ĐH Quốc gia Hà Nội

Cập nhập tin tức ĐH Quốc gia Hà Nội

Học sinh có thể học sớm tín chỉ đại học ngay ở bậc THPT

Ngày 17/5, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho học sinh khối THPT và giới thiệu Chương trình ươm tạo tài năng từ bậc THPT (VNU12+).

Thêm trường trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Sáng 24/4, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật- ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức sự kiện ra mắt nhà trường, ban giám hiệu và các khoa trực thuộc.

15 thí sinh bị đình chỉ sau 3 đợt thi Đánh giá năng lực của ĐHQGHN

Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, sau 3 đợt thi Đánh giá năng lực đầu tiên của năm 2024 (tổ chức trong tháng 3 và 4), đã có 15 thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế.

ĐH Quốc gia Hà Nội thí điểm cho học sinh tích lũy tín chỉ đại học từ lớp 10

Từ năm học 2024-2025, ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ thí điểm cho học sinh THPT học tích lũy một số học phần của chương trình đào tạo đại học. Trước mắt, chương trình này sẽ áp dụng cho học sinh các trường THPT thuộc ĐHQGHN.

9 thí sinh bị đình chỉ ngay đợt thi Đánh giá năng lực đầu tiên của ĐHQGHN

Trung tâm Khảo thí - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa thông tin về đợt thi đầu tiên của kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2024. Theo đó, đã có 9 thí sinh bị đình chỉ vì vi phạm quy chế thi.

ĐH Quốc gia cảnh báo chiêu trò mời chào đăng ký hộ ca thi Đánh giá năng lực

Trung tâm Khảo thí - ĐH Quốc gia Hà Nội, cảnh báo, một số thí sinh nhờ hoặc thuê người đăng ký hộ nên đã bị hủy ca thi.

Gần hết suất đăng ký thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội

Sáng nay 6/3, ĐH Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực lần thứ hai cho các đợt thi diễn ra trong tháng 5 và tháng 6 năm 2024.

Bản tin VietNamNet 19/2: Khởi tố tài xế vượt ẩu trong vụ tai nạn ở Cam Lộ-La Sơn

Khởi tố tài xế vượt ẩu trong vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn; ĐHQG Hà Nội mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt đầu tiên năm 2024… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Vừa mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đã nghẽn mạng, ĐH Quốc gia Hà Nội nói gì?

Sáng nay 18/2, ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024. Tuy nhiên, ngay từ khi bắt đầu mở cổng đăng ký lúc 9h, nhiều thí sinh, phụ huynh đã không thể truy cập hệ thống để đăng ký thi.

ĐHQG Hà Nội mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt đầu tiên năm 2024

9h sáng nay 18/2, ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1 của năm 2024.

Lần đầu tiên ĐH Quốc gia Hà Nội có tiêu chí lọt top 500 thế giới

Theo xếp hạng Webometrics lần thứ nhất của năm 2024, ĐH Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên có tiêu chí (Mức độ ảnh hưởng) lọt top 500 thế giới.

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố thời gian và điểm thi Đánh giá năng lực năm 2024

Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố kế hoạch triển khai kỳ thi đánh giá năng lực (HAS) năm 2024.

ĐH Quốc gia Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 10/12, tại Hòa Lạc, ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN và 117 năm truyền thống.

Đại học kêu gọi doanh nghiệp hợp tác đầu tư, phát huy thế mạnh của nhà khoa học

Đại học có nguồn nhân lực chất lượng cao và khả năng tư vấn để chuyển giao công nghệ. Trong khi doanh nghiệp có nhu cầu, do đó có thể hợp tác đầu tư để hai bên cùng có lợi.

ĐH Quốc gia Hà Nội xây đề án đưa ĐH Hà Tĩnh thành trường thành viên

Ngày 12/10, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Hòa Lạc với sự tham gia của 6.000 tân sinh viên.

Nam sinh bế con 3 tháng tuổi lên nhận bằng tốt nghiệp đại học

Một nam sinh Trường Quản trị và Kinh doanh - ĐH Quốc gia Hà Nội đã bế theo con nhỏ 3 tháng tuổi trong giây phút nhận bằng tốt nghiệp đại học.

ĐH Quốc gia Hà Nội ra chính sách đặc biệt thu hút nhà khoa học xuất sắc

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố chính sách đặc biệt để thu hút nhà khoa học xuất sắc. Nhà khoa học sẽ được đầu tư kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ từ 3 tỷ đồng trong 3 năm.

Đại học quốc gia phải tiên phong trong đổi mới

Làm việc với ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP.HCM, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu phát huy cao nhất dân chủ, trí tuệ và tiên phong trong đổi mới, sáng tạo.

Hai đại học quốc gia kiến nghị nhiều vấn đề quan trọng lên Chính phủ

Nhiều vấn đề quan trọng đã được ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội kiến nghị Chính phủ trong buổi làm việc sáng nay, 6/9 tại TP.HCM.

Trường Quốc tế ĐHQGHN xét tuyển 180 chỉ tiêu cho chương trình liên kết

Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa thông tin tuyển 180 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT từ 20/30 điểm trở lên.