Mới đây, Đài truyền hình Trung Quốc đã bất ngờ đăng tải thông tin về vụ việc một người đàn ông chết tại quán Net sau 23 ngày chơi game liên tục.

 

Cụ thể, một người đàn ông tại vùng Nội Mông, Trung Quốc đã được phát triển chết gục ngay khi vẫn đang chơi game tại một quán Net. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do chết não, ảnh hưởng từ việc chơi game liên tục, thần kinh bị căng thẳng quá độ diễn ra trong một thời gian dài.

Trong phóng sự được đăng tải, người nhà cho biết rằng người đàn ông đã rời khỏi gia đình, ra sống riêng được hơn 1 năm. Trước kia, anh cũng hay đi chơi game suốt đêm, bố mẹ có khuyên bảo nhưng không được. Sau này, khi anh chuyển ra ngoài sống thì bố mẹ cũng không quản lý được nữa, cũng không biết tình trạng con mình như thế nào.

Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do chết não, ảnh hưởng từ việc chơi game liên tục

Mẹ nạn nhân đau lòng khi biết con trai mình qua đời

 

Sau khi phát hiện ra con trai mình chết tại quán Net, người nhà của nạn nhân thậm chí đã đến để đòi chủ quán Net giải thích, tại sao lại để con trai mình chơi game liên tục như vậy mà không khuyên bảo. Tất nhiên, chủ quán Net hoàn toàn không chịu trách nhiệm gì về vấn đề này, việc chơi game quá độ hoàn toàn là do bản thân người đàn ông này gây ra.

Phóng sự đăng tải trên đài truyền hình Trung Quốc

Vụ việc gây chấn động và nhận được nhiều sự quan tâm khi thực trạng các thanh niên trẻ tuổi ra ngoài hàng Net chơi ngày càng trở nên phổ biến. Việc họ quá say mê chơi game không chỉ ảnh hưởng đến việc học tập, làm việc mà còn khiến cho sức khỏe bị suy giảm, và nghiêm trọng có thể gây nên cái chết như người đàn ông kể trên.

Trên thực tế, thực trang nhiều thanh niên ngồi chơi game liên tục tại quán Net không chỉ diễn ra tại Trung Quốc mà còn xuất hiện tại Việt Nam, mặc dù chỉ là một vài trường hợp cá biệt.

Cô gái đặc biệt này ở vùng khoanh đỏ

Cách đây không lâu, vụ việc một cô gái ngồi chơi game tại quán Net suốt 10 ngày, không chịu tắm rửa từng nhận được sự quan tâm của đông đảo game thủ Việt.