... Bạn đã được chơi poker, trau dồi các kỹ năng của Aiden, gây ra các vụ náo loạn giao thông đường phố... Vậy, tiếp theo là gì nữa đây?

Đó chính là Bad Blood, bản DLC mở rộng đầu tiên của Watch Dogs. Bad Blood sẽ cho phép bạn vào vai T-Bone, một cựu kỹ sư phần mềm vướng phải những thứ rắc rối từ cái được gọi là "thành phố thông minh" tạo ra. Và dưới đây là những điều tuyệt vời của Bad Blood mà tôi cho rằng nó sẽ khiến bạn thích thú.

Đoàn tụ với T-Bone

Trước hết, bạn sẽ được gặp lại Raymond Kenney, hay còn gọi là T-Bone, đây là một trong những nhân vật đáng nhớ nhất từ cốt truyện chính và sẽ đảm nhận vai chính trong phiên bản mở rộng này. Và ông hoàn toàn khác xa với kiểu nhân vật tự kỷ, đáng thương hại như Aiden Pearce.

T-Bone biết về công nghệ, ông là một hacker huyền thoại kể từ những thời đầu mới phát triển Internet (dĩ nhiên là trong game thôi) và là người đã tạo ra ctOS, hệ điều hành trung tâm Chicago. Thế nhưng với cái khoen mũi bặm trợn, bộ râu xồm xoàm và kiểu cách bụi bặm, Ubisoft đã biến T-Bone trở thành nhân vật có cá tính nhất trong Watch Dogs.

Và Eugene

Xin nói luôn Eugene không phải là một con người, mà là một chiếc xe RC điều khiển từ xa, và việc T-Bone đặt tên cho nó đủ để chứng minh cái tính "lập dị" của ông là thế nào. Về cơ bản, Eugene có chứa IED trên các bánh xe của mình (một loại chất nổ tự tạo, có sức công phá rất đáng sợ), trên xe có một chiếc camera và T-Bone sử dụng chiếc điện thoại của mình để điều khiển Eugene áp sát lại gần kẻ địch, hay lẻn vào bất cứ khu vực nào, sau đó kích nổ từ xa bằng điện thoại.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ chỉ được gặp Eugene trong một số nhiệm vụ nhất định mà thôi.

Street Sweep...

Đây là một loạt các nhiệm vụ năng động duy nhất trong Bad Blood. Bạn sẽ chạy việc cho thám tử Sheila Billings nhằm giải quyết lũ băng đảng đường phố, mang lại sự bình yên cho Chicago. Có ba loại băng đảng sẽ xuất hiện trong Bad Blood: Chicago South Club với các thành phần mafia Ireland, Fixers là lũ lính đánh thuê, và Militia là băng đảng quân đội được đào tạo bài bản.

Mỗi Street Sweep đều có một cây lvl riêng và khi bạn đạt được các định mức nhất định thì sẽ được thưởng, ví dụ như giảm giá tại các cửa hàng súng, hay tăng phạm vi ảnh hưởng từ chiếc điện thoại của bạn.

...và các nhiệm vụ khác

Trong game chỉ có mười nhiệm vụ mang tính chiến dịch, và nó cũng rất đa dạng, từ việc chế ngự một số mục tiêu mà không bị báo động, xâm nhập và làm nổ điện thoại của hai đối tượng cho đến vô hiệu hóa tầm nhìn của tất cả mọi người. Song, các nhiệm vụ trong game đôi lúc khá khó khăn.

Nếu như trong các nhiệm vụ chế ngự bạn bị phát hiện và kẻ địch kịp thời báo động, điều này đồng nghĩa với kẻ thù sẽ kéo đến liên tục hết tốp này đến tốp khác để hạ gục bạn, lúc này giải pháp duy nhất chính là thoát ra chơi lại. Và đó chính là lý do khiến co-op lên ngôi.

Chế độ co-op

Cũng giống như chơi tennis vậy, bạn không thể nào chơi một mình mà không có địch thủ cả, và trong Bad Blood, các nhiệm vụ Street Sweep sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn có một đối tác. Bạn có thể chơi co-op với bạn bè của mình hoặc những người chơi khác. Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần đi đến các biểu tượng nhiệm vụ trên bản đồ, kích hoạt nó, và trò chơi sẽ tự động tìm kiếm một đối tác gần đó nhất để giúp đỡ bạn.

Bạn có thể làm tất cả mọi thứ trong chế độ co-op như khi chơi một mình: hack camera, điều khiển xe nâng, và nói chung là gây ra các mối đe dọa đối với xã hội. Lưu ý rằng khi bạn đi quá xa đối tác của mình, hệ thống sẽ tự động dịch chuyển bạn đến vị trí của họ.

Những pha cận chiến tàn bạo

T-Bone là một mẫu người ưa thực hành hơn là nói suông lý thuyết. Nếu bạn đã được thấy chiếc xe RC Eugene cua ông thì nó chỉ xuất hiện trong những nhiệm vụ nhất định, cờ lê và súng điện thì luôn được ông giấu trong ba lô của mình, sẵn sàng "tặng" nó vào mặt bất kỳ đối tượng băng đảng nào.

Và theo cách nào đó, nó khá là tàn bạo. Giống như Aiden, T-Bone có thể lẻn đến phía sau kẻ thù và đập vào mặt chúng, thế nhưng Aiden lại không dí súng điện vào lưng đối thủ hay thẳng tay "nện" vào hộp sọ của chúng với một thanh sắt trên tay.

Lời kết

Thành thật mà nói, tôi nghĩ đây nên là thời điểm mà Ubisoft sẽ bổ sung một vài chú chó vào trong Watch Dogs, nhưng không hề, dù chỉ là một chú chó săn duy nhất. Dù sao thì đó cũng là ý kiến riêng của tôi, và trên đây là những gì bạn cần biết về Bad Blood, có lẽ DLC tiếp theo sẽ là về ngôi sao Clara không biết chừng. Nếu bạn có suy nghĩ gì về Watch Dogs, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây.

T.B