- Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có yêu cầu Bộ GTVT thống nhất với UBND TP.Hà Nội về việc đầu tư xây dựng hạng mục hầm chui dân sinh trên tuyến đường nối sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân tại khu vực thôn Sơn Du, xã Nguyên Kê, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Phó Thủ tướng lưu ý việc thực hiện phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quy mô và các yếu tố kỹ thuật của tuyến đường đồng thời đáp ứng yêu cầu tiến độ chung của dự án xây dựng đường nối sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo Ban quản lý dự án 85 và các nhà thầu có liên quan phối hợp với UBND huyện Đông Anh và các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội khẩn trương xác định mức độ ảnh hưởng trong quá trình thi công dự án đến số hộ dân còn lại, tiến hành công tác đền bù theo quy định của pháp luật đồng thời có giải pháp thi công hợp lý để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của nhân dân trong vùng dự án.

Theo UBND TP. Hà Nội, khu vực xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội hiện có 2 tuyến đường nội đồng cắt ngang qua tuyến đường Nhật Tân-Nội Bài. Theo thiết kế ban đầu chỉ có 1 cầu vượt để qua đường, không có hầm chui.

Tuy nhiên, nhân dân xã Nguyên Khê đã có đơn thư kiến nghị bổ sung 2 hầm chui dân sinh tại các vị trí giao cắt tuyến đường để thuận lợi cho bà con đi lại, phục vụ công việc sản xuất và sinh hoạt.

Trước đó, tại cuộc kiểm tra dự án đường Nội Bài-Nhật Tân vào sáng ngày 8/11 vừa qua, người dân xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội đã ùa đến xin Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng yêu cầu bổ sung hầm chui dân sinh.

Sau 4 ngày đêm thi công liên tục, đến ngày 12/11, Tổng công ty Công trình giao thông 4 (Cienco 4) đã hoàn thành hầm chui dân sinh tại Km3 + 200 (gói thầu số 2) đường Nội Bài-Nhật Tân, đúng theo chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng.

Riêng hầm chui dân sinh tại Km2+300, các mũi thi công đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục còn dang dở. Tuy nhiên, đại diện Cienco 4 cho biết, toàn bộ hầm chui sẽ được hoàn thiện trước ngày 15/12 tới đây.

Vũ Điệp