10 công việc có mức lương khởi điểm cao nhất ở Anh

 Số liệu mới nhất từ trang web việc làm toàn cầu Glassdoor cho thấy, tại Vương quốc Anh, các công việc trong lĩnh vực Ngân hàng Đầu tư và Công nghệ có mức lương khởi điểm cao nhất.

 

{keywords}
Hình minh họa.

Danh sách 10 công việc có mức lương khởi điểm cao nhất (tính trung bình trong 1 năm) ở Anh năm 2019:

1. Chuyên viên phân tích ngân hàng đầu tư

Mức lương cơ bản trung bình: £ 50,752 (61.702 USD)

2. Kỹ sư phần mềm

Mức lương cơ bản trung bình: £ 34.106 (41.465 USD USD)

3. Chuyên viên phân tích kinh doanh

Mức lương cơ bản trung bình: £ 32.142 (39.077 USD)

4. Nhà khoa học dữ liệu

Mức lương cơ bản trung bình: £ 30.791 (37.434 USD)

5. Chuyên viên phân tích tài chính

Mức lương cơ bản trung bình:  £ 28.717 (34.913 USD)

6. Nhà phát triển phần mềm

Mức lương cơ bản trung bình: £ 28.609 (34.781 USD)

7. Kỹ sư xây dựng

Mức lương cơ bản trung bình: £ 28.475 (34.619 USD)

8. Trợ lý kiểm toán

Mức lương cơ sở trung bình: £ 28.288 (34.391 USD)

9. Kỹ sư thiết kế

Mức lương cơ sở trung bình: £ 28.288 (34.391 USD)

10. Kỹ sư cơ khí

Mức lương cơ sở trung bình: £ 28.273 (34.373 USD)

Trong bảng xếp hạng 10 công việc có mức lương khởi điểm cao nhất năm 2019 ở Anh, Chuyên viên phân tích ngân hàng đầu tư được trả lương cao nhất, mức trung trình khoảng 50.752 bảng Anh (61.702 USD).

Giữa ngành có thu nhập cao nhất và cao thứ hai có sự chênh lệch không nhỏ. Kỹ sư phần mềm đứng thứ 2 với mức lương khởi điểm 34.106 bảng Anh (41.465 USD).

Theo dữ liệu của Glassdoor, những người có kỹ năng chuyên môn về nghiên cứu các chương trình liên quan đến các môn học STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) được ưu tiên vào vị trí công việc tốt nhất.

Mặc dù chuyên viên phân tích ngân hàng đầu tư đứng đầu về mức lương khởi điểm, nhưng lĩnh vực công nghệ có tới 4/10 công việc lọt top. Điều đó cho thấy các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao để tìm kiếm tài năng công nghệ thông tin.

Theo Glassdoor, mức lương khởi điểm trung bình cho một sinh viên mới tốt nghiệp ở Anh là 28.088 bảng/năm (34.148 USD), trong khi dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh cho thấy thu nhập trung bình ở Anh năm ngoái là 29.588 bảng.

Trong một nghiên cứu riêng được thực hiện bởi Glassdoor, hầu hết mọi người đều coi trọng văn hóa công sở nhiều hơn mức lương cao, khi được hỏi về sự hài lòng trong công việc.

Khánh Hòa (Theo cnbc)

Giáo viên, thư ký là những ngành bị suy giảm việc làm nhiều nhất ở Mỹ

Giáo viên, thư ký là những ngành bị suy giảm việc làm nhiều nhất ở Mỹ

 Theo dữ liệu từ chương trình Thống kê việc làm của Cục Thống kê Lao động (Mỹ), lực lượng lao động đang có sự thay đổi ở mọi tiểu bang, nhiều nghề suy giảm nhanh chóng trong vòng 5 năm (2013 – 2018).

tin nổi bật

Điểm thi chót vót, nam sinh vẫn trượt đại học vì mắc bệnh tim

Zhang Zhiming (18 tuổi, Hà Nam, Trung Quốc) đạt điểm rất cao trong kỳ thi Cao khảo nhưng vẫn trượt đại học vì mắc bệnh tim bẩm sinh.

IvyPrep Education vinh danh du học sinh xuất sắc trong dịch Covid-19

Với chủ đề “Shine Your Light”, IvyPrep Education tổng kết hành trình chinh phục học bổng du học của học viên giai đoạn 2020-2022 và vinh danh các tân sinh viên có thành tích bằng học bổng trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đầy thách thức.

