10 học sinh Chuyên Khoa học Tự nhiên đạt giải quốc tế năm 2020

10 học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020 đã được Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội tặng bằng khen. 23 giáo viên chủ nhiệm và giáo viên trực tiếp bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế cũng được vinh danh, khen thưởng.

Tại Lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh THPT Chuyên đoạt giải quốc tế năm 2020 diễn ra chiều 27/10, TS. Lê Công Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên cho biết, năm nay, nhà trường đã có nhiều đóng góp trong các kỳ thi học sinh giỏi khu vực và quốc tế.

Cụ thể, đội tuyển Toán học có 3 học sinh (trong số 6 học sinh Việt Nam) tham gia thi Olympic Toán học quốc tế.

Em Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 10 Toán và em Trương Tuấn Nghĩa, học sinh lớp 11 đã xuất sắc giành huy chương Vàng. Em Đinh Vũ Tùng Lâm học sinh lớp 11 Toán nhận Bằng khen.

Đội tuyển Tin học có 3 học sinh (trong số 4 học sinh Việt Nam) tham gia thi Olympic Tin học quốc tế. Trong đó, em Bùi Hồng Đức, học sinh lớp 12 Tin lần thứ hai giành huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế. Bùi Hồng Đức cũng đã giành huy chương Vàng Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương.

Em Vũ Hoàng Kiên, lớp 12 Toán và em Nguyễn Quang Huy, lớp 11 Tin giành huy chương Bạc ở cả kỳ thi Olympic Tin học quốc tế và Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương.

Ngoài 3 học sinh tham gia thi Olympic Tin học quốc tế còn có em Nguyễn Đình Phúc, lớp 11 Tin giành huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương.

Đội tuyển Hóa học có em Nguyễn Hoàng Dương, lớp 11 Hóa (trong số 4 học sinh Việt Nam) đoạt huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế.

Đội tuyển Sinh học có em Đồng Ngọc Hà, lớp 12 Lý đoạt huy chương Bạc và em Hà Vũ Huyền Linh giành huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế.

Đội tuyển Vật lý có em Trần Thành Long, lớp 11 Lý đã giành được huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Âu.

{keywords}

PGS.TS. Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (thứ 5 từ phải sang) trao bằng khen và phần thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020.

{keywords}

PGS.TS. Phạm Bảo Sơn trao bằng khen cho các thầy cô giáo vì đã có đóng góp trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh.

Trước thành tích này, PGS.TS. Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, phát huy thành tích của các đội tuyển chuyên Tổng hợp trước kia và chuyên Khoa học Tự nhiên ngày nay, các học sinh tham gia các đội tuyển luôn có sự khát khao trong việc chinh phục đỉnh cao của các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

“Những thành tích của học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên trong năm học qua là kết quả của quá trình phấn đấu bền bỉ của các em học sinh và cả các thầy cô. Giáo viên là đội ngũ quyết định để tạo nên chất lượng và uy tín của Nhà trường. Rất mong các thầy cô tiếp tục đóng vai trò “truyền lửa” cho các em. Và rất mong quý vị phụ huynh tiếp tục tin tưởng và ủng hộ Nhà trường”.

Thúy Nga

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế 2020

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế 2020

Đội tuyển Việt Nam gồm 6 học sinh tham dự Olympic Toán học quốc tế (IMO) vừa giành 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng. Trong đó, Ngô Quý Đăng - cậu học trò lớp 10 đã xuất sắc xếp hạng 4 thế giới.

tin nổi bật

Môi trường học tập truyền cảm hứng ở Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với mức chi phí hợp lý.

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này.

Trường ĐH nổi tiếng đột ngột hủy kết quả, dừng tuyển sinh ngành Luật

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.

Mức tăng học phí ngành Luật phía Nam trong 4 năm tới ra sao?

Năm 2022- 2023 học phí cao nhất ở Trường ĐH Luật TP.HCM là 165 triệu đồng, mức thấp nhất là 15,1 triệu đồng ở Trường ĐH Sài Gòn. Ở nhiều trường, học phí sẽ tăng dần trong các năm tiếp theo.

4 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đưa sinh viên lên Hòa Lạc

Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa hơn 2.000 sinh viên của 4 trường trực thuộc tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Công bố điểm sàn các trường công an nhân dân 2022

Bộ Công an đã công bố điểm sàn vào các trường công an nhân dân năm 2022.

Học sinh TP.HCM tựu trường ngày 22/8

Học sinh mầm non TP.HCM tựu trường ngày 31/8; các bậc học từ tiểu học đến THPT tựu trường 22/8.

Biến động điểm chuẩn và học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Mức điểm chuẩn của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2 năm gần đây lại có xu hướng ổn định hơn.

Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông vận tải dự đoán điểm chuẩn một số ngành của trường năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể giảm nhẹ.

Thêm hai trường công an lấy điểm sàn là 70

Thêm hai trường công an công bố điểm sàn và cùng ở mức 70 điểm

Học phí các trường Y phía Bắc từ 14,3 - 60 triệu đồng/năm

Hiện, nhiều trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe đã thông báo mức điểm sàn xét tuyển và học phí năm 2022.

Học viện Chính trị Công an nhân dân công bố điểm sàn

Học viện Chính trị Công an nhân dân vừa công bố điểm sàn năm 2022.

So sánh học phí ngành Quản trị kinh doanh các ĐH phía Bắc

Quản trị kinh doanh là ngành học hot trong các kỳ thi xét tuyển đại học nhiều năm qua với điểm chuẩn cao. Học phí ngành này ở các trường ĐH phía Bắc hiện dao động từ khoảng 9,8 - 60 triệu đồng/năm học.

Hơn 62% đối tác liên kết với đại học Việt 'không được xếp hạng'

Theo Bộ GD-ĐT, các trường đại học Việt Nam chủ yếu liên kết đào tạo với các trường ở nước ngoài không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1.000 trường đại học trên thế giới.

Điểm chuẩn Học viện Tài chính có thể giảm từ 0,5 - 1 điểm

Qua phân tích phổ điểm, TS Nguyễn Đào Tùng, Chủ tịch Hội đồng Học viện Tài chính dự đoán điểm chuẩn các ngành của Học viện năm nay có thể sẽ giảm từ 0,5 - 1 điểm.