnh tích cực, là một bộ phim truyền tải thông điệp rất hay và tràn đầy tính nhân văn.

‘Việc xưng mày-tao trong phim Bão ngầm gợi cảm giác suồng sã’

Theo tôi, việc thân mật quá nhiều và liên tục như trong lời thoại của phim dễ mang đến cảm giác suồng sã, bỗ bã, một màu.

Phim của H'Hen Niê đầu tư 60 tỷ đồng gây thất vọng

Dù có kinh phí cao và phần hành động được đầu tư, phim "578" vẫn chưa thể thuyết phục người xem vì kịch bản yếu và gặp nhiều vấn đề trong cách kể chuyện.

'Thương ngày nắng về 2' tập 22, Khánh khóc cầu xin Đức cơ hội lấy lại sự trong sạch

Đức quyết tâm ly hôn mà không cho Khánh cơ hội giải thích khiến cô vô cùng đau đớn.

Quách Ngọc Tuyên quyết 'xoay' 1 tỷ đồng hoàn thành phim tri ân anh ruột

Phim "Ba chú út" đội vốn gần gấp đôi kinh phí dự trù, Quách Ngọc Tuyên vẫn quyết xoay xở để hoàn thành dự án tâm huyết của mình.