Thông tin với Dân trí chiều tối nay (16/1), một lãnh đạo Văn phòng UBND thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ cho biết địa phương đã yêu cầu di dời 5 bức tượng hổ khỏi khu vực vườn hoa quảng trường thị xã Phú Thọ để chỉnh sửa, hoàn thiện cho đảm bảo thẩm mỹ.

{keywords}
5 bức tượng hổ mới được đặt tại vườn hoa Quảng trường thị xã Phú Thọ đã gây tranh cãi lớn vì tạo hình gây nhom, tiều tụy (Ảnh: Nguyễn Tùng)

"5 bức tượng hổ này được xã hội hóa, do các doanh nghiệp trên địa bàn tài trợ nhưng họ đã cung cấp sản phẩm không đúng với mẫu mã, thiết kế được duyệt trước đó nên chúng tôi đã yêu cầu đưa về sửa chữa lại cho đạt yêu cầu" - vị lãnh đạo Văn phòng UBND Thị xã Phú Thọ cho hay.

{keywords}
Một bức tượng hổ được tạo hình mang tính châm biếm, giống chó hơn là hổ...

5 bức tượng hổ mới được trưng bày ở khu vực vườn hoa Quảng trường Thị xã Phú Thọ cách đây một ngày. Sau đó người dân chụp ảnh, đưa lên mạng xã hội đã gây tranh cãi lớn khi hổ có hình hài gầy nhom, tiều tụy, khuôn mặt được tô vẽ đầy tính châm biếm.

Thậm chí nhiều người còn nhận xét hổ được tạo hình giống với chó, không còn một chút uy nghi, dũng mãnh nào như đặc trưng của hổ.

{keywords}
Tượng hổ được di dời đi sửa chữa sáng 16/1 (Ảnh: Nguyễn Tùng).

Ông Lê Trung Hà - Trưởng phòng Quản lý đô thị Thị xã Phú Thọ - thừa nhận đây là sản phẩm xã hội hóa, nằm trong hạng mục trang trí lại khuôn viên quảng trường phục vụ người dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới.

"Sau khi có nhiều ý kiến trên mạng xã hội, sáng 16/1 đàn hổ đã được đem đi chỉnh sửa" - ông Hà thông tin.

'Vật thể lạ' rơi xuống cánh đồng Phú Thọ,  bảo quản hay tiêu hủy?

'Vật thể lạ' rơi xuống cánh đồng Phú Thọ, bảo quản hay tiêu hủy?

UBND xã Đông Thành đang áp dụng các biện pháp và phân công lực lượng bảo quản "vật thể lạ" từ trên trời rơi xuống cánh đồng, chờ kết luận chính thức từ huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ).

Theo Dântrí