Xử lý chuyện ngoại tình: Đào gốc hay bẻ ngọn?

Nếu ví chuyện ngoại tình như một cái cây thì đàn ông là gốc, những "người thứ ba" là ngọn. Muốn xử lý chuyện ngoại tình, dĩ nhiên phải diệt từ gốc.

{keywords}
 

Một người vợ phát hiện chồng ngoại tình. Chị ba lần bảy lượt yêu cầu chồng dừng mối quan hệ sai trái kia, đồng thời hơn một lần nhắc nhở nhân tình dừng lại. Nhưng cuối cùng, hai người họ vẫn dây dưa hàng năm trời không dứt. Chẳng ai để tâm đến nỗi khổ đau của chị, hệt như chị là một người thừa.

Rồi một ngày, chị phát hiện chồng xăm ngày sinh nhật của nhân tình lên cánh tay. Đau đớn, chị gọi điện "hỏi chuyện" nhân tình liền bị chồng dùng điện thoại ném vào đầu không thương xót. Lần này, như quá giới hạn chịu đựng, chị quyết tìm gặp nhân tình của chồng.

Gặp nhau, chị vợ hỏi "tiểu tam" vì sao đã nhắc nhở rồi mà còn chưa dừng lại? Vì sao biết "anh ấy" có vợ, có hai con rồi mà cứ dây dưa không dứt? Chị kể việc chị nhìn thấy chồng xăm ngày sinh tháng đẻ nhân tình lên cánh tay khiến mình không chịu đựng nổi. Chị kể chị bị chồng đánh, rồi chị hét lên vì người thứ ba kia mà mình bị đánh.

Tôi chẳng còn muốn bàn đến chuyện người thứ ba trong câu chuyện này. Bởi một người phụ nữ dây dưa với đàn ông có vợ hàng năm trời, bị vợ người tình nhắc nhở nhiều lần mà không hề muốn buông tay hay tỏ ra sợ hãi thì cũng chẳng có lý do gì để biện hộ nữa. Tôi chỉ nghĩ, nếu tôi ở trong hoàn cảnh người vợ ấy, liệu tôi có còn muốn tìm gặp nhân tình của chồng mà nói chuyện đạo lý nữa không?

Một người đàn ông giấu vợ đi "ăn vụng" bên ngoài đã là xấu xa lắm rồi. Một người đàn ông công khai chuyện ngoại tình, xăm ngày sinh nhật người tình lên cánh tay, ném điện thoại vào đầu vợ khi vợ gọi điện thoại cho bồ của mình để "hỏi chuyện" thì là hành xử kiểu gì? Thôi thì vào hoàn cảnh ấy, là vợ, mỗi người sẽ có một ứng xử khác nhau. Nhưng nếu là tôi, tôi xin phép được "tiễn" ngay và luôn tờ giấy chứng nhận kết hôn năm nào đã đặt bút ký.

Tâm lý các bà vợ sợ nhất có lẽ là chồng tằng tịu bên ngoài. Nhưng đáng sợ hơn chính là người chồng làm chuyện sai trái nhưng lại cư xử như kiểu mình chẳng hề sai. Vì sao? Vì kể cả anh ta có sai rõ ràng, tệ bạc rõ ràng thì người vợ vẫn chỉ tìm gặp nhân tình của chồng mà đổ lỗi chứ họ không cho rằng chồng mình vũ phu tệ bạc.

Có câu hỏi rằng tại sao đàn ông ngoại tình một lần sẽ có lần hai? Có lẽ vì đa số các bà vợ khi phát hiện chồng ngoại tình đều tìm đến kẻ thứ ba như đó chính là nguồn cơn của mọi tội lỗi. Như thể người thứ ba có bùa mê thuốc lú hay chiêu trò gì nên mới lôi kéo được chồng họ chứ chồng họ vốn dĩ nghiêm túc đàng hoàng lắm. Thật ra thì người thứ ba không có ma lực đến thế và đàn ông dĩ nhiên cũng không dễ dụ đến thế. Anh ta chỉ tham lam, ích kỉ, anh ta có ngu đâu.

Không phải các bà vợ không biết điều này. Ban đầu họ cũng khóc lóc vật vã đau khổ đấy, nhưng họ cần một lý do để biện hộ cho chồng. Lỗi này, còn ai thích hợp hơn là đổ lên đầu nhân tình của anh ta. Có những bà vợ dành cả tuổi thanh xuân của mình để đi đánh ghen, vì chồng họ chứng nào vẫn tật nấy, vì chồng họ ngoan nhưng đàn bà thiên hạ lại hư quá.

Nếu ví chuyện ngoại tình như một cái cây thì đàn ông là gốc, những "người thứ ba" là ngọn. Muốn xử lý chuyện ngoại tình, dĩ nhiên phải diệt từ gốc. Những người vợ, vì một lý do nào đó, thấy cái cây bị sâu ăn mục ruỗng từ gốc rễ rồi nhưng lại không nỡ nào bỏ cái cây đi. 

Đôi khi nghĩ về những chuyện này thực sự thấy lòng khá mỏi mệt. Chuyện tình cảm vốn là chuyện của hai người, phải sẻ chia chính là điều đau lòng nhất. Khi một người có quan hệ ngoài chồng ngoài vợ, thứ họ cho đi không chỉ là tình cảm, còn là niềm tin, là sự tôn trọng của bạn đời. Mất một ít tiền có thể kiếm lại được, mất một thứ gì có thể tìm lại được, chỉ có mất niềm tin là không thể đong đếm bằng bất cứ thứ gì.

