Charlie Hebdo

Cập nhập tin tức Charlie Hebdo

Nước Pháp oằn mình trong 19 tháng bạo lực khủng bố

Nước Pháp hứng chịu 5 vụ tấn công đẫm máu và dã man trong suốt 19 tháng qua.

10 từ khoá được tìm nhiều nhất trên Google năm 2015

Google vừa công bố danh sách các từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2015, được mô tả là "từ khoá có lưu lượng truy cập cao nhất trong khoảng thời gian 2015."

Báo chí, tin án mạng và giới hạn tự do biểu đạt

Có thể nói hai tháng qua là một bữa tiệc dài với báo chí trong nước. Các vụ án lớn, với các tình tiết ly kỳ, liên tục xảy ra, đem lại cho các báo một lượng view vô cùng dồi dào. 

Mỹ không kích tiêu diệt một lãnh đạo khủng bố Al Qaeda

Một lãnh đạo cấp cao của tổ chức khủng bố Al Qaeda tại bán đảo Ả Rập đã bị tiêu diệt trong đợt không kích của quân đội Mỹ.

Pháp điều 10.000 lính ra đường vì đe dọa khủng bố

 Do mối đe dọa về các vụ tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan vẫn rất cao ở Pháp, Tổng thống Hollande đã quyết định tiếp tục triển khai 10.000 quân trên các đường phố khắp nước.

Hé lộ nguyên nhân cựu phó Thủ tướng Nga bị ám sát

Nguyên nhân ông Nemtsov bị ám sát được cho là vì chính trị gia này đã đưa ra những bình luận tiêu cực về đạo Hồi và các tín đồ Hồi giáo.

Paris cấm quay phim hành động vì sợ dân hoang mang

Paris đã cấm quay các bộ phim hành động ở trong và xung quanh thành phố, vì lo sợ người dân nhầm diễn viên là kẻ khủng bố.

Khi 'thức ăn của người này là thuốc độc với người kia'

Bí quyết vượt qua khác biệt văn hóa là sự tôn trọng các giá trị của nhau và bao dung với sự khác biệt để tìm được sự hòa hợp giữa các cộng đồng văn hóa ở bất kỳ quốc gia nào. 

Tự do và cực đoan: Đâu là giới hạn?

Sức mạnh của Tự do ngôn luận có thể là một công cụ hữu ích giúp xóa nhòa khác biệt để mọi người hiểu về nhau nhiều hơn.

Dòng tiền đổ về Charlie Hebdo sau vụ khủng bố

 Mức doanh thu kỷ lục 8 triệu Euro của Charlie Hebdo sau khi bị tấn công khủng bố cộng với các khoản hỗ trợ và quyên tặng đã mang về cho tuần báo trào phúng này tổng cộng 10 triệu Euro. 

Thế giới 24h: Bạo lực gia tăng khi phản đối Charlie Hebdo

Biểu tình phản đối lại tờ báo châm biếm của Pháp leo thang thành bạo lực, Mỹ cử quân huấn luyện chống IS… là những tin nóng 24 giờ qua.

Cấm nhắc "con heo" trong sách cho trẻ em

Nhà xuất bản đại học Oxford (OUP) của Anh vừa khuyến cáo rằng các tác giả không được viết về heo, xúc xích hoặc những gì liên quan đến con heo (lợn) trong sách cho trẻ nhỏ.

Pháp bắt 54 người bị nghi ủng hộ khủng bố

 Trong vòng một tuần sau các vụ khủng bố ở Paris, Pháp đã bắt giữ 54 người có dấu hiệu tôn vinh chủ nghĩa khủng bố và phát ngôn mang tính thù hận.

Báo chí Hồi giáo phẫn nộ với Charlie Hebdo

 Truyền thông toàn cầu đã có phản ứng đa chiều về "ấn bản của những người sống sót" thuộc tạp chí trào phúng Charlie Hebdo với trang bìa in hình biếm họa Đấng tiên tri Mohammed.

Báo Charlie Hebdo "cháy hàng", dân vẫn chờ mua

Số ra mới nhất của báo trào phúng Charlie Hebdo đã "cháy hàng" ngay từ sáng sớm 14/1 ở Paris, trong khi nhiều người vẫn xếp hàng tại các ki-ốt với hy vọng mua được một tờ.

Đáp trả Anonymous, tin tặc Hồi giáo tấn công hàng trăm website của Pháp

 Trong một phản ứng chính thức vừa qua, các tổ chức Hồi giáo cực đoan mà cụ thể là các tin tặc Hồi giáo đã tiến hành tấn công hàng trăm website của Pháp sau lời tuyên bố cứng rắn được mạng lưới Anonymous đưa ra hồi tuần trước.

Tại sao giới nữ có vai trò quan trọng trong nhóm khủng bố

Hiện đã có đến hàng nghìn phụ nữ từ châu Âu đến Syria để gia nhập các tổ chức khủng bố, Hồi giáo cực đoan.

Thảm sát Paris: Những câu hỏi treo lơ lửng

Nếu chúng ta xoá bớt đi những định kiến vô hình, nhất là những định kiến bắt nguồn từ sự khước từ học hỏi, khước từ cảm thông, khước từ bao dung, có lẽ đời sống này sẽ dễ dàng hơn, thế giới này sẽ bình yên hơn chăng?

Charlie Hebdo lại biếm họa Đấng tiên tri Mohammed

 Trang bìa số mới nhất của tạp chí trào phúng Charlie Hebdo vừa được công bố trên các phương tiện truyền thông Pháp và vẽ hình nhà tiên tri Mohammed.

Internet trước thách thức của chủ nghĩa khủng bố

Nếu như Internet là một công cụ tuyệt vời giúp cho người với người trên khắp hành tinh có thể xích lại gần nhau hơn, thì giờ chúng đang trở thành một loại vũ khí cho các phe thánh chiến.