Chiều 19/7, UBND quận Phú Nhuận đã có văn bản gửi các cơ quan báo chí phản hồi nội dung các bài viết liên quan đến việc “Giám đốc Hợp tác xã ký giấy thông hành cho con gái”.

Cụ thể, UBND quận đã giao các phòng chuyên môn của quận và UBND Phường 9 làm việc với ông Nguyễn Đăng Thanh, Giám đốc Hợp tác xã Môi trường Phú Nhuận và con gái ông là chị Nguyễn Thị Nguyệt Ảnh Xa Phương.

Tại buổi làm việc, ông Thanh cho biết, thời gian qua có thành viên của bộ phận văn phòng bị cách ly y tế nên mọi công việc đều do ông đảm trách. Theo ông, việc đảm trách trên dẫn đến quá tải nên ông đã nhờ  con gái hỗ trợ công việc.

Khi soạn giấy tờ, Phương thấy có lẫn 1 tờ giấy xác nhận trong tập hồ sơ nên đã ghi tên mình vào đó. Sau đó, Phương chụp hình lại và che nội dung “thực hiện công việc thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt trên địa bàn quận Phú Nhuận” đăng lên tài khoản facebook (ngày 14/7/2021).

{keywords}
Nội dung bà Phương đăng trên facebook ngày 14/7

Việc làm trên của Phương nhằm để khoe với bạn bè, chứ bà không sử dụng giấy xác nhận này để đi đường, vì giấy này chỉ sử dụng cho người đi thu gom, vận chuyển rác đến địa bàn quận Phú Nhuận làm việc.

Đồng thời, ông Thanh thừa nhận do phải cấp nhiều giấy xác nhận cho những người lao động thực hiện thu gom rác trong khoảng thời gian ngắn nên còn thiếu sót trong việc quản lý; các giấy xác nhận này đều được ông Thanh in và đóng dấu sẵn để phát cho các thành viên, người lao động tự điền thông tin vào.

Ông Thanh nhận mọi trách nhiệm trong việc để xảy ra sự việc trên và chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng.

Còn con gái ông cũng nhận thấy hành vi của mình là sai nên đã xin lỗi và gỡ bài viết trên tài khoản facebook.

Tại buổi làm việc, các cơ quan chức năng của quận yêu cầu ông Thanh chấm dứt việc sử dụng giấy xác nhận để trống thông tin cho các thành viên tự điền vào và thu hồi các giấy đã cấp theo hình thức trên.

Đồng thời, Hợp tác xã phải cấp lại giấy xác nhận cho các thành viên, người lao động với đầy đủ thông tin được đánh máy, đóng dấu và ký tên để chứng minh người được cấp thuộc đối tượng được phép ra đường, di chuyển trên đường làm các công việc thiết yếu, được phép hoạt động, phục vụ cho cơ quan chức năng kiểm soát người ra đường trong những ngày giãn cách.

UBND phường 9 đã lập biên bản, trình UBND quận Phú Nhuận xử phạt ông Thanh do có "hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền" với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 14/7 chị Phương đăng lên Facebook khoe mình được ba cấp "giấy thông hành" để đi ra đường mà không sợ bị phạt.

"Chuyện kể ngày hôm qua, con gái nói với mẹ muốn về nhà mà sợ đi đường phạt 3 triệu đồng, thế là mẹ nói với ba liền cho người gửi giấy thông hành đến tận nhà khoảng 20 phút có ngay giấy thông hành đi 15 ngày cho con gái và con rể. Thế thì ngần ngại gì nữa, sử dụng ngay thôi" - cô gái viết trên trang cá nhân.

"Giấy thông hành" đăng trên mạng xã hội do ông Thanh ký tên, đóng dấu.

>>> Xem thêm tình hình dịch covid-19 tại TP.HCM mới nhất

Xe cứu thương thông hàng loạt chốt kiểm dịch để chở khách từ TP.HCM

Xe cứu thương thông hàng loạt chốt kiểm dịch để chở khách từ TP.HCM

Một chủ xe ở huyện Phù Mỹ (Bình Định) bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì dùng xe cứu thương để vận chuyển khách từ vùng dịch Covid-19 ở TP.HCM, Bình Dương về Bình Định.

Phong Thuận