
Vào lúc 15h15 ngày 14/10, trên QL1A (đoạn qua xã Kỳ Phương, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã xảy ra 1 vụ lật xe khách nghiêm trọng khác khiến một người tử vong tại chỗ và nhiều hành khách ngồi trên xe khác bị thương.
Đáng chú ý, những chiếc lốp
xe đã “hết đát” nhưng chủ xe vẫn sử dụng.
![]() |
| Chiếc xe khách sau khi nổ lốp đã lao vào vệ đường |
Thời điểm xảy ra tai nạn, xe khách mang BKS 98H – 2087 do tài xế Nguyễn Ngọc Ánh (SN 1972, trú ở Yên Dũng, Bắc Giang) điều khiển đang chạy theo hướng Bắc Nam.
Theo người dân chứng kiến vụ tai nạn kinh hoàng thì lúc đó trời mưa to, chiếc xe khách chạy khá nhanh, khi đi đến đoạn đường trên thì bỗng nhiên bị nổ lốp, chiếc xe mất lái, lảo đảo rồi lao xuống mương nước bên vệ đường.
Vụ tai nạn đã làm một hành khách tên là Lê Thị Chướng (53 tuổi, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) bị tử vong và nhiều hành khách bị thương. Những hành khách không bị thương hoặc bị thương nhẹ đã phải đập vỡ cửa kính để thoát ra ngoài.
Tại hiện trường, đầu chiếc xe khách mắc kẹt xuống mương, một chiếc lốp sau bị vỡ. Đáng chú ý, hai chiếc lốp sau của xe đã mòn hết ta- lông nhưng chiếc xe vẫn được sử dụng để chuyên chở hành khách.
Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh, Công an huyện Kỳ Anh đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn, phân luồng giao thông và đưa các nạn nhân cấp cứu tại BV Kỳ Anh.
![]() |
| Vụ tai nạn đã làm 1 nạn nhân chết tại chỗ, 4 người bị thương, nhiều người đã đập cửa kính để thoát ra. |
![]() |
| Đáng chú ý, những chiếc lốp của xe khách này đã “quá đát”, không còn ta- lông bám đường nhưng vẫn được sử dụng để chuyên chở hành khách. |
Trong một diễn biến khác, vào khoảng 16h ngày 14/10, trên QL 1A, địa phận thôn 2, xã Phù Việt (huyện Thạch Hà) đã xảy ra vụ đấu đầu giữa xe khách và xe máy khiến một nạn nhân chết.
Chiếc xe khách “giường nằm cao cấp” mang BKS 34M - 4734 (chưa rõ danh tính lái xe) chạy theo hướng Bắc – Nam với tốc độ cao, đến đoạn đường trên bất ngờ tông vào chiếc xe máy mang BKS 38H8 - 4507 do ông Trần Văn Tứ (SN 1954) trú tại thôn 2, Thống Nhất, xã Phù Việt điều khiển.
Cú đâm mạnh đã khiến nạn nhân văng ra hàng chục mét. Mặc dù đã được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà nhưng do bị thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong.
Thúy Phan


