1. Khukri:

Đây là vũ khí mà bạn sẽ sở hữu từ khi bắt đầu chơi Far Cry 4. Khukri là loại vũ khí thích hợp bậc nhất trong những tình huống người chơi cần phải đột nhập vào căn cứ của địch thông qua việc triệt tiêu một tiền đồn. Khukri được sử dụng tốt nhất với các kỹ năng Takedown khác nhau mà bạn có thể mở khóa trong quá trình chơi game, giả dụ như cây kỹ năng Tiger chẳng hạn.

Với Khukri, bạn chỉ cần áp sát đủ tầm và ấn một nút là sẽ dễ dàng kết liễu ít nhất một kẻ địch. Ngoài ra, Khukri còn cho bạn khả năng săn bắt động vật hoang dã để phục vụ vào nhiều mục đích khác nhau như nâng cấp túi đựng đồ, ví đựng tiền…

2. Recurve Bow:

Dù bạn đang săn bắn động vật hay đang cố gắng nhắm bắn kẻ thù từ một khoảng cách trung bình…thì Recurve Bow vẫn là một thứ vũ khí vô giá trong phong cách chơi stealth của Far Cry 4. Recurve Bow dễ sử dụng hơn và cho độ chính xác  cao hơn hẳn những loại cung “cổ lô sĩ” ở đầu game.

Âm thanh phát ra từ Recurve Bow gần như không đáng kể và điều đáng nói là mũi tên được bắn ra từ cây cung này đều xuyên qua được lớp giáp mà đối phương đang mặc trên người. Điểm yếu của Recurve Bow là khả năng truy đuổi và rút lui kém. Thế nhưng, Recurve Bow lại cho bạn khả năng săn bắn tuyệt vời và sẽ giúp điểm Karma của người chơi tăng vọt.

3. Auto-Cross:

Một loại vũ khí mới được giới thiệu trong Far Cry 4, khẩu súng Auto–Cross được rất nhiều người chơi yêu thích. Thay đạn nhanh, sát thương cao và hệ thống giảm thanh tốt giống với Recurve Bow, thậm chí nó còn dễ sử dụng và dễ thao tác hơn cây cung vừa kể trên.

Bạn có thể ngắm bắn qua ống kính quang học được trang bị sẵn trên Auto–Cross với một chấm nhỏ màu đỏ dùng để xác định hướng đi của viên đạn. Nhưng lưu ý, cách sử dụng trên chỉ nên áp dụng với những mục tiêu ở xa vì hệ thống ngắm bắn tự động trên Auto–Cross vẫn được đánh giá cao hơn nhờ độ chính xác gần như tuyệt đối.

Chỉ với một phát lia súng là đối phương sẽ phải nằm gục xuống trong chớp mắt. Chỉ cần luyện tập với Auto–Cross một thời gian ngắn là bạn hoàn toàn có thể thực hiện lối chơi stealth chớp nhoáng và tốc độ của mình trong mọi hoàn cảnh. Vì thế, Auto–Cross chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt hơn nhiều nếu so với Recurve Bow. Hơn thế, Auto–Cross còn khá tiện dụng trong quá trình di chuyển và rất phù hợp với những pha truy đuôi hoặc chạy trốn quân lính của Pagan.

4. Warrior:

Một loại trang bị “signature weapon” có thể được mở khóa vào khoảng giữa trò chơi, Warrior là loại súng trường giảm thanh tuyệt vời mà bất cứ người chơi nào cũng nên có nếu muốn chơi theo lối stealth. Warrior là khẩu AK-47 đã được gắn thêm một ống ngắm để có thể dồn ép đối phương trong những trận đấu súng cam go nhất.

Vào những tình huống nguy cấp nhất khi tiền đồn đồng minh bị những tên lính đối phương xâm nhập, bạn hoàn toàn có thể cầm theo Warrior và hạ gục từng tên một từ phía sau. Khi đã trang bị Warrior bên mình, bạn có thể tiêu diệt kẻ thù lặng lẽ và trong chớp mắt đến nỗi đồng đội còn chẳng kịp nhìn thấy.

5. Z93:

Một loại vũ khí khác ngoài Warrior có thể được mở khóa vào giai đoạn giữa trò chơi. Z93 là khẩu bắn tỉa 0.5 li giúp bạn đột nhập các tiền đồn và đẩy lùi kẻ địch ra xa khỏi phạm vi xung quanh mình. Được trang bị thêm một siêu ống ngắm, Z93 có thể ngắm bắn chính xác mục tiêu từ một khoảng cách rất xa và cho thấy hiệu quả rõ rệt đối với cả những kẻ địch được trang bị áo giáp.

Nhược điểm của Z93 là khả năng thay đạn khá chậm chạp nhưng bù lại sức công phá của nó là không thể bàn cãi.

Tiến Đạt