Kiểm tra chiếc xe Wave "vô chủ" bên rìa đường, cảnh sát phát hiện trong cốp có hơn một tỷ đồng. Công an đang làm rõ nghi vấn số tiền có liên quan đến tội phạm ma túy hay không.

Ngày 19/8, đại tá Phạm Văn Sử - Phó giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, đã cử cán bộ tới phối hợp với Công an huyện Lương Sơn điều tra, xác minh vụ người dân phát hiện xe máy "vô chủ" bỏ bên lề đường, trong có hơn một tỷ đồng.

Theo đại tá Sử, ngày 16/8, người dân lưu thông trên đường mòn Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Lương Sơn), phát hiện xe máy Wave mang biển kiểm soát Hà Nội, dựng ở rìa không người trông giữ. “Người dân phán đoán đây là xe ai đó bỏ quên. Sợ bị kẻ gian đánh cắp, họ báo công an đến đưa về trụ sở” - ông Sử nói.

Tại cơ quan công an, qua kiểm tra phát hiện trong cốp xe có hơn một tỷ đồng. “Chúng tôi đang tạm giữ chiếc xe cùng khoản tiền trên để xác minh. Hiện chưa rõ lý do vì sao chiếc xe chứa tiền bị bỏ bên đường” - Phó giám đốc Công an Hòa Bình nói.

Đại tá Sử cho biết, ngay khi nhận thông tin đã yêu cầu các lực lượng trực thuộc báo cáo xem có đơn vị nào đánh án ma túy qua địa bàn hay không. Vị đại tá nhận định, khả năng số tiền liên quan đến tội phạm ma túy rất thấp.

"Trường hợp tội phạm bỏ lại ma túy tháo chạy khi thấy động vẫn hay gặp, nhưng bỏ tiền thì rất ít" - ông Sử nói.

Hiện Công an tỉnh Hòa Bình đang liên hệ với Phòng CSGT Công an Hà Nội đề nghị xác minh chủ phương tiện chiếc xe trên.

(Theo Zing)