- Sự ra đi đột ngột của 6 nạn nhân trong vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tỉnh lộ 44 (xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vào chiều 9/6 đã để lại sự tiếc thương vô hạn cho người thân.

Đau lòng cả gia đình tử nạn

Có lẽ đau lòng nhất là sự ra đi bất ngờ của 3 người trong một gia đình ở khu phố Núi Dinh (nằm dưới chân núi Dinh thuộc phường Kim Dinh, TP.Bà Rịa), đã biến cả cái xóm nghèo này chìm trong tang thương…

“Con ơi, cháu nội ơi! Sao lại bỏ bà, bỏ mẹ đi sớm vậy. Tụi con còn trẻ quá mà…” - bà Nguyễn Thị Hường (55 tuổi, ngụ tại khu phố Núi Dinh, phường Kim Dinh, TP.Bà Rịa), khóc thảm thiết bên 3 chiếc quan tài đặt trong nhà chật chội của mình.

{keywords}

Vụ tai nạn khiến 3 người trong một gia đình thiệt mạng.

Vụ tai nạn thảm khốc nói trên đã làm 3 người là con, cháu của bà Hường tử vong, gồm: anh Lê Hữu Trường (27 tuổi, con trai ruột), chị Lê Thị Mỹ Hạnh (20 tuổi, con dâu) và cháu Lê Hoàng Bảo Ngọc (10 tháng tuổi, cháu nội).

Nhìn vào di ảnh của 3 người con và cháu, ông Lê Nông (57 tuổi, cha đẻ của anh Trường) vẫn không tin vào sự thật. “Mới hôm qua thôi, tụi nó còn vui đùa trong nhà. Vậy mà hôm nay đã ra đi mãi mãi…” - ông Nông nói trong nước mắt.

Ông Lê Nông cho biết, sáng chủ nhật 9/6, anh Trường chở vợ con về thăm ông bà ngoại ở ấp Tây (xã Long Phước, TP.Bà Rịa). Sau đó, anh đưa vợ con xuống Long Hải tắm biển và bị nạn khi đang trên đường trở về nhà.

“Vợ chồng tụi nó tuy nghèo nhưng rất ngoan hiền và có hiếu với cha mẹ hai bên. Vậy mà chỉ trong chớp mắt, vụ tai nạn quái ác kia đã buộc tụi nó ra đi mãi mãi… Đau xót lắm các chú ơi !” - ông Lê Văn Lượm (cha vợ của anh Lê Hữu Trường) nghẹn ngào nói.

Ông Lê Đức Chanh, Phó Chủ tịch UBND phường Kim Dinh cho biết: gia đình anh Lê Hữu Trường mới thoát khỏi diện hộ nghèo từ đầu năm 2012 nhưng hiện cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn. Anh Trường là lao động chính trong nhà, kiếm sống bằng nghề chẻ đá tại địa phương.

Anh Trường lập gia đình với chị Lê Thị Mỹ Hạnh vào cuối năm 2011 và mới có một con gái là cháu Lê Hoàng Bảo Ngọc. Sự ra đi bất ngờ của cả gia đình anh Lê Hữu Trường đã khiến bà con chòm xóm bàng hoàng, thương tiếc.

Bé 10 tuổi đi mua sách mãi không về được

Còn tại nhà bé Lê Quang Thọ (10 tuổi, ngụ tại tổ 5, ấp Phước Lộc, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền - một nạn nhân khác của vụ tai nạn), cảnh tang tóc khiến nhiều người rơi nước mắt. Hôm xảy ra vụ tai nạn, bé Thọ được mẹ chở đi TP.Bà Rịa để mua sách vở chuẩn bị cho năm học mới.

{keywords}

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng làm 6 người thiệt mạng.

Trên đường đi, do xe chật, mẹ bé Thọ gửi em qua xe máy của bà Võ Thị Dung (là người quen trong xã) và em đã tử nạn cùng bà Dung. Nhìn khuôn mặt khôi ngô tuấn tú của bé Thọ trong di ảnh, ai đến viếng em cũng xót xa, thương tiếc.

Chị Bạch Thị Phụng (mẹ bé Thọ) như điên dại, vật vã ôm linh cữu con trai không muốn rời nửa bước. Khi chúng tôi hỏi thăm, chị Phụng chỉ nấc lên và không nói nổi thành lời.

Trong sáng 10/6, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến viếng, chia buồn với gia đình 6 nạn nhân của vụ tai nạn và trao cho số tiền 12 triệu đồng hỗ trợ các gia đình để lo đám tang cho các nạn nhân thiệt mạng.

Chiều 10/6, ông Hoàng Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết: xe đông lạnh 72L 2354 do bà Nguyễn Thị Thùy Trang (ngụ tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) đứng tên đăng ký.

Lần kiểm định gần đây nhất của chiếc xe nói trên là ngày 11/4/2013 (có giá trị đến 11/10/2013). Trong lần kiểm định đó, tình trạng kỹ thuật của xe đều bình thường và đạt các yêu cầu của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

• Chí Thành