6/ The Guy Game

Ngay từ đầu, đây đã là tựa game tự nhận dành riêng cho người lớn được phát hành vào năm 2004. Trò chơi “đặc biệt” này được phát triển bởi TopHeavy Studios và do Gathering phát hành.

The Guy Game đặt người chơi vào bối cảnh một gameshow, nơi mà họ sẽ nhận được phần thưởng là những thước phim của các cô gái trẻ với…bộ ngực trần. Ngay lập tức tựa game đã nhận được nhiều lời phàn nàn khác nhau. Cuối cùng, The Guy Game cũng đã bị cấm ở Mỹ bởi lý do có một trong những cô gái xuất hiện trong game chỉ mới 17 tuổi.

7/ The Witcher 2: Assassins of Kings

Serie The Witcher nhấn mạnh khá nhiều tới những phân cảnh có liên quan đến tình dục. Nó cho thấy nhà phát triển CD Projekt Red thường xuyên dùng sex như là một phần thưởng cho Geralt sau khi hoàn thành nhiệm vụ thành công.

Chính phủ Australia đã phản đối và muốn kiểm diệt trò chơi một cách chặt chẽ, đầy đủ. Tuy nhiên, CD Projekt Red cũng đã sẵn sàng thực hiện một số thay đổi nhỏ ở những phân cảnh “nóng”. Họ được gắn mác M15+ thay vì cấm hoàn toàn khi để cho nhân vật chính Geralt từ chối bộ ngực trần của những người phụ nữ trong The Witcher 2: Assassins of Kings

8/ Mass Effect

Tưa game nhập vai hành động với chủ đề khoa học viễn tưởng, Mass Effect đã gây ra nhiều tranh cãi kể từ khi được ra mắt vào năm 2007. Tựa game được phát triển bởi hãng BioWare và do EA Games phát hành ra ngoài thị trường.

Mass Effect là một trong số những tựa game đầu tiên trình chiếu những cảnh “ân ái” khiến cho nhiều người chơi phải cảm thấy thẹn thùng. Có nhiều cảnh âu yếm quá đà giữa hai nhân vật trong game là Fem Shepard và Liara T’Soni và nó đã bị Chính phủ Singapore từ chối được phép xuất hiện tại đất nước này. Tuy nhiên, lệnh cấm này không tồn tại được lâu bởi một cuộc biểu tình thành công.

9/ Medal of Honor

Hãng EA tiếp tục “dính phốt” với Medal of Honor khi phát hành tựa game do Danger Close Game phát triển vào năm 2010.

Mặc dù hình tượng nhân vật chính trong game là lực lượng quân sự Hoa Kỳ, nhưng tựa game lại bị chính họ cấm xuất hiện?! Lý do chính được đưa ra là người chơi khi tham gia phiên bản multiplayer có thể đóng vai…phiến quân khủng bố Taliban.

10/ Manhunt 2

Manhunt 2 là cái tên thứ hai có liên quan tới Rockstar xuất hiện trong bản danh sách chẳng lấy gì làm tự hào này. Xuất hiện vào năm 2007, Manhunt 2 đương nhiên vẫn là một chủ đề tranh cãi nóng bỏng cho tới tận bây giờ.

Tựa game tâm lý kinh dị lấy khiêu dâm làm nội dung chủ đạo đã dính lệnh cấm bởi nhiều quốc gia như Đức, Ireland, New Zealand, Ả Rập Xê Út, Kuwait và Hàn Quốc. Và trước khi được Vương quốc Anh chấp thuận, Manhunt 2 đã phải qua rất nhiều vòng kiểm tra gắt gao…

June_6th (Theo FragHero)