Sở hữu thiết kế không hẳn là ôtô cũng không phải môtô, Lazareth Wazuma GT là một trong những siêu phẩm gây chú ý nhất tại triển lãm Geneva 2014.

Đây là dòng xe đến từ một công ty chuyên sản xuất và độ xe của Pháp, nổi tiếng với những sản phẩm vô cùng độc đáo tại châu Âu

Wazuma GT có 4 bánh nhưng với thiết kế gộp 2 bánh sau làm một trên một cụm truyền động, chiếc xe trở nên hầm hố và khác biệt. Nhìn từ phía trước và hai bên, mẫu xe này đậm chất xe hơi với cabin có 2 chỗ ngồi. Tuy nhiên, nhìn từ đằng sau, mẫu xe này như một siêu môtô 3 bánh.

Xe được trang bị động cơ V8 4.0 lít mượn từ Jaguar, cho công suất 375 mã lực và mô men xoắn 387 lb-ft (524 Nm), truyền động đến các bánh sau thông qua hộp số tự động 5 cấp.

{keywords}

 

{keywords}

 

{keywords}

Mẫu xe kỳ quái Lazareth Wazuma GT vừa trình làng tại triển lãm Geneva 2014.

Với một mẫu xe lai chỉ nặng 984 kg, trái tim V8 được đánh giá là rất mạnh nếu xét về tỷ số công suất/trọng lượng.

Bản thân nhà sản xuất cũng khẳng định Wazuma GT không hẳn là một chiếc xe hơi khi không có kính chắn gió nhưng cũng chưa phải xe máy khi có vô lăng điều khiển.

Đây là mẫu xe thứ 2 có thiết kế lạ mắt kiểu 3 bánh của hãng độ xe Pháp. Tuy nhiên, nếu phiên bản Wazuma V8F ra mắt trước đó có thiết kế tay lái kiểu môtô Can am, Wazuma GT được nhận định giống ôtô hơn.

Giá xe hiện chưa được công bố nhưng nhờ thiết kế đặc biệt và khả năng vận hành mạnh mẽ, mẫu xe này chắc chắn sẽ là mục tiêu săn lùng của những tay chơi xe trên thế giới

Theo CAND