10 trường đào tạo ngành tài chính kế toán tốt nhất

Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) đưa ra 10 trường đại học đào tạo ngành tài chính kế toán tốt nhất thế giới, trong đó có 1 đại diện đến từ Trung Quốc.

Trường Quản trị MIT Sloan (Viện công nghệ Massachusetts MIT)

{keywords}
 

MIT Sloan có thể tự hào là trường đại học danh tiếng nhất với khoảng hơn 1300 sinh viên theo học đại học hoặc sau đại học. 

Các khóa học tại đây vô cùng linh hoạt, gồm các khoa Khoa học quản lý, Phân tích kinh doanh và Tài chính và tuyển sinh cho chương trình MBA. 

Là một phần của quy trình tuyển sinh đại học tại MIT, đơn đăng ký xét tuyển sẽ được xem xét ít nhất bởi 12 người trong hội đồng tuyển sinh. Chỉ 25% thí sinh sẽ được gọi phỏng vấn và tỉ lệ chấp thuận dưới 10% mỗi năm.

Đại học Stanford

{keywords}
 

Sinh viên tại Stanford tự lựa chọn các môn học tại đây và chọn chuyên ngành ngay từ năm 2 với các môn học như Mô hình Quản lí đầu tư, Chiến lược Giao dịch Tài chính, Mô hình Tài chính doanh nghiệp… Các lớp học có thể được tổ chức online hoặc bán thời gian ngay trong trường.

Sinh viên sau đại học sẽ đăng ký vào Trường Kinh doanh sau đại học Stanford với chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Trường Kinh doanh Judge (Đại học Cambridge)

{keywords}
 

Trường đào tạo trình độ Thạc sĩ ở 2 chuyên ngành: Tài chính và Kế toán. Trường yêu cầu sinh viên đạt tối thiểu GPA là 3,6, IELTS 7.5 và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành liên quan. Một khóa sẽ có khoảng 100 sinh viên đến từ các quốc gia và 86% có việc ngay sau 3 tháng ra trường.

9X dừng công việc có tương lai xán lạn để du học MBA

Đại học Oxford

{keywords}
 

Oxford kết hợp cùng với Trường Kinh doanh Said cung cấp chương trình học Thạc sĩ khoa học về Kinh tế Tài chính kéo dài 9 tháng, ngắn hơn đáng kể so với các trường đại học khác. Chương trình học được thiết kế bởi ban cố vấn từ các tổ chức tài chính hàng đầu, nâng cao mối liên hệ giữa lý thuyết trong kinh tế tài chính và các hoạt động tài chính trong doanh nghiệp.

Trường kinh doanh Harvard

{keywords}
 

Trực thuộc Đại học Harvard, trường được đánh giá cao trong lĩnh vực nghiên cứu quản lý và kế toán. Các khóa học tại trường tập trung vào việc sử dụng các hệ thống đo lường hiệu suất để giúp các doanh nghiệp kết nối với các nhà đầu tư bên ngoài, cải thiện chiến lược và phân bổ nguồn lực cũng như xây dựng uy tín.

Đại học Chicago

{keywords}
 

Các khóa học về Tài chính của trường bao gồm: Chiến lược hợp tác tài chính, Máy học Tài chính (Machine Learning), Quản trị rủi ro, Quản trị tài chính, Fintech và Khoa học tài chính.

Ngoài ra, trường cung cấp Chương trình tài chính cao cấp, một trong những chương trình uy tín và danh giá nhất tại Chicago.

Trường Quản lý Yale - Đại học Yale

{keywords}
 

Đại học Yale được biết đến là một trong 3 trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Chương trình Tài chính và Kế toán của Yale đào tạo Tiến sĩ, có quy mô nhỏ (tuyển 1-2 sinh viên mỗi năm) và luôn duy trì tỷ lệ giảng viên trên sinh viên là 1: 1. 

Sinh viên tương tác với các nghiên cứu theo nhiều cách khác nhau thông qua các hội nghị được tổ chức trong khuôn viên trường, cuộc hội thảo hàng tuần giữa nghiên cứu sinh tiến sĩ và giảng viên.

Học viện Kinh tế và Chính trị London LSE

{keywords}
 

Khoa Kế toán của LSE nổi tiếng là một trong những nhóm hàng đầu trên thế giới về giảng dạy và nghiên cứu về các khía cạnh kinh tế, thể chế và tổ chức của kế toán và quản lý tài chính. Kết hợp cùng với Bộ Tài chính và Quản lý, Trường cung cấp các khóa học trải dài từ trình độ đại học lên tiến sĩ.

Đại học Duke 

Sinh viên theo học các chuyên ngành kinh tế tại Đại học Duke có thể lựa chọn các khóa học về kế toán và cung cấp bằng Tiến sĩ. Chương trình nghiên cứu kế toán tại Đại học Duke khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu về quản trị doanh nghiệp, thuế, hợp đồng nợ và phân tích tài chính, cùng những nghiên cứu khác.

