Hãng bảo mật Malwarebytes vừa công bố hình ảnh thiết bị của công ty Grayshift được cho có khả năng hack mọi iPhone.

Thiết bị có tên GrayKey này tương đối nhỏ gọn, giống một chiếc máy tính mini được gắn hai đường cáp Lighning, có thể mở khóa cả hai iPhone cùng lúc.

{keywords}
Hình ảnh máy phá khoá iPhone - GrayKey 

GrayKey được cho có thể mở khóa cả những chiếc iPhone mới nhất như iPhone 8 và iPhone X, và có thể qua mặt cơ chế bảo mật của mọi thiết bị iOS.

Vì tính chất nhạy cảm nên GrayKey chỉ được bán cho các cơ quan bảo vệ pháp luật với giá khởi điểm 15.000 USD. Với mức giá này, thiết bị có thể dùng để hack iPhone 300 lần. Nếu muốn dùng vĩnh viễn, giá phải bỏ ra là 30.000 USD.

GrayKey có thể mở khóa iPhone chỉ trong vài tiếng hoặc vài ngày tùy mức độ phức tạp của mật khẩu. Nếu passcode chỉ có 4 chữ số, thiết bị sẽ giải mã xong trong vài tiếng, nhưng nếu là 6 chữ số thì thời gian có thể kéo dài vài ngày.

Sau khi giải mã xong, mật khẩu sẽ hiển thị ngay trên màn hình iPhone. Chưa rõ GrayKey sử dụng cơ chế nào để phá khóa iPhone nhưng theo dự đoán thiết bị này lợi dụng điểm yếu cơ chế mã hóa khóa bảo mật trên thiết bị Apple.

Nguyễn Minh (theo C.NET)

Mỹ cáo buộc Nga tấn công mạng nhà máy điện

Mỹ cáo buộc Nga tấn công mạng nhà máy điện

Chính quyền Trump vừa cáo buộc Nga thực hiện nhiều cuộc tấn công mạng vào nhà máy điện hạt nhân, hệ thống điện – nước của nước này và châu Âu.

Treo thưởng 250.000 USD cho mỗi lỗ hổng Meltdown và Spectre được phát hiện

Treo thưởng 250.000 USD cho mỗi lỗ hổng Meltdown và Spectre được phát hiện

Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre, và dù công ty cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được tung ra trong thời gian tới.