Nữ sinh đậu học bổng ASEAN đến trường top đầu thế giới

Nữ sinh chuyên Toán của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - Trần Khánh Linh (2004, Nghệ An) vừa trúng học bổng ASEAN và sẽ theo học ngành Khoa học Dữ liệu và AI tại Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore).

Kinh nghiệm chọn quốc gia du học sau khi tốt nghiệp THPT

Trung tâm tư vấn du học Zila Education đã chia sẻ một số lưu ý giúp du học sinh và phụ huynh có cái nhìn rõ ràng hơn để lựa chọn một điểm đến du học sau khi tốt nghiệp THPT.

Đại học châu Á cải biên lễ phục tốt nghiệp phương Tây ra sao?

Mặc dù lấy cảm hứng từ lễ phục tốt nghiệp phương Tây, Hàn Quốc và Trung Quốc có sự cải biên để thể hiện đặc trưng văn hóa quốc gia. Trong khi đó, tại Nhật, sinh viên thường mặc đồ truyền thống hoặc các trang phục tự thiết kế.

Lý do hiệu trưởng đại học dùng quyền trượng trong lễ tốt nghiệp

Trong lễ tốt nghiệp của nhiều đại học Mỹ và châu Âu, hiệu trưởng thường cầm quyền trượng, đeo vòng cổ cùng với lễ phục tốt nghiệp để thể hiện sự uy nghi, quyền lực.

'Bữa ăn tử tế' giá 2 USD ở trường học Nhật Bản

Hơn cả một bữa ăn, giờ ăn trưa tại các trường học ở Nhật Bản được coi là một phương pháp giáo dục lối sống, cũng là nỗ lực của chính phủ Nhật Bản nhằm giúp tất cả học sinh, giàu hay nghèo, có một bữa ăn đầy đủ và tử tế mỗi ngày.

Nữ sinh TP.HCM trúng học bổng toàn phần Đại học Bắc Kinh

Huỳnh Gia Hân là một trong số ít du học sinh Việt Nam vừa trúng tuyển học bổng toàn phần thạc sĩ của Đại học Bắc Kinh hay được gọi tắt là Bắc Đại (Trung Quốc).

Mức lương ngất ngưởng của sinh viên các trường kinh doanh hàng đầu Mỹ

Theo báo cáo của các trường đại học hàng đầu như Harvard, Stanford, Yale, mức lương của sinh viên mới ra trường đều lên tới hơn 3 tỷ đồng tiền Việt.

Thủ khoa trường Tự nhiên giành học bổng chính phủ Nhật

Với điểm tổng kết 3.85/4.0, xếp loại xuất sắc, Trần Bá Dương (K63, Cử nhân Vật lý quốc tế) trở thành thủ khoa đầu ra khoa Vật lý của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) năm 2022.

Du học sinh Việt ở Anh gây quỹ xây lớp học cho trẻ em nghèo

Ngày 17/7, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) đã tổ chức đêm nhạc Blue tại London (Anh) để gây quỹ từ thiện xây lớp học cho trẻ em nghèo tại Việt Nam và quảng bá văn hoá tới bạn bè quốc tế với nhiều tiết mục âm nhạc đặc sắc.

Nữ sinh Hải Phòng và hành trình đến 2 đại học danh tiếng thế giới

Đồng Châu Giang (2002, Hải Phòng) trúng tuyển vào chương trình trao đổi của Đại học Harvard vào kỳ học mùa thu năm 2022 - 2023 sau khi vượt qua gần 900 sinh viên cùng khóa.

4 sinh viên bỏ học Stanford trở thành tỷ phú nổi tiếng thế giới

4/7 tỷ phú tự thân dưới 30 tuổi trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2022 của Forbes (Forbes’ 2022 list of the World’s Billionaires) từng bỏ học khi là sinh viên ở ĐH Stanford (Mỹ).

Bê bối khiến đại học hàng đầu nước Mỹ bị đá bay khỏi bảng xếp hạng

Tạp chí U.S. News đã thẳng tay loại Đại học Columbia (Mỹ) ra khỏi danh sách các trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2022 vì không thể chứng minh được dữ liệu đã gửi trước đó để xét điểm xếp thứ hạng.

Chàng trai Hà Nội sau 5 năm giành học bổng toàn phần ĐH Oxford

23 tuổi, Lê Quốc Minh tốt nghiệp thạc sĩ ĐH Oxford (Anh) và là kỹ sư công nghệ của Facebook, Amazon.