Trường Kinh tế và Quản lý Thanh Hoa SEM - Đại học Thanh Hoa

{keywords}
 

Là ứng viên duy nhất của Châu Á nằm trong bảng xếp hạng, Khoa Kế toán và Tài chính của trường cung cấp các chương trình học Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, giảng dạy bởi các giảng viên đầu ngành. 

Thạc sĩ chuyên nghiệp về Kế toán là chương trình nổi tiếng của trường đối với sinh viên trong nước và quốc tế.

Doãn Hùng

10 trường đào tạo ngành Y tốt nhất thế giới

10 trường đào tạo ngành Y tốt nhất thế giới

Bảng xếp hạng THE (Times Higher Education) đã công bố 10 trường đào tạo ngành y khoa tốt nhất thế giới và có đến 7/10 trường đến từ Mỹ.

Top 10 đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất

Top 10 đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất

Bảng xếp hạng các đại học QS Ranking đã đưa ra top trường đại học có tỉ lệ sinh viên có việc làm cao nhất thế giới năm 2022, trong đó có 3 đại diện đến từ Châu Á.

tin nổi bật

Đề thi Hóa khen nức nở rượu Làng Vân, phụ huynh bức xúc

Đề thi của học kỳ tại một trường THCS ở Đồng Nai có nội dung “quảng cáo” cho rượu Làng Vân đang khiến phụ huynh phản ứng.

'Dư địa tài nguyên không còn nhiều, cần sự giúp sức của khoa học công nghệ'

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng khi mà dư địa tài nguyên không còn, để phát triển ngành lâm nghiệp và kinh tế lâm nghiệp rất cần sự giúp sức của khoa học công nghệ.

Hiệu phó trường chuyên yêu cầu học sinh ăn đồ từ thùng rác bị kỷ luật

Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa ra quyết định kỷ luật đối với hiệu phó trường chuyên yêu cầu học sinh ăn đồ ăn từ thùng rác.

Cô giáo dùng túi nilông bịt đầu trẻ mầm non

Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô giáo mầm non ở Yên Bái trùm túi bóng đen vào đầu một cháu bé trong giờ ngủ trưa.

Đà Nẵng công bố 'tỷ lệ chọi' vào lớp 10 công lập năm 2022

Kỳ thi tuyển sinh vào các lớp 10 THPT năm học 2022-2023 ở Đà Nẵng có 15.080 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường là 11.044 em.

Phó hiệu trưởng bị tố sờ ngực nữ sinh trong phòng làm việc

Một phó hiệu trưởng trường THCS ở Tây Ninh bị phụ huynh và nữ sinh tố cáo có hành vi sàm sỡ, dâm ô tại phòng làm việc trong trường học. Tuy nhiên, ông này cho biết chỉ chạm vào nốt ruồi trên mặt của nữ sinh.

Thư viện dưới tán cây ở Thanh Hóa

Mô hình “thư viện xanh” của Trường THPT Triệu Sơn 3 (Thanh Hóa) tạo nên không gian đọc thoải mái, khiến học sinh thích thú.

Tranh về Hà Nội của nam sinh IT được 'chốt' giá 8000 USD

Tác giả của bức tranh “Hà Nội rong” với định giá tới 8000 đô la Mỹ (184,7 triệu đồng) là Đặng Thái Tuấn (SN 2000, Hà Nội), sinh viên năm thứ 4 ngành Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ Thuật Công nghiệp Hà Nội.

Cập nhật lịch nghỉ hè năm 2022 của học sinh cả nước

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

2 đề thi thử vào lớp 10 môn tiếng Anh ở Hà Nội

Đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh năm 2022 được các giáo viên Trường THCS Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh khối 9.

Clip nam sinh 8 tuổi đánh bé gái 2 tuổi để cướp đồ ăn gây tranh cãi

Vụ việc một nam sinh 8 tuổi đánh đập dã mãn một bé gái 2 tuổi chỉ vì một món đồ ăn vặt đã khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ, gây ra nhiều tranh cãi về việc giáo dục trẻ em.

Trầm cảm tuổi học đường: Đừng làm ngơ trước lời kêu cứu của con

Là một chủ đề rất được quan tâm trong thời gian vừa qua, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền – Chuyên gia tâm lý học lâm sàng đã có những chia sẻ về cách nhận biết và phòng ngừa bệnh trầm cảm.

Kì thi khắc nghiệt nhất thế giới: 40 năm mới có hơn 200 người đỗ

Trên thế giới có rất nhiều kì thi với độ khó và tỉ lệ chọi vô cùng cao, thậm chí có cả kì thi diễn ra hơn 40 năm mới tìm được 229 người trúng tuyển.

Học cử nhân ngành Hóa học ra trường làm gì?

Ngành cử nhân Hóa học là một trong những ngành học mũi nhọn và cần nguồn nhân lực trong tương lai gần. Do vậy, năm nay các trường tiếp tục tuyển sinh và hướng tới đáp ứng nhu cầu trong lĩnh vực nghiên cứu hóa học.

Chàng trai từ bảo vệ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin

Trước khi trở thành kỹ sư phần mềm tại Nhật Bản, Dũng nói, mình từng phải trải qua giai đoạn “đầy bão tố”, khiến anh trở nên già trước tuổi.