Xót thương nhìn cháu bé suy tủy, bạch cầu cấp

 Đang học lớp 2, nhưng cháu Lê Thị Anh Thư (SN 2007) đã phải mang trong mình căn bệnh quái ác, bị bạch cầu cấp, suy tủy khiến toàn thân tím tái, vỡ mạch máu, nội tạng đang dần bị phá hủy.

- Đang học lớp 2, nhưng cháu Lê Thị Anh Thư (SN 2007) đã phải mang trong mình căn bệnh quái ác, bị bạch cầu cấp, suy tủy khiến toàn thân tím tái, vỡ mạch máu, nội tạng đang dần bị phá hủy.

TIN BÀI KHÁC:

Hiện cháu đang được điều trị tại Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương, rất cần đến sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm.

Đến thôn Hồng Phong, xã Triêu Dương, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa hỏi về nhà anh Lê Ngọc Chính (50 tuổi) và chị Lê Thị Tuyến (42 tuổi) thì người dân ai cũng biết. Họ biết bởi hoàn cảnh của gia đình vợ chồng này rất éo le. Chồng chị Tuyến là anh Chính bản thân bị chứng bệnh run, mới đây đi làm thuê bị ngã giàn giáo gẫy chân, chưa khỏi hẳn anh đã phải lao vào công việc để kiếm tiền chạy chữa cho đứa con gái là cháu Anh Thư đang bị bệnh thì anh lại tiếp tục bị mảnh cưa của máy cắt sắt vỡ bắn vào chân phải điều trị tại bệnh viện tỉnh Thanh Hóa. Đứa con trai đầu Lê Ngọc chiến học xong lớp 12 không thi vào đại học mà nghỉ đi vào Nam làm thuê giúp đỡ gia đình. Đứa con gái Lê Thị Nga hiện vẫn đang học cấp 3, nhưng có lẽ cháu cũng phải nghỉ như người anh của nó.

{keywords}
Cháu Anh Thư tím tái hết cả người vì căn bệnh suy tủy, bạch cầu cấp

Hiện cháu Anh Thư đang điều trị tại bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương với căn bệnh bạch cầu cấp, suy tủy. Sức khỏe hiện tại của cháu được bác sĩ chuẩn đoán cả rối loạn đông máu, vỡ mạch máu dẫn đến thâm hết người. Không những thế cháu Anh Thư còn còn bị đi đái, ỉa ra máu. Hiện căn bệnh của cháu chỉ cầm chừng và kéo dài được một thời gian nữa nếu không còn tiền chữa trị chứng bệnh này sẽ chạy lên não dẫn đến tử vong.

Gia đình anh Chính trước đây cũng nghèo khó, sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Anh là lao động chính trong gia đình đi làm thợ xây nuôi các con ăn học, chị Tuyến chỉ quanh quẩn bên mấy sào ruộng lúa. Cuộc sống gia đình đối với anh chị cũng được coi là tạm ổn thì bỗng một hôm tai họa ập xuống.

Tháng 9/2014, tự nhiên cháu Anh Thư bị áp xe sưng từ đầu gối xuống phải đi mổ hai lần, chi phí hết gần 100 triệu. Bệnh này chưa qua, bệnh khác đã tới, gia đình lại phát hiện cháu bị chảy máu chân răng đưa đi khám thì tá hỏa cháu đã bị bạch cầu cấp, suy tủy phải ra Hà Nội điều trị.

Thương con, lại không có tiền chữa trị nên anh Chính phải ở nhà ra sức làm thuê thì anh cũng bị tai nạn lao động, giờ sức khỏe yếu kém không thể làm gì được. Để có tiền gửi ra Hà Nội chữa trị cho con anh đã phải vay mượn hơn 50 triệu, bán đất được 100 triệu. Số tiền đó và căn bệnh của cháu cũng như “đá ném áo bèo” mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Mới đây nhất để có tiền truyền hóa chất anh lại phải bán đi con bê là tài sản cuối cùng được 14 triệu gửi ra cho con.

“Thời gian đầu cháu luôn miệng đòi về đi học với các bạn. Nhưng đến khi cháu hiểu được căn bệnh của mình thì không đòi về nữa mà cháu nói với mẹ “con sẽ uống thuốc để mau khỏi bệnh để về nhà”. Thực tình nhìn con đang chết đi từng ngày mà tôi đứt từng khúc ruột, chỉ mong có thuốc gì đó chữa được bệnh cho con, nếu không ông trời hãy để tôi chết thay cho con cũng được”, chị Tuyến nói trong nước mắt.

Để cháu Anh Thư cầm chừng được, hiện nay cháu phải truyền hóa chất thường xuyên. Tiền điều trị và tiền thuốc men cũng tốn kém, tới đây gia đình anh Chính không biết lấy tiền đâu để chạy chữa nữa, trông chờ vào vay mượn của hàng xóm, anh em họ hàng được đồng nào hay đồng đó.

