Vera V1 là dòng xe ô tô điện thương hiệu Thái Lan đầu tiên được chính thức ra mắt vào tháng 1 này. Đây là sản phẩm của hãng Vera Automotive với nhiều loại mẫu xe hatchback cỡ nhỏ, 5 cửa, hai hàng ghế.

Theo Bangkok post, Vera V1 xe chạy pin điện có thể sạc với dung lượng pin 22Kw/giờ, được đăng ký với Bộ giao thông vận tải như một chiếc xe chở khách. Tốc độ cao nhất của Vera V1 lên tới 105 km/giờ, nó có thể đi được quãng đường dài 180km trong một lần sạc. Mỗi lần sạc mất 6 tiếng.

{keywords}
Dòng xe điện thương hiệu Thái Lan chính thức ra mắt

Ông Wanchai Meesiri, đồng sáng lập cho biết, Vera V1 được thiết kế bởi người Thái nhưng được đặt hàng sản xuất tại một nhà máy của Trung Quốc. Xe được nhập khẩu và được bán tại thị trường Thái Lan.

Vera V1 cũng chịu mức thuế tương tự các mẫu xe nhập khẩu hiện thời tại Thái Lan. Tức 80% thuế nhập khẩu, 10% thuế tính chung cho các loại xe điện, 10% thuế nội địa và 7% các loại chi phí khác. 

Mức giá bán lẻ khoảng 600 triệu đồng, rất phù hợp với nhiều người. Hãng xe này đặt mục tiêu bán được 100 chiếc trong năm nay.

{keywords}
Mẫu xe được thiết kế hiện đại

Ông Yossapong Laoonual, Chủ tịch của Hiệp hội xe điện của Thái Lan (Evat), cho biết, Vera V1 là một tín hiệu tốt khi Thái Lan đã tạo ra chiếc xe điện cho riêng mình, dù chúng vẫn phải đặt hàng ở nước ngoài. 

Mặc dù vậy, ông cho rằng, dòng xe ô tô điện còn rất mới tại thị trường Thái Lan và những nhà sản xuất xe sẽ gặp nhiều thách thức trong thời gian đầu.

{keywords}
Dòng xe 4 chỗ 5 cửa, kích thước nhỏ
{keywords}
Loai xe điện thích hợp đi trong thành phố và tiết kiệm
{keywords}
Thiết kế của xe

Nam Hải