Nói đến nghề làm net, trong 2 năm trở lại đây các quán net cao cấp mọc lên như nấm, với những cấu hình PC cao ngất ngưỡng và đáng mơ ước kèm không gian rộng lớn, mát lạnh và dàn nhân viên xinh như trong “bar”. Những tiệm net cao cấp như thế luôn là những cái gai trong mắt của cộng đồng làm net cỏ.

Bởi miếng bánh chia năm xẻ bảy bấy lâu này bỗng dưng bị những người có tiền nuốt trọn, khiến nhiều cửa hàng net cỏ phải dựng lên những ưu đãi đặc biệt, thậm chí làm trái pháp luật khi mở net nguyên đêm cho các cá nhân game thủ có nhu cầu. Ấy vậy mà đâu đó, tại quán net mang tên rất bình dân là Net 197-Gaming được cộng đồng chia sẻ bởi cách thức hoạt động lạ đời. Họ tuyên bố thẳng thừng việc không phục vụ những cá nhân, phần tử cúp học, bỏ học.

Những thành phần cúp tiết, bỏ học thường là học sinh, sinh viên, gần như chiếm 70-80% lượng khách hàng của bất kỳ hàng net, quán net từ cao cấp cho tới bình dân. Thậm chí, không cần biết cúp học hay sao đó, mọi cửa tiệm đều rất niềm nở đón tiếp cộng đồng những vị khách này mà chẳng cần biết lý do “vì sao đang giờ học lại ra đây ngồi chơi”. Điều đó cho thấy, việc treo bảng, dán tờ rơi khắp quán và nghiêm cấm nhân viên nạp tiền cho những cá nhân cúp tiết học lại làm cho nơi đây trở nên.. thú vị hơn

Thú vị một phần là bởi sẽ không còn thấy những cái đầu non choẹt, những khuôn mặt “búng ra sữa” ngồi chửi thề và chân ngồi không chạm đất trong quán net này. Thú vị hơn nữa, khi người ta cũng muốn xem thử, với cách thức này ông chủ net sẽ “sống sao” khi nắm chắc mất đi tương đối 1 lượng khách hàng kiếm ra tiền cho mình.

Liệu cách thức này có thành công không? Đó là câu hỏi của khá nhiều người khi thấy được những tấm ảnh này, nhưng chắc chắn một điều, về mặt nhân văn, anh chủ net đã thành công rồi.

 

theo xemgame