Lời xác nhận này được quản trị fanpage Bphone trả lời một thành viên. Theo đó, Bphone 2 đang được phát triển, kế hoạch trình làng sản phẩm này chưa được tiết lộ cụ thể.
 
Theo đó, đại diện của Bkav khẳng định: "Dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm". Sau đó, câu trả lời được sửa thành "thời gian tới", cho thấy Bkav đang âm thầm chuẩn bị cho lễ công bố smartphone mới.
 
Hồi tháng 5 vừa qua, một nguồn tin khác của công ty cũng giải thích, Bphone 2 chậm ra mắt do Bkav quyết định trang bị công nghệ cảm biến vân tay 3D lên Bphone thế hệ thứ 2 nhưng vẫn phải đảm bảo thiết kế phẳng như Bphone đầu tiên.
 
Được biết, công nghệ cảm biến vân tay 3D có thể nhận diện vân tay trực tiếp qua mặt kính, không cần phím riêng như các đầu đọc vân tay hiện nay.
 
Công nghệ này được đánh giá là xu hướng mới khi giúp giải quyết vấn đề chống nước, chống bụi tốt hơn do không cần có một nút riêng cho đầu đọc. Giải pháp này cũng an toàn hơn, giảm nguy cơ bị làm giả vân tay như công nghệ đang áp dụng trên các smartphone hiện tại.
 
Bphone ra mắt tháng 5/2015, sản phẩm được truyền tải với thông điệp “tốt nhất thế giới” và “không thể tin nổi” của CEO Bkav Nguyên Tử Quảng đã tạo nên một cơn sốt trong giới công nghệ Việt.
 
 
Bphone được đánh giá khá cao với thiết kế kim loại - kính nguyên khối, màn hình 5-inch Full HD, đóng gói chip xử lý lõi tứ Snapdragon 801 tốc độ 2.5GHz, 3GB RAM, bộ nhớ Flash eMMC 5.0 của Toshiba, camera chính 13MP với cảm biến Omivision khẩu độ f/2.2 và chạy hệ điều hành BOS của hãng được tùy biến từ Android 5.0 Lollipop.