Không khó có thể liệt kê ra rất nhiều những sản phẩm từ client, webgame cho đến game mobile được “nhập khẩu” từ thị trường Trung Quốc 100%. Có nghĩa là từ mặt ý tưởng phát triển, xây dựng đồ họa, kiến tạo nền tảng gameplay đều được làm bởi những nhà phát triển Trung Quốc.  Và những tựa nhà phát hành chỉ chịu trách nhiệm mua tựa game về vận hành trong nước mà thôi chứ bản quyền hình ảnh, ý tưởng hoàn toàn thuộc về những nhà phát triển nước bạn.

Vậy nên sẽ thật khó để tìm ra một tựa game được tạo ra bởi người Việt. Chúng ta sẽ không kể đến những tựa game mobile “mini”. Do đó X-Kiếm đã tạo nên sự bất ngờ khi đây là một sản phẩm có ý tưởng và khâu sản xuất được đóng góp lớn bởi một nhà phát triển Việt. Cụ thể ở đây là NPH Hoàng Hiệp (một cái tên khá mới trong làng game Việt). Thật vậy, X-Kiếm được xây dựng nội dung và hình ảnh bởi NPH Việt và Dev Trung Quốc, điều đó có nghĩa là từ khâu xây dựng ý tưởng, phát triển nội dung, xây dựng đồ họa, gameplay cho đến khâu vận hành hoàn toàn có bàn tay đóng góp của NPH Hoàng Hiệp. Đó là một tín hiệu đáng mừng và là dấu hiệu tích cực cho thấy tương lai tươi sáng của làng game online Việt. Chúng ta sẽ không phải phụ thuộc quá nhiều vào  những game “made in China” nữa.

Sản phẩm nói về một nhân vật ở thế giới hiện tại bị hút vào vòng xoáy thời gian và không gian. Vòng xoáy đưa nhân vật trở về thời kỳ cổ trang, với những nhân vật tưởng chừng chỉ xuất hiện trong tiểu thuyết. Những yếu tố viễn tưởng  kỳ ảo khiến nội dung của X-Kiếm thêm phần độc đáo, mới lạ và hấp dẫn đối với game thủ bởi không có quá nhiều tựa game online hiện nay trên thị trường có được sự sáng tạo và đột phá về mặt ý tưởng như X-Kiếm.

Tất nhiên, để thêm phần gia vị đậm đà cho tựa game của mình, NPH Hoàng Hiệp cần phải vận dụng thêm những nội dung cốt truyện khác. Đó là khai thác cốt truyện Thiên Long Bát Bộ - một trong những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp hấp dẫn nhất của Kim Dung. Game thủ sẽ găp lại những nhân vật được coi là kinh điển như Tiêu Phong, Đoàn Dự, Mộ Dung Phục, Cưu Ma Trí và được đồng hành cùng các cao thủ Võ Lâm như Đoàn Dự, Tiêu Phong... diệt trừ yêu ma v.v.

Một thế giới đan xen giữa những yếu tố thực thực, ảo ảo. Giữa những tình tiết xuất hiện trong tiểu thuyết kiếm hiệp song lại có biểu hiện của những yếu tố ma quỷ, mộng mị khiến X-Kiếm trở thành một tựa game đầy bí ẩn. Một ẩn số lớn được dành tặng đến người chơi chứ không đơn thuần là sự đơn giản đến dễ dãi như nhiều tựa game khác trên thị trường.

Các tựa game client thường được đánh giá cao về mặt đồ họa song lại gặp một nhược điểm đó chính là game quá nặng và sẽ không phù hợp với một số máy cấu hình yếu. Đặc biệt là các game có đồ họa 3D đòi hỏi một cấu hình cao để có thể trải nghiệm game một cách mượt mà. Chính vì vậy, game thủ có xu hướng chuyển sang chơi trên những game MMORPG trên nền tảng web với những yêu cầu về một game nhẹ nhàng, mượt mà song vẫn cần phải đẹp mắt. X Kiếm sẽ là một webgame đáp ứng “trọn bộ” những yêu cầu thích đáng đó của người chơi. Một thế giới Trung Hoa phong kiến rộng lớn được tái tạo khá phong phú và đa dạng, với màu sắc bao trùm là những gam màu tươi sáng, rực rỡ chính là điểm nhấn đầu tiên tạo sự thân thiện và nịnh mắt cho người chơi.

Gameplay tiếp tục là một ý tưởng đột phá nữa mà NPH Hoàng Hiệp muốn lồng ghép vào sản phẩm của mình. Ngoài những tính năng thường thấy của một tựa game MMORPG thi việc lồng ghép nhiều yếu tố cổ trang, kiếm hiệp và tiên hiệp khiến X-Kiếm có những tính năng đặc trưng mà không nhiều sản phẩm hiện nay trên thị trường có được. Điều này cho thấy sự sáng tạo và tỉ mỉ trong khâu xây dựng lối chơi của nhà phát triển game Việt kỳ công như thế nào.

Rất nhiều game online trên thị trường hiện nay thường bỏ qua tính năng môn phái nhưng X Kiếm là một trong những webgame MMORPG hiếm hoi hiện nay cho phép người chơi chọn lựa môn phái để gia nhập chứ không phải theo những lớp nghề nghiệp như nhiều game online hiện nay trên thị trường. Có ba môn phái trong game là Thiên Long, Tiêu Dao và Hoa Sơn. Từng môn phái có một sự đặc trưng độc đáo về phẩm chất năng lực, vũ khí, kỹ năng và chiêu thức.

Thêm vào đó, một tính năng cực kỳ đặc biệt và thú vị trong X-Kiếm đó chính là tính năng quốc gia. Người chơi sẽ được tham gia vào các trận chiến PvP quy mô lớn. Lý do là bởi vì ngay từ khi người chơi bước chân vào thế giới của game thì điều đầu tiên không phải là chọn lựa  môn phái, mà chính là lựa chọn quốc gia. X-Kiếm bao gồm ba quốc gia lớn và đặc trưng trong Thiên Long Bát Bộ, đó là Thổ Phồn, Đại Lý và Tây Vực. Đây chính là yếu tố quyết định tính chất của nhân vật và những trận chiến quốc chiến mang tầm quốc gia sau này.

Vậy nên, X-Kiếm là một webgame chất lượng thực sự và tuyệt vời hơn là game được tạo nên từ bàn tay nhào nặn của chính người Việt. Điều này cho thấy, thị trường game trong nước hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm mang tính chất đột phá về mặt nội dung và sáng tạo về mặt ý tưởng, kỳ công trong cách gây dựng lối chơi. Dự kiến tựa game X-Kiếm này sẽ sớm được ra mắt trong ngày 3/8/2016 tới đây.

Thông tin chi tiết về sản phẩm này, các độc giả có thể tìm hiểu tại:

Trang chủ: http://10kiem.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/xkiem/

 

BI VI