Như các bạn đều đã biết, mùa giải Liên Minh Huyền Thoại thứ 5 sẽ chính thức khép lại vào ngày 11/11/2015 tới đây. Ngay sau đó, Riot Games sẽ tung ra một bản cập nhật cực khủng để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Ở thời điểm hiện tại, không khí “người người cày rank, nhà nhà cày rank” đang lan tỏa khắp đấu trường công lý. Tất cả đều muốn có được cho mình thứ hạng cao nhất có thể trước khi mùa giải khép lại để nhận được những phần thưởng hấp dẫn từ Riot Games.

Liên Minh Huyền Thoại mùa 5 đã sắp khép lại!

Đương nhiên, siêu sao QTV cũng không phải ngoại lệ. Game thủ này đang cố gắng hết sức để có thể kịp lên bậc Thách Đấu. Không còn những trận đấu “troll biểu diễn”, QTV đã tỏ ra đặc biệt nghiêm túc trong mọi trận đấu. Hiện tại, QTV đã đạt mốc Cao Thủ 329 điểm, chỉ cần khoảng 150 điểm hạng nữa thôi là anh sẽ có thể đạt được mục tiêu đề ra.

Đúng như dự đoán của nhiều người, một khi QTV đã nghiêm túc thì gần như chẳng mấy ai ở bậc Cao Thủ có thể đương cự lại.

QTV đã gần chạm mốc Thách Đấu.

Thế nhưng gần đây, một “cao thủ ẩn danh” đã bất ngờ xuất hiện trong các trận đấu rank Cao Thủ, và người chơi này khiến QTV phải sợ chết khiếp mỗi khi gặp mặt. Nickname của anh là “Rồng Tộc”.

Không chỉ QTV mà tất cả các game thủ ở bậc Cao Thủ cũng như Kim Cương I đều vô cùng kinh sợ khi Rồng Tộc xuất hiện.

Mặc dù vậy, họ sợ không phải bởi Rồng Tộc sở hữu trình độ chuyên môn, kỹ năng cá nhân khủng hay gì đó đại loại thế mà là người chơi này… gần như không biết chơi Liên Minh Huyền Thoại.

QTV cũng chào thua người chơi Rồng Tộc.

Theo dõi các trận đấu của Rồng Tộc, có thể thấy rằng người chơi này mới chỉ tìm hiểu sơ qua về Liên Minh Huyền Thoại, thậm chí các khái niệm cơ bản về last hit, lên đồ hay các combo cơ bản anh chàng này cũng chưa hề nắm vững.

Tất nhiên, ở bậc Cao Thủ mà lại nảy ra một thành viên xét vào nhóm không biết chơi như vậy thì gần như team không có khả năng giành chiến thắng.

Có trận đấu Rồng Tộc chung team với QTV và “cao thủ” này đánh AD. Cả team khi đó bao gồm cả QTV đều cực xanh, thế nhưng vì có một xạ thủ không biết chơi nên cũng chẳng thể gánh nổi.

QTV chung team với Rồng Tộc là thua, ngược team thì chắc chắn thắng.

Chỉ sau ít ngày xuất hiện, Rồng Tộc đã vang danh ở bậc Cao Thủ và không ai dám chơi cùng anh ta. Thậm chí, giờ đây người nào mà vào trận thấy Rồng Tộc cùng team là tự chủ động thoát. Thà mất ít điểm và chờ 5 phút còn hơn là thi đấu mà biết chắc là sẽ thua.

Còn nếu vào trận mà thấy Rồng Tộc ở team bên kia, bạn có thể an tâm vì gần như tỷ lệ chiến thắng lên tới 90% rồi.

Thấy có gì đó không đúng, chúng tôi đã quyết định tìm hiểu lịch sử đấu của người chơi Rồng Tộc này. Trong 3 ngày gần đây, anh ta đã có chuỗi trận thua liên tục với những chỉ số không thể chấp nhận được với người chơi bậc Cao Thủ. Kết quả, Rồng Tộc đã tụt từ gần Thách Đấu xuống còn Kim Cương I.

 
Lịch sử đấu "bá đạo" của Rồng Tộc những ngày qua.

Tuy nhiên, bất chấp việc để thua vài chục game như vậy, tỷ lệ thắng khi đánh xếp hạng của Rồng Tộc vẫn ở mức 58%, cao hơn cả QTV và rất nhiều top cao thủ khác.

Thua rất nhiều, thậm chí tụt rank Kim Cương I nhưng tỷ lệ thắng của Rồng Tộc vẫn là 58%.

Điều đó chứng tỏ, trước khi bước vào chuỗi trận thua, Rồng Tộc đánh cực kinh và leo gần tới bậc Thách Đấu với tỷ lệ thắng khoảng trên 60%.

Một người có thể leo đến rank cao như vậy với tỷ lệ thắng khủng như vậy chắc chắn trình độ chuyên môn phải rất khủng, chứ không phải “gà mờ” như Rồng Tộc hiện tại.

Không mấy top cao thủ đạt được tỷ lệ thắng xếp hạng cao như Rồng Tộc.

Chỉ có thể có một cách lý giải duy nhất cho trường hợp này, đó là một người chơi nào đó đã bỏ tiền ra mua lại nick Rồng Tộc, hoặc nhờ cày thuê lên bậc Cao Thủ. Chính vì thế mà Rồng Tộc đang trở thành một nỗi ám ảnh thực sự với QTV và rất nhiều người chơi khác. Thậm chí, chính QTV cũng đã phải thốt lên rằng “tại sao Rồng Tộc không nghỉ game luôn đi cho đời bớt đau khổ”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, Rồng Tộc hiện rất chăm chỉ online đánh rank vào tầm đêm (cùng thời điểm QTV Stream). Các game thủ khi cùng team với Rồng Tộc đều yêu cầu anh đánh hỗ trợ để có thể gồng gánh. Thế nhưng, ngay cả khi chơi vị trí đó, Rồng Tộc vẫn quá nặng và hiếm ai có thể gánh nổi anh.

Khi được QTV hỏi, Rồng Tộc đã chia sẻ rằng: “mình tự đánh lên rank Cao Thủ, nhưng do lâu không chơi nên trình độ giảm, chỉ cần chơi lại vài ngày là ổn ngay”.

Mặc dù vậy, chứng kiến màn thể hiện “như không biết chơi” của Rồng Tộc, chẳng mấy ai tin chia sẻ này của anh ta là sự thật cả.

 

Theo Trí Thức Trẻ