10 học sinh Chuyên Khoa học Tự nhiên đạt giải quốc tế năm 2020

10 học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020 đã được Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội tặng bằng khen. 23 giáo viên chủ nhiệm và giáo viên trực tiếp bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế cũng được vinh danh, khen thưởng.

Tại Lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh THPT Chuyên đoạt giải quốc tế năm 2020 diễn ra chiều 27/10, TS. Lê Công Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên cho biết, năm nay, nhà trường đã có nhiều đóng góp trong các kỳ thi học sinh giỏi khu vực và quốc tế.

Cụ thể, đội tuyển Toán học có 3 học sinh (trong số 6 học sinh Việt Nam) tham gia thi Olympic Toán học quốc tế.

Em Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 10 Toán và em Trương Tuấn Nghĩa, học sinh lớp 11 đã xuất sắc giành huy chương Vàng. Em Đinh Vũ Tùng Lâm học sinh lớp 11 Toán nhận Bằng khen.

Đội tuyển Tin học có 3 học sinh (trong số 4 học sinh Việt Nam) tham gia thi Olympic Tin học quốc tế. Trong đó, em Bùi Hồng Đức, học sinh lớp 12 Tin lần thứ hai giành huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế. Bùi Hồng Đức cũng đã giành huy chương Vàng Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương.

Em Vũ Hoàng Kiên, lớp 12 Toán và em Nguyễn Quang Huy, lớp 11 Tin giành huy chương Bạc ở cả kỳ thi Olympic Tin học quốc tế và Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương.

Ngoài 3 học sinh tham gia thi Olympic Tin học quốc tế còn có em Nguyễn Đình Phúc, lớp 11 Tin giành huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương.

Đội tuyển Hóa học có em Nguyễn Hoàng Dương, lớp 11 Hóa (trong số 4 học sinh Việt Nam) đoạt huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế.

Đội tuyển Sinh học có em Đồng Ngọc Hà, lớp 12 Lý đoạt huy chương Bạc và em Hà Vũ Huyền Linh giành huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế.

Đội tuyển Vật lý có em Trần Thành Long, lớp 11 Lý đã giành được huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Âu.

{keywords}

PGS.TS. Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (thứ 5 từ phải sang) trao bằng khen và phần thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020.

{keywords}

PGS.TS. Phạm Bảo Sơn trao bằng khen cho các thầy cô giáo vì đã có đóng góp trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh.

Trước thành tích này, PGS.TS. Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, phát huy thành tích của các đội tuyển chuyên Tổng hợp trước kia và chuyên Khoa học Tự nhiên ngày nay, các học sinh tham gia các đội tuyển luôn có sự khát khao trong việc chinh phục đỉnh cao của các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

“Những thành tích của học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên trong năm học qua là kết quả của quá trình phấn đấu bền bỉ của các em học sinh và cả các thầy cô. Giáo viên là đội ngũ quyết định để tạo nên chất lượng và uy tín của Nhà trường. Rất mong các thầy cô tiếp tục đóng vai trò “truyền lửa” cho các em. Và rất mong quý vị phụ huynh tiếp tục tin tưởng và ủng hộ Nhà trường”.

Thúy Nga

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế 2020

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế 2020

Đội tuyển Việt Nam gồm 6 học sinh tham dự Olympic Toán học quốc tế (IMO) vừa giành 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng. Trong đó, Ngô Quý Đăng - cậu học trò lớp 10 đã xuất sắc xếp hạng 4 thế giới.

tin nổi bật

Bộ GD-ĐT đề xuất giảm mức tăng học phí: Các đại học nói gì?

Bộ GD-ĐT kiến nghị lùi khung học phí quy định tại Nghị định 81 thêm 1 năm, trong khi một số trường đã công bố tăng mạnh học phí từ trước đó.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Lịch sử năm 2022

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, việc luyện đề thi thử phần nào giúp học sinh làm quen dạng thức đề, rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin. Sở GD-ĐT Nam Định cũng xây dựng đề thi thử môn Lịch sử để khảo sát chất lượng học sinh.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 môn Sinh học

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, việc luyện đề thi thử phần nào giúp học sinh làm quen dạng thức đề, rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin khi vào thi chính thức. Sở GD-ĐT Nam Định cũng xây dựng đề thi thử môn Sinh học để khảo sát học sinh.

Lùi kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2022

Ban tổ chức thi kỹ năng nghề Việt Nam vừa thông báo điều chỉnh kế hoạch thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 (đợt 2) năm 2022.

Trường hợp thí sinh bị trừ điểm, hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT

Trong quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh vi phạm có thể bị trừ 50% số điểm, cho 0 điểm hoặc đình chỉ và hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Hóa học năm 2022

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc xây dựng đề thi thử môn Hóa học để khảo sát kiến thức của học sinh.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Vật lý năm 2022 của Vĩnh Phúc

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Vật lý năm 2022 được Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh trên địa bàn.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2022 của Nam Định

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Nam Định đã xây dựng đề thi thử môn Toán để khảo sát chất lượng học sinh khối 12.

Đề Văn thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 của Nam Định

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Nam Định đã xây dựng đề thi môn Ngữ văn để khảo sát chất lượng học sinh toàn tỉnh.

50% điểm thi Toán lớp 10 dưới 5: 'Học sinh giỏi nhưng cộng, trừ rất chậm'

Nhiều năm điểm thi vào lớp 10 TP.HCM luôn thấp, đặc biệt điểm thi hai môn Tiếng Anh và Toán, điều này có phù hợp với một kỳ thi tuyển sinh và phản ánh đúng việc học tập trên lớp?

6 'bí kíp' cho bài thi tốt nghiệp Ngữ văn của thầy giáo trường chuyên

Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 – một trong những kì thi quan trọng nhất trong đời học sinh đang đến rất gần. Chỉ còn vài ngày nữa chúng ta nên tập trung ôn tập như thế nào cho tốt?

Chiến thuật làm bài thi tốt nghiệp môn Hóa đạt điểm cao

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, cô Khiếu Thị Hương Chi, giáo viên Hóa học của Trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) chia sẻ một vài lưu ý giúp các thí sinh có sự chuẩn bị và tinh thần tốt nhất cho bài thi môn Hoá học.

Những mốc thời gian cần nhớ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Từ ngày 7 - 8/7, thí sinh sẽ bắt đầu tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trước và sau khi kỳ thi diễn ra, có một số mốc thời gian quan trọng thí sinh cần ghi nhớ.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn 2022

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc xây dựng đề thi thử môn Ngữ văn để khảo sát chất lượng học sinh.

Kinh nghiệm làm bài môn Vật lý thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cận kề, cô Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổ phó tổ Tự nhiên của Trường THPT Đống Đa (Hà Nội) chia sẻ bí quyết để có điểm cao bài thi môn Vật lý.