Tuần vừa qua, SGDQ 2017 đã đem tới 142 màn speedrun ấn tượng dành cho fan của phong cách chơi game này sau hàng tháng chờ đợi.

Games Done Quick (GDQ), cuộc thi dành riêng cho các speedrunner toàn cầu tham dự, diễn ra hai lần mỗi năm. Hơn 100.000 người xem đồng thời cuộc chạy đua bất tận của các game thủ và ủng hộ hàng triệu USD để phục vụ vào các hoạt động từ thiện.

Những “tay đua” trên khắp thế giới tụ hội về đây, để biến SGDQ 2017 trở thành sự kiện speedrun lớn nhất toàn cầu.

Để thay cho món quà bế mạc sự kiện, trang Dot Esports đã chọn lọc ra năm màn speedrun mà theo họ là đáng xem nhất tại SGDQ 2017.

Những anh chàng thợ sửa ống nước người Ý, cùng những tên thợ săn tiền thưởng đều góp mặt để tạo thành một danh sách speedrun đáng theo dõi!

Super Mario Relay Race

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chia 15 speedrunner giỏi nhất của tựa game Super Mario thành ba đội và buộc họ phải đua tốc độ với nhau xem ai là người về trước.

Và đây chính là kết quả (xem cuộc đua diễn ra từ 33:11)

The Legend of Zelda: A Link to the Past

Tại sao bạn phải cần một thanh gươm khi có thể mang theo lưới thay thế? Không cần tới gươm chắc chắn là màn speedrun “dị” nhất mà fan Zelda từng được chứng kiến, nhưng nó không hề kém vui tẹo nào đâu.

Người chơi được phép sử dụng mọi đồ vật nhặt được trên đường đi để “phá đảo” tựa game trong thời gian ngắn nhất (xem cuộc đua diễn ra từ 07:45).

Super Metroid

Một màn speedrun kinh điển tại GDQ, các “tay đua” vào vị trí và thực hiện phần thi của mình cùng lúc trên một màn ảnh rộng. Việc giết hoặc không giết các loài thú vật xuất hiện trong Super Metroid luôn trở thành đề tài tranh cãi nóng bỏng ở mọi kỳ GDQ.

Và năm nay, phía diệt động vật đã giành chiến thắng (xem cuộc đua diễn ra từ 16:24).

Final Fantasy VII

Là màn speedrun dài hơi nhất diễn ra tại SGDQ 2017, Final Fantasy VII là một bài test cả về thể lực lẫn trí lực với những thí sinh tham dự. Final Fantasy VII có rất nhiều mẹo để buộc các speedrunner phải luôn đến đúng thời điểm trước khi nó kết thúc (xem cuộc đua diễn ra từ 11:22).

Kingdom Hearts II

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn để các speedrunner nghe những bài nhạc của Disney trong màn chạy đua của họ? Kết quả là bạn có được một trong những màn speedrun tuyệt nhất GDQ.

Speedrun Kingdom Hearts nổi tiếng với độ chính xác và phức tạp. Khi bạn thêm vào đó sự phê bình, nhiệt tình và cả thử thách cường độ cao, bạn sẽ là người chiến thắng.

Chịu (Theo Dot Esports)