Yên Bái tan hoang sau lũ, khẩn trương tìm người mất tích

Trận lũ quét rạng sáng nay tại thị trấn Mù Cang Chải (Yên Bái) làm 15 người chết, mất tích, thiệt hại nặng nề về tài sản.

Trận lũ quét rạng sáng nay tại thị trấn Mù Cang Chải (Yên Bái) gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu khẩn trương tìm kiếm người mất tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác của Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống thiên tai đã có mặt ở tâm lũ, kiểm tra công tác phục hậu quả thiên tai.

Tính đến 15h chiều nay, mưa lũ ở Yên Bái đã làm 15 người chết, mất tích (đã tìm thấy 2 thi thể nạn nhân), 8 người bị thương, nhà cửa bị thiệt hại nặng nề.

{keywords}

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác có mặt tại Yên Bái 

Sau khi đi kiểm tra tình hình thiệt hại do trận lũ quét, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu huy động lực lượng, khẩn trương tìm kiếm người còn mất tích, hỗ trợ, cứu chữa người bị thương.

Thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng gửi lời thăm hỏi và chia buồn tới các gia đình có người thân bị chết, mất tích, bị thương, đặc biệt là các hộ dân tại các xã của huyện Mù Cang Chải có người chết, mất tích, bị thương, nhà bị cuốn trôi, sập đổ...

Phó Thủ tướng đã hỗ trợ mỗi gia đình có người chết, mất tích 10 triệu đồng, hộ gia đình có người bị thương 5 triệu đồng.

{keywords}
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Mù Cang Chải

Tại buổi làm việc nhanh với lãnh đạo tỉnh, Phó Thủ tướng ghi nhận và biểu dương những cố gắng của chính quyền địa phương trong việc nhanh chóng khắc phục những thiệt hại do thiên tai gây ra.

{keywords}

Trước dự báo về diễn biến thiên tai còn phức tạp trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu trước hết, phải khẩn trương tập trung tìm kiếm trong thời gian ngắn nhất những người mất tích.

Đề nghị Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Quân khu 2, chính quyền địa phương khẩn trương huy động lực lượng tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ người bị thương. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên những gia đình có người chết, mất tích, chăm sóc người bị thương, hỗ trợ các gia đình bị hư hại nhà cửa.

{keywords}
Dọn dẹp sau lũ

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu cần nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, sửa chữa các công trình giao thông, thông tin liên lạc bảo đảm luôn thông suốt; dọn dẹp vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; sửa chữa nhà cửa, trường học, bệnh viện, các công trình công cộng thiết yếu. Chủ động khắc phục hậu quả, bảo đảm sản xuất và sinh hoạt bình thường của người dân.

Phó Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Bộ NN&PTNT chủ trì thống kê thiệt hại, đề xuất hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai cho Yên Bái nói riêng và các địa phương khu vực miền núi phía bắc chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ này.

Bộ TN&MT chủ trì phối hợp với Bộ NN&PTNT và các địa phương sớm rà soát, lập quy hoạch các điểm, khu vực có nguy cơ sạt lở cao, từ đó có kế hoạch di dời người dân, công trình nhằm chủ động phòng tránh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

{keywords}

{keywords}

{keywords}
Mù Cang Chải huy động mọi lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả sau lũ. Ảnh: báo Yên Bái

{keywords}
Ảnh: báo Yên Bái

{keywords}
Ảnh: báo Yên Bái

{keywords}
Ảnh: báo Yên Bái

{keywords}
Lực lượng công an, quân đội, thanh niên tình nguyện... tập trung toàn lực dọn vật cản thông đường, giúp dân dọn nhà sau lũ. Ảnh: báo Yên Bái


Bí thư Yên Bái: Lũ ống chưa từng có trong lịch sử

Bí thư Yên Bái: Lũ ống chưa từng có trong lịch sử

Lũ ống, lũ quét đêm qua và rạng sáng nay ở các tỉnh Yên Bái, Sơn La đã làm 31 người chết, mất tích.

Lũ quét cuốn phăng mọi thứ, 31 người chết, mất tích

Lũ quét cuốn phăng mọi thứ, 31 người chết, mất tích

Lũ quét hoành hành tại Sơn La và Yên Bái khiến 31 người chết, mất tích, nhiều khu vực bị chia cắt.

Thủ tướng cử đoàn công tác đến Yên Bái khắc phục hậu quả mưa lũ

Thủ tướng cử đoàn công tác đến Yên Bái khắc phục hậu quả mưa lũ

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo Bộ NN&PTNT và lãnh đạo một số bộ liên quan trực tiếp đến tỉnh Yên Bái xem xét, xử lý hỗ trợ, khắc phục hậu quả mưa lũ.

(Theo VGP, báo Yên Bái)