10 người giàu nhất Việt Nam bị “bốc hơi“ bao nhiêu tiền mỗi ngày trong 7 tháng đầu năm?

Với đà giảm của thị trường chứng khoán trong 7 tháng đầu năm, khối tài sản của 10 người giàu nhất Việt Nam đã giảm mạnh lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Thống kê cho thấy, trong 7 tháng đầu năm chỉ số VN-Index ghi nhận mức giảm 19,5% từ mốc 1.498,28 điểm xuống chỉ còn 1.206,33 điểm kết phiên giao dịch ngày 29/7.

Cùng đà giảm mạnh của thị trường chứng khoán trong 7 tháng đầu năm, số liệu thống kê cũng cho thấy khối tài sản của 10 người giàu nhất Việt Nam có sự thay đổi và biến động mạnh.

Trong đó, với việc bán hết số cổ phiếu THD đang nắm giữ trong đầu tháng 6 khi mã cổ phiếu này ghi nhận mất tới 80% so với mức đỉnh, ông Nguyễn Đức Thụy đã rời Top 10 người giàu nhất Việt Nam sau 7 tháng đầu năm. Thay thế vị trí thứ 9 do đại gia người Ninh Bình để lại là ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thế giới Di động với khối tài sản trị giá 11.441 tỷ đồng.

Tài sản những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam biến động mạnh

Tại thời điểm ngày 31/7, tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, với đà giảm của cổ phiếu VIC từ đầu năm đến nay, khối tài sản của doanh nhân 54 tuổi người Hà Tĩnh ghi nhận mức giảm tới hơn 67.000 tỷ đồng.

Trong khi đó, tỷ phú Trần Đình Long từ vị trí thứ 2 đã rơi xuống vị trí thứ 5 trong danh sách 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam tại ngày 31/7. Trong 7 tháng đầu năm, khối tài sản của tỷ phú người Hải Dương cũng đã bốc hơi hơn 21.520 tỷ đồng.

Thay thế vị trí của tỷ phú Trần Đình Long để lại là ông Đỗ Anh Tuấn khi đại gia 47 tuổi người Thanh Hóa từ vị trí thứ 5 leo lên vị trí thứ 2 với khối tài sản trị giá 35.056 tỷ đồng. Trong 7 tháng đầu năm, khối tài sản của doanh nhân người Thanh Hóa ghi nhận mức giảm hơn 3.500 tỷ đồng.

Vị trí thứ 3 và thứ 4 vẫn thuộc về ông Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang. Tuy nhiên, khối tài sản của hai tỷ phú này cũng ghi nhận giảm lần lượt 11.429 tỷ đồng và 11.284 tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm.

Với việc chỉ bị giảm hơn 1.128 tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo từ vị trí thứ 7 vươn lên đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Khối tài sản nữ tỷ phú 52 tuổi người Hà Nội nắm giữ khối tài sản trị giá 32.089 tỷ đồng.

Khối tài sản của tỷ phú Bùi Thành Nhơn ghi nhận mức giảm hơn 6.800 tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm 2022. Với khối tài sản hơn 30.971 tỷ đồng, ông Nhơn đứng vị trí thứ 7 trong bản danh sách này.

10 người giàu nhất Việt Nam bị "bốc hơi" bao nhiêu tiền mỗi ngày trong 7 tháng đầu năm? - 3

Biến động tài sản Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam trong 7 tháng đầu năm

Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển BĐS Phát Đạt, Nguyễn Văn Đạt vẫn đứng vị trí thứ 8 trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, trong 7 tháng đầu năm, khối tài sản của đại gia 52 tuổi người Quảng Ngãi cũng ghi nhận mức giảm tới 10.869 tỷ đồng.

Đứng thứ 10 trong bản danh sách này vẫn là bà Phạm Thu Hương - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, đồng thời là vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Tính tới cuối tháng 7/2022, khối tài sản bà Hương đang nắm giữ có giá trị hơn 10.876 tỷ đồng, tương đương mức giảm 5.285 tỷ đồng so với cuối năm 2021.

Thống kê cho thấy, trong 7 tháng đầu năm 2022, khối tài sản Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức giảm 152.468 tỷ đồng, tương đương mức giảm tới 29%. Mức giảm tài sản Top 10 người giàu nhất Việt Nam lớn hơn mức giảm của chỉ số VN-Index trong 7 tháng đầu năm.

