Google vừa công bố danh sách các từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất torng năm 2015, được mô tả là "từ khoá có lưu lượng truy cập cao nhất trong khoảng thời gian 2015." Có hơn 3,5 tỉ lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google mỗi ngày, khoảng 1,2 nghìn tỉ lượt một năm. Danh sách này cũng là một cách tốt để nhìn lại những sự kiện nổi bật trong năm cũ. Sau đây là danh sách xếp hạng từ dưới lên trên:

10. "American Sniper"

{keywords}

Phim "American Sniper" kể câu chuyện của người lính Navy SEAL, Chris Kyle. Anh được cho là tính bắn tỉa tinh nhuệ nhất lịch sử Mỹ. Phim được sản xuất dựa trên cuốn sách cùng tên và được ra mắt vào tháng 1 với sự tham gia của diễn viên Bradley Cooper.

9. Caitlyn Jenner

{keywords}
 

Caitlyn Jenner là người chuyển giới nổi tiếng, được trao giải "Người phụ nữ của năm" do tạp chí Glamour bình chọn.

8. Ronda Rousey

{keywords}

Đoạt chức vô địch giải đấu UFC, Ronda Rousey được cho là vận động viên nữ xuất sắc nhất mọi thời đại.

7. "Fallout 4"

{keywords}

"Fallout 4" là tựa game tiếp theo trong series game của hãng sản xuất Bethesda Game Studios, chủ nhân của game "Skyrim". Nó được ra mắt vào tháng 11.

6. Furious 7

{keywords}

Phần thứ 7 của series phim "Fast & Furious" - cũng là phần cuối cùng có sự tham gia của nam diễn viên quá cố Paul Walker - được ra mắt vào tháng 4.

5. Paris

{keywords}

Cuộc tấn công Paris bởi bọn khủng bố ISIS đã gây kinh hoàng đến mọi người trên thế giới. Hơn 120 người đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh này.

4. Jurassic World

{keywords}

Với sự tham gia của nam diễn viên Chris Pratt, bộ phim đã mang về 500 triệu USD chỉ trong 1 tuần. Phần tiếp theo được dự kiến ra mắt vào năm 2018.

3. Agar.io

{keywords}

Trò chơi này tương tự như trò "Spore" nổi tiếng trước đó, Agar.io nói về sự tiến hoá. Người chơi bắt đầu là điểm ảnh nhỏ bé, từ từ tiêu thụ các điểm ảnh khác để lớn dần. Nó được đánh giá 5 sao từ hơn 3000 người trên iTunes.

2. Charlie Hebdo

{keywords}

Toà soạn báo trào phúng đã bị bọn khủng bố tấn công sau khi phát hành mẩu truyện tranh về Hồi Giáo và Mohammed. Đã có 12 nhân viên toà soạn thiệt mạng, gây chấn động toàn thế giới.

1. Lamar Odom

{keywords}

Cựu tuyển thủ bóng rổ Lamar Odom đã hôn mê sau khi sử dụng quá nhiều chất kích thích. Anh đã hẹn hò và đính với ngôi sao màn ảnh Khloe Kardashian, tuy nhiên họ chính thức li dị vào năm 2015.

Theo Trí thức trẻ/BusinessInsider

XEM CÁC TIN CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT