Game thủ muốn điều khiển cuộc sống của nhân vật mà mình đang sở hữu như thế nào? Chắc chắn là: lựa chọn giao diện, đặt tên và chơi..?! Nhưng đã bao giờ bạn sở hữu một nhân vật chút hơi thở cuối cùng do đã quá...già bao giờ chưa?

 Có một tựa game MMO đang được phát triển được tài trợ bởi dự án Kickstarter tên là Chronicles of Elyria (tạm dịch: Biên Niên Sử của Elyria). Tựa game này rất độc đáo nếu so với những trò chơi thuộc thể loại MMO khác vì mỗi người chơi đều có cốt truyện và trải nghiệm riêng tùy thuộc vào quyết định của chính họ. Dĩ nhiên là những tựa game như Fable cũng cho phép người chơi đưa ra quyết định mà ảnh hưởng tốt hay xấu tới họ, nhưng Chronicles of Elyria đã đưa trải nghiệm này đến một mức độ cao hơn hẳn những gì mà bạn biết.

Vì thế, nhiều yếu tố bất ngờ và mới lạ góp phần vào trải nghiệm đặc biệt của người chơi khi tham gia Chronicles of Elyria. Như hạn chế số lượng các tài nguyên,  kinh tế đầy biến động và không có nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Ngay cả môi trường xung quanh cũng bị ảnh hưởng, không giống như những thế giới khác mà người chơi đã từng trải nghiệm mà các trang bị/ món đô sẽ được tái tạo sau vài phút.

Tất cả mọi thứ đều rất chân thật. Mọi thứ đều có thể bị phá hủy. Nếu bạn nhặt một món đồ và để nó tại một địa điểm, nó sẽ vẫn cứ ở đó cho đến khi có người khác tiếp tục động đến. Không có tùy chọn di chuyển nhanh. Nếu bạn muốn tới một địa điểm cụ thể, bạn sẽ phải di chuyển tới đó theo cách của riêng mình. Có thể tiêu tốn đến hàng ngày trời để đến được nơi, bạn có thể cắm trại qua đêm trên đường.

Người chơi sẽ phải bắt buộc thiết lập những thông số cụ thể nếu muốn trải nghiệm hết sự đặc biệt mà CoE đem lại.

Mỗi khi bạn đăng nhập vào Chronicles of Elyria sẽ có cả một thế giới đầy hấp dẫn đang chờ đợi. Xung đột về địa phương, khu vực và quốc gia liên tục nổ ra giúp bạn có cơ hội thay đổi lịch sử.

Thông thường, mỗi người chơi sẽ có nhiệm vụ giống nhau để biến họ trở thành anh hùng. Chronicles of Elyria không giới hạn cấp độ, vì vậy không có nhân vật nào là mạnh nhất cả. Hệ thống nhiệm vụ của mỗi người chơi là khác nhau tùy thuộc vào tất cả các quyết định họ gây tác động lên cốt truyện. Không phải người chơi nào cũng sẽ trở thành vua, anh hùng hoặc chiến binh.

Với hạn chế về hành trang, đói khát, chết đuối, mệt mỏi cùng những địa hình nguy hiểm của nhiệt độ tăng lên bất thường và băng giá lạnh lẽo...mỗi người chơi phải chuẩn bị cho mình một tâm lí sẵn sàng khi chơi Chronicles of Elyria. Những người giỏi phiêu lưu sẽ trở nên giàu có và khỏe mạnh nhất trong thế giới của Chronicles of Elyria – nếu họ có thể sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt.

Trò chơi này rất độc đáo và thú vị, bởi với tư cách là người chơi, chúng ta đang bị ‘nhồi” vào những cốt truyện giống nhau mà sự khác biệt gần như là không có. Với Chronicles of Elyria, tất cả người chơi đều được đáp ứng sự đa dạng và tự do tối đa. Kỹ thuật và khả năng chiến đấu sẽ dựa vào trải nghiệm và quyết định của bạn trong giao tranh. Kể cả khi người chơi offline, nhân vật của họ vẫn sẽ sống sót.

Một yếu tố khác khiến cho Chronicles of Elyria trở nên độc đáo là cốt truyện kéo dài 10 năm. Nhân vật của bạn sẽ có độ tuổi từ 15-100 trong quá trình trải nghiệm vài tháng thời gian thực. Những mùa trong năm sẽ thay đổi, chế độ ăn uống của bạn sẽ ảnh hưởng tới cân nặng và bạn tác động thế nào đến thế giới sẽ ảnh hưởng tới tương lai...

Một khi nhân vật bị chết (ví dụ sau khi giao tranh), linh hồn sẽ đi lang thang cho đến khi tìm thấy cơ thể của bạn. Những lần chết sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của bạn, rút ngắn lại mỗi khi “biến hồn”. Tuy nhiên, khi mà nhân vật chết do tuổi già, linh hồn của chúng sẽ được tái sinh do người chơi tạo ra.

Hãy nhớ rằng, bạn sẽ không muốn lãng phí sự sống của nhân vật đâu, bởi bạn sẽ phải trả tiền cho nó. Không giống như các tựa game MMORPG yêu cầu thuê bao hàng tháng, thì Chronicles of Elyria đòi hỏi bạn phải trả tiền cho mỗi mạng sống của nhân vật.

Với 30 USD, người chơi Chronicles of Elyria sẽ được phép mua một linh hồn có sức sống từ 10-14 tháng, trước khi thiết lập cho linh hồn một nhân vật mới mà bạn lựa chọn. Lưu ý, người chơi sẽ được tặng một linh hồn khi mua Chronicles of Elyria.

CoE "ép" người chơi phải mất tiền nếu muốn mua...mạng sống cho nhân vật.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin của Chronicles of Elyria TẠI ĐÂY.

June_6th