đại học

Cập nhập tin tức đại học

Phần lớn những người tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học tại Trung Quốc hàng năm đều là thanh thiếu niên, nên trường hợp thi đại học ở tuổi 55 của ông Lương Thạch trở thành hiện tượng.

Tuần cuối cùng để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử 1 tỷ đồng

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng, nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Ngày 25/5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.

Top 10 trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất thế giới

Trong bảng xếp hạng top 10 của QS Ranking, Đại học Amsterdam (Hà Lan) đứng vị trí thứ nhất về đào tạo ngành truyền thông. Có 1 đại diện đến từ châu Á là Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), xếp vị trí thứ 5.

Cho phép học sinh trường chuyên học trước chương trình đại học

Các học sinh THPT chuyên trên cả nước từ học kỳ 2 lớp 11 sẽ được đăng ký học tích lũy trước một số học phần thuộc ngành đào tạo đại học của ĐH Quốc gia Hà Nội

Một đại học đa ngành xin đổi tên thành trường Y khoa

Trường ĐH Phan Châu Trinh đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam xem xét chấp thuận chủ trương sửa đổi tên thành Trường ĐH Y khoa Phan Châu Trinh.

17 nhóm ngành học của Việt Nam vừa lọt top thế giới

Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin, Kỹ thuật điện và Điện tử, Toán học… là những nhóm ngành học của Việt Nam vừa lọt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới của QS.

Phụ huynh các tỉnh miền Nam đổ xô mua nhà ở TP. Thủ Đức

Tập trung nhiều trường đại học danh tiếng và các mô hình giáo dục quốc tế, TP. Thủ Đức là nơi hội tụ tinh hoa giáo dục hiện đại. Đây là lý do nhiều phụ huynh các tỉnh miền Nam mua nhà ở Thủ Đức cho con đi học.

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam có tân Phó Hiệu trưởng

GS. Rick Bennett - nhà quản lý giáo dục kỳ cựu và học giả có tiếng - vừa được bổ nhiệm vào vị trí Phó Hiệu trưởng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV).

Kiến nghị miễn học phí cho những ngành khoa học cơ bản

Cho rằng học phí bậc đại học đang tăng cao gây khó khăn cho nhiều gia đình có con em theo học, nhiều cử tri kiến nghị Bộ GD-ĐT xem xét điều chỉnh giảm.

10 trường đào tạo ngành tài chính kế toán tốt nhất

Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) đưa ra 10 trường đại học đào tạo ngành tài chính kế toán tốt nhất thế giới, trong đó có 1 đại diện đến từ Trung Quốc.

Top 10 đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất

Bảng xếp hạng các đại học QS Ranking đã đưa ra top trường đại học có tỉ lệ sinh viên có việc làm cao nhất thế giới năm 2022, trong đó có 3 đại diện đến từ Châu Á.

180 nghìn USD bỏ quên trong thùng các tông ở một trường đại học

Giáo sư Vật lý Vinod Menon tại trường City College of New York (CCNY) ở Harlem (Mỹ) quay trở lại văn phòng và phát hiện ra kiện hàng chứa 180 nghìn đô trong đống thư rác.

 

10 đại học tốt nhất Vương quốc Anh

Mới đây, Guardian University Guide đã công bố danh sách các đại học tốt nhất nước Anh năm 2022 và top 10 gồm những gương mặt quen thuộc như Oxford, Cambridge, St Andrews…

7 trường đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục nước ngoài

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) vừa công bố danh sách các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng sư phạm đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

10 đại học có nhiều người đoạt giải Nobel nhất thế giới

Trong giai đoạn 1901-2021, giải Nobel đã được trao cho 943 cá nhân và 25 tổ chức. Trong số 30 trường đại học có nhiều người đoạt giải Nobel nhất thế giới kể từ năm 1901, Mỹ chiếm gần 2/3, với 21 trường đại học lọt vào danh sách.

12 năm thi lại đại học, ước mơ của 8X vẫn chưa thành hiện thực

Năm 2021 là năm thứ 12 Tang Shangjun quyết tâm thi lại đại học. Nhưng một lần nữa, ước mơ bước chân vào ngôi trường Đại học Thanh Hoa danh tiếng của anh vẫn chưa trở thành hiện thực.

11 trường đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng châu Á

11 cơ sở giáo dục Việt Nam vừa lọt vào bảng xếp hạng các trường đại học châu Á, theo kết quả xếp hạng của Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS AUR) ngày 2/11.

'Các nhà khoa học cống hiến không vì mục đích xếp hạng'

Theo GS Nguyễn Đình Đức, để đo sức ảnh hưởng của nhà khoa học trong một lĩnh vực nhất định cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, chỉ số trích dẫn được xem là khách quan, đôi khi là chỉ số quan trọng nhất khi đánh giá.

Nhiều người Việt vào danh sách nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới

Theo danh sách 10.000 nhà khoa học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2021, có 146 nhà khoa học đang công tác tại Việt Nam, trong đó, 29 người là nhà khoa học Việt.

Lộ diện 4 tân sinh viên tài năng đầu tiên của Đại học Phenikaa

Không chỉ đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT năm 2021, những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường Đại học Phenikaa năm 2021 còn sở hữu "profile" học tập ấn tượng.