xử phạt vi phạm giao thông

Cập nhập tin tức xử phạt vi phạm giao thông

Từ 5/5, lái xe chậm nộp tiền phạt vi phạm hành chính sẽ bị tính thêm 'lãi ngày'

Theo Thông tư 18 có hiệu lực vào 5/5, cá nhân, tổ chức vi phạm sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt khi quá thời hạn và sẽ bị tính thêm lãi ngày trên tổng số tiền chưa nộp.

Cố tình đi vào làn dừng khẩn cấp, lái xe bị tước bằng như chơi

Chỉ vì tiện và muốn nhanh hơn người khác, lái xe ô tô có thể bị phạt đến 6 triệu và tước GPLX đến 3 tháng vì đi vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc hoặc đường vành đai trên cao.

Tạt đầu xe khác có thể bị phạt nặng như thế nào?

Chuyển làn đột ngột và tạt đầu xe khác là hành động nguy hiểm mà nhiều người vẫn làm một cách cố tình hay vô ý. Hành vi này sẽ dẫn đến khả năng va chạm rất lớn và có thể khiến cả hai bên đều phải chịu thiệt thòi.

Ô tô đỗ kiểu “ghếch chân” lên vỉa hè có bị phạt?

Theo quy định, ô tô chỉ được phép đỗ nửa xe trên vỉa hè tại những vị trí có đặt biển chỉ dẫn mang kí hiệu I.408a. Còn lại, nếu đỗ kiểu "ghếch chân", lái xe có thể bị phạt nặng.

Nước Úc phạt nặng tài xế dùng điện thoại qua camera

Bang New South Wales của Úc sẽ trở thành nơi đầu tiên trên thế giới dùng camera giao thông để phát hiện và xử phạt các tài xế dùng điện thoại khi đang lái xe.

Chở con đi học gần nhà không đội mũ bảo hiểm có bị phạt?

Tôi chở hai con đi học vì nhà gần trường nên có hôm không đội mũ bảo hiểm cho con. Tôi mới ra khỏi nhà một chút thì bị cảnh sát giao thông thổi phạt và lập biên bản vi phạm.