Anh Chính buồn bã nói: “Cháu quá nhỏ để phải gánh chịu nỗi đâu như thế. Thấy con gọi mẹ ơi con đau mà tôi như đứt từng khúc ruột. Cũng muốn con được cứu chữa lắm chứ nhưng khổ nỗi, giờ gia đình không còn một đồng tiền nào”.

Lê Anh

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: anh Lê Ngọc Chính, thôn Hồng Phong, xã Triêu Dương, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

2. Qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ cháu Anh Thư con anh Lê Ngọc Chính ở Thanh Hóa

- Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài:

- Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Han//oi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn


tin nổi bật

Cha già bệnh tật, con trai cần mổ tim, người phụ nữ đơn thân khẩn cầu giúp đỡ

Bản thân mang trong mình nhiều bệnh nguy hiểm nhưng chị Thường vẫn cố gắng chăm sóc người con bị bệnh tim và phụng dưỡng cha già suy phổi.

Cụ ông bị ung thư dạ dày được bạn đọc ủng hộ hơn 35 triệu đồng

Ông Mười may mắn được phát hiện bệnh ung thư dạ dày sớm. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị hóa trị, đồng thời đánh giá khả năng phục hồi của ông tốt.

Cụ bà vét sạch túi còn hơn 100 nghìn đồng xin cứu cháu rể gặp tai nạn giao thông

Mẹ mất, cha còn đang làm lụng cật lực để lo cho người anh trai bị tai nạn giao thông trước đó. Khi Tiến gặp nạn, em chỉ có thể cậy nhờ nhà vợ.

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc"

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc, một trẻ em thành công có giá trị cho gia đình, cộng đồng và quốc gia, mở ra cơ hội đóng góp điều đó ở trong tương lai”, Thượng tọa Thích Nhật Từ nhấn mạnh.

Hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật

Ngày 4-5/8/2022 Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) họp sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam”.

Giấc mơ đánh mất của nam sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Trần Đức Dương ấp ủ giấc mơ thi vào ngành quân đội, trở thành sĩ quan, vơi bớt gánh nặng cho gia đình nghèo. Không ngờ, căn bệnh ung thư xương ập đến, chôn vùi tương lai của em.

Trao hơn 30 triệu đồng đến em Hoàng Tuấn Dũng mắc 2 bệnh ung thư

Cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư, em Hoàng Tuấn Dũng phải bỏ dở việc học. Mong ước trở thành sinh viên Đại học đang xa dần khi căn bệnh ngày một nặng thêm.

Câu chuyện bên lề

Mỗi người đều có kỷ niệm về một thời tuổi trẻ tươi đẹp. Và tình yêu tuổi học trò luôn là nỗi nhớ, là những bâng khuâng của một thời cắp sách đến trường...

Khánh thành “ngôi nhà cuối đời” cho gia đình cựu binh nghèo ở Hải Dương

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Kiên (67 tuổi) có hoàn cảnh khó khăn vừa được Báo VietNamNet, Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương xây tặng ngôi nhà khang trang.

Cụ ông bị tiểu đường biến chứng suy thận, vợ còng lưng xin giúp chi phí chữa bệnh

Ngồi trên giường bệnh, ông Lê Văn Cọp thừ người, để mặc cho bà Quí săn sóc. Trận ốm nặng này, ông đã tiêu tốn tới 20 triệu đồng, khiến người vợ lưng còng của ông phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi mới có được.

7 tháng đầu năm 2022: Du lịch Vĩnh Phúc nhiều khởi sắc

Ngành dịch vụ du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã có những dấu hiệu khởi sắc khi Chính phủ cho phép mở cửa du lịch từ 15/3/2022 trong điều kiện bình thường mới.

Anh Vũ Văn Thụy bị bỏng điện đang dần hồi phục

Nhờ sự tận tình cứu chữa của các y bác sĩ, sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, anh Vũ Văn Thuỵ đã hồi phục sau tai nạn kinh hoàng, hiện vừa được chuyển lên Khoa Phục hồi chức năng.

Gặp nạn trên đường đi hái sim: Mẹ tử vong, con nhập viện cần giúp đỡ

Trên đường đi hái sim về bán, mẹ con chị Thương bất ngờ gặp tai nạn. Cú tông xe đã chấm dứt số phận của người đàn bà bất hạnh, còn con gái phải nhập viện cấp cứu. Người cha ốm yếu khóc nghẹn trước hoàn cảnh cơ cực của gia đình.

Bà Trịnh Thị Liên bị ung thư vòm mũi được bạn đọc ủng hộ

Nhờ sự hỗ trợ của bạn đọc Báo VietNamNet, bà Trịnh Thị Liên (SN 1968 ở Thanh Hóa) mắc bệnh ung thư vòm mũi có thêm điều kiện tiếp tục chữa bệnh.

Người đàn ông gặp nạn trước ngày kết hôn vẫn đang cần sự giúp đỡ

Theo thông tin từ gia đình, anh Lê Văn Mãi, người gặp nạn ngay trước ngày đăng ký kết hôn đã vượt qua nguy hiểm. Sau gần 4 tháng điều trị trên thành phố, anh tiếp tục được chuyển về bệnh viện tại Trà Vinh để tập vật lý trị liệu.