Xe cứu hỏa bất lực xin đường, ô tô ‘giả điếc’ trên phố Sài Gòn

Xe cứu hỏa bấm còi, hú loa thông báo xin được nhường đường để làm nhiệm vụ. Song, chiếc ô tô 7 chỗ vẫn "giả điếc", phóng như bay trên đường phố...

- Xe cứu hỏa bấm còi, hú loa thông báo xin được nhường đường để làm nhiệm vụ. Song, chiếc ô tô 7 chỗ vẫn "giả điếc", phóng như bay trên đường phố... 

 

Hôm qua (9/7) , trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh xe cứu hỏa, được cho là thuộc Phòng cảnh sát PCCC quận 12, TP. HCM, đang trên đường làm nhiệm vụ. Chiếc xe cứu hỏa bật đèn ưu tiên, hú còi, bóp kèn để xin ô tô 7 chỗ phía trước nhường đường. Song, tài xế lái xe ô tô chạy phía trước đã mặc nhiên ‘giả điếc’, không chịu nhường đường trên một quãng đường dài hàng trăm mét.

Trong khi đó, các phương tiện khác khi nghe tín hiệu xin ưu tiên đã chấp hành nhường đường cho xe chữa cháy.

Ngoài ra, theo nội dung trong clip, có một số người trên xe cứu hỏa đã bức xúc và nhận định người ngồi trong ô tô phía trước có thể là một “đại gia” đi xe sang, biển số đẹp nhưng không có ý thức.

Sau khi được đăng tải, clip đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ. Đa số các ý kiến đều tỏ ra bức xúc trước ý thức giao thông quá kém của tài xế xe 7 chỗ. 

{keywords}
Xe cứu hỏa bấm còi xin đường nhưng tài xế ô tô 7 chỗ vẫn 'giả điếc", không chịu nhường đường ưu tiên (Ảnh cắt từ Clip)

 

Liên quan đến nội dung clip, PV VietNamNet liên hệ đại diện PCCC quận 12. Tại đây, vị đại diện cho biết có nghe thông tin về vụ việc ô tô không nhường đường cho xe chữa cháy và đang xác minh.

“Tôi cũng mới nghe vụ việc chứ chưa xem clip và không rõ clip đăng trên mạng có phải thuộc đội PCCC của quận 12 hay không. Chúng tôi đang xác minh và sẽ có phản hồi cho báo chí”, đại diện PCCC quận 12 nói.

Xe khách tông xe cứu hỏa: Nghiêm trọng những vẫn còn may

Xe khách tông xe cứu hỏa: Nghiêm trọng những vẫn còn may

Ông Khuất Việt Hùng cho rằng vụ tai nạn giữa xe cứu hỏa và xe khách trên cao tốc vẫn còn may mắn vì thiệt hại chưa phải quá lớn.

Tài xế xe khách phân trần phút tông trực diện xe cứu hỏa

Tài xế xe khách phân trần phút tông trực diện xe cứu hỏa

Xe cứu hỏa đi ra cao tốc quá bất ngờ, tôi không kịp xử lý - lái xe khách trong vụ đâm xe cứu hỏa trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ kể.

Tốc độ xe khách khi va chạm xe cứu hỏa trên cao tốc

Tốc độ xe khách khi va chạm xe cứu hỏa trên cao tốc

Tốc độ xe khách khi va chạm với xe PCCC trên cao tốc Pháp Vân được lực lượng chức năng xác định rõ và chuyển lên cho phòng Hình sự Công an Hà Nội thụ lý.

Xe cứu hỏa chạy ngược chiều trên cao tốc: 'Hoàn toàn đúng thẩm quyền'

Xe cứu hỏa chạy ngược chiều trên cao tốc: 'Hoàn toàn đúng thẩm quyền'

Thiếu tướng Hoàng Quốc Định nói xe cứu hỏa chạy ngược chiều trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã thông báo bằng còi hụ, đèn tín hiệu...

Xe cứu hỏa chạy ngược chiều trên cao tốc có sai?

Xe cứu hỏa chạy ngược chiều trên cao tốc có sai?

Đai diện cơ quan chức năng và chuyên gia giao thông phân tích nguyên nhân vụ xe khách đấu đầu xe cứu hỏa trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Như Sỹ