10 vùng cấm địa bí ẩn trên thế giới

Trên hành tinh này tồn tại rất nhiều địa danh bí ẩn, bao gồm cả những nơi mà bạn có thể chưa bao giờ nghe tên hoặc thậm chí có thể biết nhưng không bao giờ được đặt chân tới.

Trên hành tinh này tồn tại rất nhiều địa danh bí ẩn, bao gồm cả những nơi mà bạn có thể chưa bao giờ nghe tên hoặc thậm chí có thể biết nhưng không bao giờ được đặt chân tới.

TIN BÀI KHÁC:

10 vùng cấm địa bí ẩn trên thế giới dưới đây là những nơi như vậy:

1. Căn cứ Không quân Eglin, MỹCăn cứ không quân Eglin (Eglin AFB) là một căn cứ không quân của Mỹ nằm cách Valparaiso, bang Florida khoảng 4,8 km về phía tây nam.

Đơn vị đóng quân tại Eglin là Phi đội bay 96 (96 ABW) thuộc trách nhiệm quản lý của Trung tâm Vũ khí Bộ tư lệnh Vật liệu Không quân. 96 ABW hỗ trợ cho Trung tâm Vũ khí với dịch vụ quân sự truyền thống cũng như các dịch vụ của một thành phố thu nhỏ, bao gồm các công trình dân dụng, nhân sự, hậu cần, thông tin liên lạc, máy tính, y tế và an ninh.

Eglin AFB được thành lập vào năm 1953 với cái tên Căn cứ Chế tạo đại bác và Đánh bom Valparaiso. Nó được đặt tên để vinh danh Trung tá Fredrick I. Eglin (1891–1937), người bị sát hại trong một vụ tai nạn trên chiếc phi cơ Northrop A-17 khi bay từ Langley, Virginia tới Maxwell Field, Alabama.

2. Trung tâm Hỗ trợ Khẩn cấp và Cứu trợ Thiên tai, Mỹ


Trung tâm không mở cửa cho công chúng vào thăm và cũng không ai muốn đặt chân vào nơi này. Nó chỉ là nơi được nhắc tới trong thảm họa và trong các bộ phim như một nơi trú ẩn của các quan chức chính phủ trong trường hợp "ngày tận thế" xảy ra. Trung tâm được xây dựng từ những năm 1950 và thuộc sự quản lý của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang.

3. Đền Naign (Thần Cung Ise), Nhật


Đền Naign là ngôi đền thiêng liêng nhất tại Nhật Bản. Đền Naign đầu tiên được xây dựng vào năm 4 TCN và cứ 20 năm, ngôi đền lại được xây mới một lần. Tới giờ, đã có hơn 100 ngôi đền Naign tồn tại trong lịch sử Nhật Bản. Ngôi đền thờ Thần Mặt trời của người Nhật và Gương Yata, một báu vật trong các câu chuyện cổ Nhật Bản.

Người bình thường không thể vào bên trong đền Naign. Những người duy nhất được phép tới đây là các bậc thầy quản lý việc cúng tế cho gia đình hoàng gia Nhật.

4. Cục 39, Triều Tiên


Cục 39 còn được gọi là Phòng 39, là tổ chức bí mật nhất tại Triều Tiên và cung cấp tình hình thông tin tình báo đối ngoại cho nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong Il. Phòng 39 được xây dựng vào cuối những năm 1970.

5. Khu 51, Mỹ


Khu 51 là một tên được sử dụng trong tài liệu chính thức của CIA (ít nhất là từ năm 1967) cho một căn cứ quân sự tại phần phía nam Nevada ở phía tây nước Mỹ, cách Las Vegas khoảng 133 km về phía tây bắc.

Nằm ở bờ nam của Hồ Groom, khu 51 là một sân bay quân sự bí mật rộng lớn. Mục đích ban đầu của căn cứ này là để hỗ trợ phát triển và thử nghiệm các loại máy bay cũng như hệ thống vũ khí mới.

Khu vực 51, đơn vị trực thuộc căn cứ không quân Edwards, còn được biết tới với những cái tên như Dreamland, Paradise Ranch, Home Base, Watertown Strip, Hồ Groom và gần đây nhất là Sân bay Homey.