Một tấm áo bị rách, vá một miếng vá vào, dù không còn đẹp như trước kia nhưng vẫn lành, vẫn mặc được. Một vết thương, dù để lại sẹo thì nỗi đau vẫn nguôi ngoai dần theo thời gian. Một người bạn đời sẵn sàng làm tổn thương bạn hết lần này đến lần khác mà không hề cảm thấy tàn nhẫn, trái tim bạn có cơ hội để chữa lành không?

Khi bạn đời của bạn ngoại tình, lỗi là từ anh ta trước nhất. Nếu anh ta không đếm xỉa đến nỗi đau của bạn, bạn lại cho rằng lỗi từ người khác? Khi đứng trước một vấn đề, chúng ta luôn luôn có nhiều hơn một lựa chọn. Lựa chọn nào cũng có giá của nó. Nếu bạn cố chấp không chịu nhổ cái gai trong lòng bạn thì chỉ có cách chịu đựng nhức nhối khi nó mưng mủ lên mà thôi.

Theo Dân trí

Phải ứng xử sao khi phát hiện vợ ngoại tình?

Phải ứng xử sao khi phát hiện vợ ngoại tình?

Khi cố gắng không còn hiệu quả thì lúc đấy bạn mới nên nghĩ đến việc ly hôn.

tin nổi bật

'Không chăm được cha mẹ, đưa vào viện dưỡng lão chính là báo hiếu'

Mấy ngày nay, mạng xã hội xôn xao câu chuyện mẹ ốm nằm viện, ba con gái cãi nhau vì không ai muốn ở lại chăm. Tôi thấy nực cười cho những người con gái…

Bông hồng trắng, nén nhang và bình tro cốt mẹ của 3 đứa trẻ mồ côi

Ngày Vu Lan, ba chị em Ngọc Thảo được ông bà ngoại chở vào chùa. Cô bé 10 tuổi đặt dĩa táo, bó bông hồng trắng cạnh hũ tro cốt, cúng mẹ rồi thắp nhang vái lạy thì thầm nhưng chẳng thành tiếng.

Chợ chú rể ở Ấn Độ

Các nam thanh niên sẽ tới đây đứng đợi gia đình nhà gái lựa chọn mình, sau đó họ sẽ cùng nhau thương lượng số tiền hồi môn mà nhà gái phải trả cho nhà trai.

Bài cúng Rằm tháng 7 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Rằm tháng 7 là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt. Vào ngày này, nhiều gia đình làm mâm cơm cúng thần linh, gia tiên và chúng sinh.

Mẹ chồng miền Tây thương con dâu vì 'con bé vắng mẹ ruột từ nhỏ'

Về làm dâu 7 năm, chị Kim Nguyên thường thoải mái ăn uống, vui chơi, tắm mương… cùng mẹ chồng. Thậm chí, chị có thể ngủ đến trưa mà mẹ chồng vẫn vui vẻ lo cơm nước.

Bà lão ra nghĩa địa dựng nhà trên 5 mộ người thân, khách lạ rùng mình

Thu nhập hàng tháng không đủ trả tiền thuê nhà trọ, bà Anh liều mình ra nghĩa địa, dựng nhà trên 5 mộ phần người thân ở tạm.

Bị phạt 86 triệu đồng vì không dọn rác trong nhà suốt 2 năm

Hai bố con người Anh đã bị phạt 3.040 bảng Anh (gần 86 triệu đồng) sau 2 năm không chịu dọn dẹp rác, thu hút sâu bọ trong nhà mình và để ảnh hưởng đến hàng xóm.

Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 theo gợi ý của chuyên gia

Nghệ nhân Ánh Tuyết cho rằng, khi làm mâm cơm cúng Rằm tháng 7, các gia đình có thể chọn thực phẩm theo mùa, chế biến món ăn phù hợp khẩu vị, tránh lãng phí.

Lễ Vu lan, làm gì để báo hiếu mẹ cha

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu, là một trong các ngày lễ lớn của đạo Phật nhằm tưởng nhớ, báo ân, báo hiếu công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, tổ tiên.

Mẹ ốm nằm viện, ba con gái cãi nhau vì không ai muốn ở lại chăm

Giữa phòng bệnh, ba chị em cãi nhau gay gắt về việc ai sẽ ở lại chăm mẹ già. Chuyện cãi vã chỉ kết thúc khi một trong ba người tức giận bỏ đi.

Nam giới nói giọng này thường không chung thuỷ

Những người đàn ông sở hữu giọng nói kiểu này thường có sức hấp dẫn hơn đối với phụ nữ, do đó, tăng cơ hội có nhiều bạn tình hơn hoặc bạn tình chất lượng hơn.

Niềm vui bình dị sau những chuyến xe công nghệ

Không chỉ là một công việc với thu nhập ổn định đủ trang trải cuộc sống, niềm vui và sự sẻ chia trong nghề nghiệp bình dị này đã mang lại nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống của chị Lương Thị Ngọc Hạnh và anh Nguyễn Văn Hải.

Nhiều người Anh không đủ tiền để ly hôn

Giá cả sinh hoạt đắt đỏ đang gây rạn nứt nội bộ các gia đình ở Anh. Song, đây cũng là lý do nhiều cặp vợ chồng không dám ly hôn vì nỗi sợ thiếu tiền chi trả cuộc sống đơn thân.

Nam giới làm nghề giúp việc nhà

Hai anh em sinh đôi người Trung Quốc đã thành lập một công ty giúp việc gia đình, trong đó các nhân viên toàn nam giới.

Cuộc sống của cậu bé miền Tây dũng cảm cứu mẹ nuôi lúc nổ bình gas

Câu chuyện bé trai 12 tuổi ở miền Tây liều mình cứu mẹ nuôi lúc nổ bình gas khiến nhiều người cảm động.