Yoshihide Suga

Cập nhập tin tức Yoshihide Suga

'Lời nguyền hậu Olympic' đeo bám các đời thủ tướng Nhật

Trong quá khứ, mỗi lần thế vận hội được tổ chức ở Nhật Bản, thì thủ tướng đương nhiệm vào thời điểm đó đều phải từ chức sau khi sự kiện khép lại.

Truyền thông Nhật: Thủ tướng Suga Yoshihide sắp từ chức

Đài truyền hình Nhật Bản NHK hôm nay (3/9) đưa tin, Thủ tướng Suga Yoshihide sẽ từ chức và không tham gia tái tranh cử chức lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do cầm quyền vào cuối tháng này.

Hội đàm Mỹ-Nhật sẽ hé lộ hướng đối phó với Trung Quốc?

Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được Tổng thống Mỹ Joe Biden mời tới Nhà Trắng. Hai ông sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày mai (16/4).

Thông điệp của tân Thủ tướng Nhật gửi Mỹ

Cố vấn an ninh quốc gia Nhật Shigeru Kitamura sẽ thăm Mỹ tuần tới, mang theo thông điệp quan trọng mà chính quyền mới của Thủ tướng Suga Yoshihide muốn gửi Washington.

Tại sao con một nông dân được bầu làm Thủ tướng Nhật Bản?

Xuất thân là con nhà nông dân và trở thành Thủ tướng ở tuổi 71, Suga Yoshihide đã làm được điều mà nhiều người coi là phi thường ở một nền chính trị coi trọng dòng tộc của Nhật Bản.

Ông Suga nhậm chức Thủ tướng Nhật, công bố thách thức lớn nhất

Theo hãng tin Kyodo, ông Yoshihide Suga đã chính thức nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản trong buổi lễ được tổ chức tại Hoàng cung hôm nay (16/9).

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo và nội các từ chức

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo và nội các của ông đã từ chức để dọn đường cho người kế nhiệm Suga Yoshihide lên nắm quyền sau khi được Quốc hội Nhật thông qua.

Thị trấn quê hương lột tả thách thức đón đợi tân thủ tướng Nhật

Đó là buổi chiều ấm áp tại tỉnh Akita, quê hương của tân Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga, nhưng hơn một nửa số cửa hàng trong khu mua sắm trung tâm tỉnh đóng cửa và vỉa hè gần như vắng bóng người qua lại.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Suga - từ con số 0 tới Thủ tướng

Ngày 14/9, ông Suga Yoshihide, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản đã “vượt” hai ứng cử viên nặng ký, giành số phiếu cao trở thành Chủ tịch Đảng Tự do Dân chủ (LDP). 

Nhật Bản chọn được người ngồi vào ghế thủ tướng

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga vừa giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bỏ phiếu bầu người nắm giữ vị trí lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, thay thế ông Abe Shinzo.