Sự xuất hiện của RPCS3 - trình giả lập PS3 ổn định đầu tiên vào năm 2015 với khả năng chơi mượt khoảng dưới 10 trò chơi đã khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy rất hào hứng, đặc biệt là những người không có điều kiện sở hữu máy PS3. Sau 2 năm phát triển trong im lặng, mới đây nhóm tác giả của RPCS3 bất ngờ thông báo phần mềm này đã hỗ trợ tốt tới 94 trò chơi, bao gồm cả những bom tấn như God of War 3, Tekken 6, Persona 5.

 

Bên cạnh đó, RPCS3 phiên bản mới cũng khắc phục được nhiều vấn đề nhức nhối như hỗ trợ điều khiển bằng gamepad, thư viện DirectX12, tăng cường chất lượng hình ảnh. Bên cạnh 94 tựa game đã chơi được ổn định thì phần mềm này có thể chạy tổng cộng 362 game PS3 với vài lỗi nhỏ - một kết quả rất ấn tượng và hoàn toàn đáng để game thủ tải về trải nghiệm thử.

Thời gian tới, mục tiêu của nhóm phát triển là tiếp tục mở rộng thư viện game cho RPCS3, hỗ trợ việc tải game trực tiếp từ đĩa game PS3 và nạp được trình điều khiển (firmware) của hệ máy chơi game này khi người dùng kích hoạt phần mềm giả lập.

Hình ảnh của tựa game The Legend of Spyro đã được cải thiện rõ rệt trong phiên bản RPCS3 mới.

Để chạy được RPCS3 một cách ổn định, game thủ cần trang bị cấu hình máy tính như sau:

Hệ điều hành: Windows 7 64-bit
CPU: AMD FX Series hoặc Intel Sandy Bridge
RAM: 8GB trở lên
GPU: Hỗ trợ OpenGL 4.3

Điều đáng chú ý nhất nằm ở việc nhóm phát triển RPCS3 không cung cấp các file sao chép từ đĩa game PS3 mà người dùng buộc phải tự tạo ra chúng bằng các phần mềm ghi đĩa, bởi chủ trương của RPCS3 là không khuyến khích người dùng chơi lậu.

Dưới đây là đoạn gameplay chơi thử tựa game The Legend of Spyro: Dawn of the Dragon bằng phần mềm RPCS3 với cấu hình Intel Core i7 4790K 4.4 GHz, GeForce GTX 780Ti, RAM 8GB DDR3.

Gameplay của Spyro Dawn of the Dragon trên RPCS3.

Các bạn có thể tải về trình giả lập RPCS3 để chơi thử tại đây. (Lưu ý click vào dấu tick khi đoạn video xuất hiện để hiển thị trang web).

 

Tin Tin