Miss Global (Hoa hậu Toàn cầu) là cuộc thi sắc đẹp quốc tế dành cho phụ nữ ở độ tuổi từ 18 - 35. Điểm thú vị của cuộc thi đó là cho phép những người mẹ đơn thân được quyền tham gia. 

Được thành lập và tổ chức từ năm 2013, Miss Global đón nhận nhiều sự quan tâm từ công chúng yêu sắc đẹp trên toàn cầu. Miss Global 2023 đánh dấu chặng đường 10 năm của cuộc thi với sự tham dự của hơn 80 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây cũng là năm đầu tiên Việt Nam trở thành một trong những điểm dừng chân của dàn thí sinh Miss Global.

01vietnamnet .jpg
Miss Global 2023 thu hút hơn 80 người đẹp tham gia. (Ảnh: MGO)

Đêm bán kết của cuộc thi sẽ bắt đầu từ 18h30 ngày 13/1 tại Phú Quốc (Kiên Giang). Sau đó, vào 20h ngày 18/1, vòng thi chung kết sẽ diễn ra tại Campuchia. Trọn vẹn diễn biến hai vòng tranh tài sẽ được FPT Play phát sóng trực tiếp và độc quyền trên toàn bộ nền tảng của đơn vị. 

02vietnamnet.jpg
 Cuộc thi năm nay là cột mốc kỷ niệm 1 thập niên của cuộc thi nhan sắc Miss Global (Ảnh: MGO)

Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thủy là đại diện Việt Nam tranh tài tại Miss Global 2023. Cô sinh năm 1995 tại Phú Thọ, sớm tham gia vào hoạt động người mẫu chuyên nghiệp và từng đạt một số thành tựu nhất định như: Siêu mẫu phong cách tại cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2015 hay Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022. Đoàn Thu Thủy hiện là huấn luyện viên cá nhân về phong thái cho phụ nữ và phát triển nhiều dự án thể thao nhằm truyền cảm hứng đến với mọi người.

3 vietnamnet .jpg
 Đoàn Thu Thủy (thứ 2 từ trái sang) sẽ đại diện Việt Nam tham dự đường đua năm nay (Ảnh: MGO)

Miss Global 2023 cũng là đấu trường nhan sắc cuối cùng mà Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 tham gia nên cô hiện đang nỗ lực thể hiện hết mình ở đường đua sắc đẹp quốc tế. Trong đêm bán kết tổ chức tại Việt Nam, Đoàn Thu Thuỷ sẽ có nhiều hơn sự ủng hộ của khán giả nước nhà. Dù chỉ có 21 ngày để chuẩn bị cho cuộc thi, Đoàn Thu Thủy vẫn quyết tâm tận dụng cơ hội để tỏa sáng và giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh một Việt Nam đậm đà bản sắc văn hoá cùng vẻ đẹp - khí chất - bản lĩnh của phụ nữ Việt Nam.

04 vietnamnet.jpg
Đoàn Thu Thủy khẳng định quyết tâm tại Miss Global 2023 (Ảnh: MGO)

Ngoài sự hiện diện của Top 5 Miss Global 2022, đêm bán kết cuộc thi cũng có sự góp mặt của ca sĩ Isaac, ca sĩ Myra Trần và ca sĩ Giana, hứa hẹn mang đến đêm hội của nhan sắc và âm nhạc với không khí sôi động. Miss Global 2022 Shane Tormes sẽ đảm nhiệm vai trò MC cho đêm bán kết. Trong khi đó, Anntonia Porsild - Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ 2023 và Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2023 sẽ là người dẫn chương trình cho Đêm Chung kết tại Campuchia.

Vòng bán kết và chung kết Miss Global 2023 sẽ được trực tiếp và độc quyền từ 18h30 ngày 13/01 và 20h ngày 18/01 theo giờ Việt Nam trên trên các nền tảng FPT Play và tại website: https://fptplay.vn/.

Doãn Phong