- Ở bên nhau hơn 50 năm, từ ngày “yêu nhau thời chưa có ti vi, xe máy” nhưng tình yêu của cặp vợ chồng nghệ sĩ Mai Ngọc Căn - Tống Thị Thanh Sơn vẫn ngọt ngào, lãng mạn như thuở mới hẹn hò.

Người ta thường nói không có tình yêu vĩnh cửu, chỉ có những giây phút vĩnh cửu của tình yêu. Nhưng có lẽ tình yêu vượt thời gian của vợ chồng nghệ sĩ Mai Ngọc Căn đã chứng minh ngược lại.

Xem Clip:

Hôm 26/12, vợ chồng nghệ sĩ Mai Ngọc Căn và nghệ sĩ múa Tống Thị Thanh Sơn đánh dấu kỉ niệm 50 năm đám cưới vàng bằng bộ ảnh cưới siêu lãng mạn trên khu vực phố nhà thờ, Hà Nội.

Trong clip hậu trường bộ ảnh cưới, vợ chồng nghệ sĩ không ngại ngần hòa nhịp theo điệu nhạc, cùng nhún nhảy những động tác vũ đạo bên nhau như những ngày mới yêu.

Clip và ảnh hậu trường của vợ chồng nghệ sĩ sau khi được nhiếp ảnh gia chia sẻ nhanh chóng nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ của độc giả mạng. Trước những hình ảnh này, người xem không ngớt xuýt xoa và ngưỡng mộ trước tình yêu vượt thời gian của 2 nghệ sĩ.

{keywords}
 Vợ chồng nghệ sĩ Mai Ngọc Căn bên nhau, mỉm cười và nắm tay nhau suốt 50 năm qua.
Ảnh: Phạm Tân

Sau khi tốt nghiệp lớp điện ảnh khóa I, Mai Ngọc Căn về sinh hoạt trong Kịch đoàn điện ảnh rồi nhận được lệnh đi bộ đội ở Đại đội trinh sát Đặc công Sư đoàn 350, khoác trên vai bộ áo lính công an vũ trang.

Thời điểm đang tập dượt trong vai trò một người công an vũ trang để chuẩn bị sang Lào thì ông lại được gọi về Hà Nội tham gia bộ phim "Trên vĩ tuyến 17" của đạo diễn Lý Thái Bảo.

Ngoài ra, ông cũng được khán giả biết đến qua những bộ phim nổi tiếng như: "Kim Đồng", "Vợ chồng A Phủ", "Đất và người", "Những ngọn nến trong đêm"...

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn bén duyên vợ vào năm 1966, khi nghệ sĩ múa Tống Thị Thanh Sơn mới về nước. Đó là thời mà muốn hẹn hò, nam nữ trong phòng phải mở tung cửa, ngồi cách xa nhau hàng mét. Ông bà yêu nhau được một năm thì tổ chức đám cưới.

50 năm bên nhau, nghệ sĩ Tống Thị Thanh Sơn luôn là hậu phương vững chắc cho chồng có điều kiện được sống với nghề. Ngoài công việc biên đạo múa, bà học thêm nghề làm đầu và trang điểm kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Hiện hai vợ chồng nghệ sĩ Mai Ngọc Căn đã về hưu, đang sống trong căn nhà nhỏ ở phố Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

{keywords}
Hạnh phúc xuất phát từ những điều bình dị nhất. Ảnh: Phạm Tân
{keywords}
 Ánh mắt tình tứ bà dành cho ông vẫn nồng nàn như thuở nào. Ảnh: Phạm Tân


'Ông bà anh yêu nhau thời chưa có ti vi'

'Ông bà anh yêu nhau thời chưa có ti vi'

'Ông bà anh yêu nhau, thời chưa có ti vi. Anh và em yêu nhau, thời ô tô, xe máy…'. So sánh giữa tình yêu thời xưa và tình yêu thời nay, chắc hẳn ta sẽ thấy không ít sự khác biệt.

Ngày đêm bảo vệ gốc đào như củi khô, cả nhà ăn Tết vài trăm triệu

Ngày đêm bảo vệ gốc đào như củi khô, cả nhà ăn Tết vài trăm triệu

Những gốc đào có độ tuổi từ 30 đến 60 năm, bị sâu mục, tưởng chỉ còn làm củi khô nhưng dưới bàn tay chăm sóc của nghệ nhân vườn đào đào Nhật Tân, những "khúc củi" đó vẫn đâm chồi, nảy lộc thành những thế đào độc đáo...

Diệu Bình (Clip: Pixel Photography)