ĐH Quốc gia Hà Nội

Cập nhập tin tức ĐH Quốc gia Hà Nội

Ngày 16/3, đoàn công tác của ĐH Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc, ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2023 - 2027 với tỉnh Hà Tĩnh trong các lĩnh vực giáo dục, khoa học công nghệ và tư vấn triển khai.

Gần 4.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực đầu tiên của mùa tuyển sinh 2023

Sáng nay 10/3, khoảng 3.800 thí sinh đã tham dự đợt thi đầu tiên của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Bản tin sáng VietNamNet (6/3/2023)

Kiến nghị không tăng thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng nhà đất thứ 2 trở lên; ĐH Quốc gia Hà Nội hỗ trợ 100% học phí, miễn phí KTX cho một số ngành… là những thông tin nổi bật trong ngày.

ĐH Quốc gia Hà Nội tăng hơn 1.600 chỉ tiêu đại học chính quy năm 2023

Năm 2023, tổng chỉ tiêu của ĐH Quốc gia Hà Nội là khoảng 15.600, tăng hơn 10% so với năm ngoái.

Đăng ký thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội 'gặp khó' vì nghẽn mạng

Nhiều thí sinh đã không thể để đăng ký thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội trong ngày bắt đầu mở cổng hệ thống bởi lý do nghẽn mạng.

Lý do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức 8 đợt thi đánh giá năng lực từ 10/3 đến 4/6

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội cho hay đã có những tính toán khi quyết định tổ chức 8 đợt thi trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến 4/6.

ĐH Quốc gia Hà Nội tăng lệ phí thi đánh giá năng lực

Lệ phí thi đánh giá năng lực (HSA) của ĐH Quốc gia Hà Nội năm nay là 500.000 đồng/lượt, tăng 66% so với năm ngoái.

Hết năm thứ nhất, sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội được chuyển ngành học

Sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội (VNU) sau khi hoàn thành năm học thứ nhất có thể được xem xét chuyển sang học một ngành học khác nếu đáp ứng các điều kiện.

Chứng khoán KB Việt Nam liên kết ĐH Quốc gia Hà Nội phát triển nguồn nhân lực

Ngày 27/10/2022, công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) và trường Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã ký kết thỏa thuận hợp tác, gắn kết các hoạt động đào tạo của nhà trường với doanh nghiệp.

Chuyển Bệnh viện Xây dựng về trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Theo thông tin từ ĐH Quốc gia Hà Nội, Thường trực Chính phủ thống nhất đồng ý về chủ trương chuyển nguyên trạng Bệnh viện Xây dựng thuộc Bộ Xây dựng về ĐH Quốc gia Hà Nội.

Đại học của Việt Nam xếp hạng 365 thế giới về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM và Trường ĐH Tôn Đức Thắng có mặt trong bảng xếp hạng các đại học bền vững toàn cầu (QS Sustainability 2023) do QS vừa công bố.

Lần đầu tiên ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức khai giảng tại Hòa Lạc

Ngày 23/10, ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ khai giảng đầu tiên tại Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Giảng viên trẻ ĐHQG Hà Nội được đảm bảo thu nhập tối thiểu 15 triệu đồng/tháng

Ban Thường vụ Đảng ủy ĐH Quốc gia Hà Nội vừa thống nhất chủ trương về chính sách hỗ trợ tài chính đối với cán bộ khoa học trẻ.

Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội đối thoại với nhà khoa học trẻ

Buổi đối thoại đầu tiên giữa Ban Giám đốc cùng các nhà khoa học trẻ ĐH Quốc gia Hà Nội được tổ chức trong khuôn viên tổ hợp giảng đường HT2 tại Hòa Lạc ngày 16/9.

Một người Việt được bổ nhiệm Giáo sư Luật ở ĐH Oxford

Khoa Luật - Đại học Oxford vừa thông báo về việc phong hàm Giáo sư cho ông Bùi Ngọc Sơn, chuyên ngành Luật Châu Á. Ông Sơn từng là sinh viên và giảng viên Khoa Luật của ĐH Quốc gia Hà Nội.

'Siêu dự án' ĐH Quốc gia Hà Nội mới giải ngân được 3.000 tỷ

Tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 16/8, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Lê Quân cho biết, theo kế hoạch, năm học 2022 - 2023, sẽ có khoảng 6.000 sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

4 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đưa sinh viên lên Hòa Lạc

Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa hơn 2.000 sinh viên của 4 trường trực thuộc tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

GS Trần Ngọc Thêm: Khó có chuẩn mực cho lễ phục tốt nghiệp

Nhà văn hóa học nổi tiếng - GS Trần Ngọc Thêm cho rằng, khó có chuẩn mực nào cho lễ phục tốt nghiệp. Tuy nhiên, lễ phục của Trường ĐH Kinh tế có một số chi tiết 'hơi quá đà'

Vụ hiệu trưởng cầm quyền trượng: Cái gì phù hợp, cái gì phi lý?

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu Bộ GD-ĐT không có quy định nào cấm, thì trong phạm vi tự chủ, trường đại học hoàn toàn được phép sáng tạo về lễ phục tốt nghiệp.

Bộ Giáo dục - Đào tạo quy định thế nào về lễ phục tốt nghiệp đại học?

Theo một số trường đại học, lễ phục tốt nghiệp làm sao phải vừa sang trọng, đơn giản, phù hợp nhưng không nên diêm dúa...