Tính trung bình, mỗi ngày trong 7 tháng đầu năm, khối tài sản của 10 người giàu nhất Việt Nam ghi nhận giảm tới 726 tỷ đồng.

(Theo Arttimes)

tin nổi bật

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập công ty 18.000 tỷ đồng

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cùng vợ là bà Phạm Thu Hương và Công ty cổ phần Vinhomes thành lập công ty mới với số vốn 18.000 tỷ đồng.

Bị Khánh Hòa thúc đòi gần 12.000 tỷ, Tập đoàn Phúc Sơn làm ăn ra sao?

Dưới sự lèo lái của doanh nhân Nguyễn Văn Hậu, Tập đoàn Phúc Sơn có trong tay một danh mục dự án đồ sộ. Dù vậy, tình hình kinh doanh những năm gần đây của công ty lại “tụt dốc không phanh”.

Điều ít biết về Chủ tịch Hà Nội FC sắp cưới Đỗ Mỹ Linh

Ngay từ khi còn bé, Chủ tịch Hà Nội FC Đỗ Vinh Quang đã sở hữu gương mặt bụ bẫm, làn da trắng sáng, đôi mắt to tròn cùng tình yêu bóng đá giống bố.

Đại gia Thanh Hoá vượt mặt tỷ phú Hồ Hùng Anh, Trần Đình Long

Đại gia Thanh Hoá với số tài sản 34.318 tỷ đồng vượt mặt các tỷ phú như Hồ Hùng Anh, Trần Đình Long trên sàn chứng khoán.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Tỷ phú giàu nhất châu Á mất 1,5 tỷ USD trong một ngày

Tỷ phú Li Ka-shing đã mất 1,5 tỷ USD trong một ngày do cổ phiếu và đồng bảng Anh sụt giảm mạnh.

Các doanh nghiệp của bốn 'ông Bầu' đình đám làm ăn ra sao?

Các ông Võ Quốc Thắng, Đoàn Nguyên Đức, Trần Đình Long, Nguyễn Đức Thụy nổi tiếng trong giới doanh nhân bởi cái tên gắn với từ “ông Bầu”. Đến thời điểm này, các doanh nghiệp của bốn ông Bầu đình đám làm ăn ra sao?

Dự án của công ty ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị thu hồi

Do vi phạm tiến độ, chậm đưa đất vào sử dụng, Công ty cổ phần cà phê Trung Nguyên bị chấm dứt dự án đầu tư Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend.

CEO Hàn Quốc qua đời, con gái 18 tuổi thành tỷ phú trẻ nhất thế giới

Kim Jung-youn (sinh năm 2004) được thừa kế 30,78% cổ phần trong công ty Nexon, gã khổng lồ trò chơi điện tử tại xứ kim chi, sau khi cha cô qua đời ở tuổi 54.

Tài sản và số tỷ phú thế giới tiếp tục tăng

Tài sản và số lượng các tỷ phú thế giới tăng mạnh bất chấp ảnh hưởng của đại dịch và tình hình chính trị căng thẳng.

Ông chủ Facebook mất 71 tỷ USD trong năm nay

Tài sản của Mark Zuckerberg đã bốc hơi một nửa so với mức đỉnh hồi năm ngoái. Kể từ đầu năm nay, ông tụt 14 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu.

Ba sếp lớn lèo lái chuỗi nhà thuốc tỷ USD

Bà Trần Tuệ Tri, ông Đoàn Văn Hiểu Em, bà Nguyễn Bạch Điệp là ba lãnh đạo đang điều hành các chuỗi nhà thuốc trong cuộc đua tỷ USD tại Việt Nam.

Tỷ phú Ấn Độ giàu nhanh, vượt cả ông chủ Amazon

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani đã trở thành người giàu thứ 3 thế giới trong một thời gian ngắn vào chiều qua khi giá trị tài sản ròng của ông tăng lên 150,6 tỷ USD trên bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

'Số phận' những chiếc máy bay riêng của đại gia Việt

Sau một thời gian sở hữu, các đại gia Việt đã quyết định nhượng lại máy bay riêng cho đối tác vì những lý do khác nhau.

'Bóng hồng' giúp Eximbank đón tin vui sau thập kỷ tranh chấp quyền lực

Eximbank được chấp thuận tăng vốn thêm hơn 2.400 tỷ đồng sau gần thập kỷ giậm chân tại chỗ, bị bỏ lại phía sau. Ngân hàng này đón tin vui sau nhiều năm tranh chấp quyền lực, thành quả lèo lái của một "bóng hồng".