Mới đây, Xiaomi tiếp tục ra mắt thêm một thiết bị thông minh mới, đó là một chiếc thùng rác có giá bán 19 USD. Đây là một thiết bị được sản xuất bởi hãng thứ ba là Ninestars, nhưng vẫn nằm trong hệ sinh thái của Xiaomi. Có thể bạn sẽ tự hỏi vì sao thùng rác cũng phải thông minh và có giá bán lên đến 19 USD, thì đây sẽ là câu trả lời.

Chiếc thùng rác thông minh của Xiaomi được chế tạo bằng vật liệu ABS cao cấp, chống xước và rất bền. Nó cũng được thiết kế đặc biệt để chống mùi thoát ra bên ngoài. Hình dạng chữ D giúp chiếc thùng rác có thể nằm sát bề mặt tường, tăng tính thẩm mỹ.

Xiaomi còn sử dụng một hệ thống motor đặc biệt giúp việc đóng mở nắp thùng rác hoàn toàn im lặng. Có một con chip thông minh được tích hợp bên trong và cảm biến hồng ngoại để điều khiển việc đóng mở, mà không cần chạm tay vào nắp thùng rác. Khoảng cách nhận diện là khoảng 6 - 30cm.

Chiếc thùng rác này còn có một chế độ thu dọn rác, sử dụng áp lực để nén rác xuống giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình thay túi rác. Đáng tiếc là Xiaomi không tích hợp tính năng tự động thay túi rác mới.

Có hai phiên bản sử dụng pin carbon và pin kiềm. Phiên bản pin carbon có thể hoạt động trong 6 tháng, còn phiên bản pin kiềm có thể hoạt động trong 17 tháng mới cần thay pin. Chiếc thùng rác thông minh của Xiaomi hiện đang được bán với giá từ 19 USD.

Theo GenK