6. Câu lạc bộ Trắng, Anh


Câu lạc bộ Trắng do Francis White thành lập vào năm 1693, là một trong những câu lạc bộ quý ông nổi tiếng nhất tại Anh. Ban đầu, câu lạc bộ chỉ quảng cáo và bán sô-cô-la nóng. Tuy nhiên, nó đã trở thành một câu lạc bộ quý ông tư nhân điển hình sau hơn 300 năm lịch sử.

Sự bí ẩn của Câu lạc bộ thứ nhất nằm ở quy tắc không nhận thành viên nữ, thứ hai bất kỳ người đàn ông nào muốn gia nhập câu lạc bộ đều phải do một thành viên hiện tại mời vào và được sự đồng ý của hai thành viên khác trừ khi anh ta là thành viên của gia đình hoàng gia, một quan chức quan trọng hoặc một người nổi tiếng nổi tiếng.

7. Hệ thống tàu điện ngầm số 2 (Metro-2) ở Mát-xcơ-va, Nga

Hệ thống tàu điện ngầm số 2 được tin là nằm song song với hệ thống tàu điện ngầm công cộng ở thủ đô Mát-xcơ-va và được bắt đầu xây dựng từ thời kỳ Stalin. Theo một vài báo cáo, Metro-2 thậm chí còn dài hơn hệ thống tàu điện ngầm công cộng và có bốn trục đường chính năm sâu từ 50-200 mét dưới mặt đất. Hệ thống này kết nối Kremlin, Dịch vụ An ninh Liên bang Nga, một sân bay chính phủ và các vị trí quan trọng khác của đất nước.

8. Câu lạc bộ 33 của Disneyland, Mỹ


Thông thường, khu giải trí Disneyland không bán đồ uống có cồn cho du khách trong suốt thời gian tham quan hoặc chỉ bán cho một vài cá nhân sau khi đã hết khách. Tuy nhiên, có một địa điểm bí mật tại Disneyland bán rượu quanh năm cho tất cả các thành viên và hội phí lên tới 10.000-30.000 USD/năm. Đó là Câu lạc bộ 33. Những để gia nhập câu lạc bộ này, các thành viên có thể phải xếp hàng tới 14 năm.

Câu lạc bộ 33 là một câu lạc bộ tư nhân nằm ở trung tâm Quảng trường New Orleans, khu công viên Disneyland. Câu lạc bộ chính thức duy trì như một tính năng bí mật của công viên, nằm ở cạnh nhà hàng Blue Bayo tại số 33 đường Hoàng gia với lối vào dễ nhận biết bởi một tấm biển trang trí công phu ghi số 33 trên đó.

9. Phòng lưu trữ hồ sơ cơ mật của VaticanThực tế, Phòng trữ hồ sơ cơ mật của Vatican không có gì bí mật ngoại trừ cái tên của nó. Bạn có thể xem những hồ sơ này nếu bạn muốn nhưng không phải trong phòng. Trước tiên, du khách phải nộp đơn xin xem một vài tài liệu và sau đó Phòng trữ hồ sơ cơ mật của Vatican sẽ cung cấp chúng cho bạn. Tuy nhiên, bạn không thể đọc các tài liệu lưu trữ chưa quá 75 năm nhằm đảm bảo thông tin ngoại giao và chính phủ.

Người ta ước tính rằng giá để sách của Phòng trữ hồ sơ cơ mật Vatican dài tới 84 km và có khoảng 63 bộ tư liệu với 35.000 tập.

10. Mezhgorye, Nga


Mezhgorye là một thị trấn nhỏ, khép kín ở Nga và người ta cho rằng những người sống trong thị trấn đang làm những công việc bí mật quanh núi Yamantaw, và thị trấn đã không nhận được sự quan tâm của công chúng cho tới năm 1979. Núi Yamantaw, cao 1.640 mét, là ngọn núi cao nhất trong dãy núi Ural ở phía nam, nơi bị nghi ngờ là căn cứ hạt nhân lớn hoặc một nhà kho chứa than khổng lồ.

Trong thời kỳ Boris Yeltsin, Nga đã xây dựng hai pháo đài quân sự tại đây nhưng tất cả các câu trả lời mà họ đưa ra về những gì diễn ra bên trong khu vực đều mơ hồ.

Sầm Hoa
(Theo people.cn)

tin nổi bật

Trung Quốc lên tiếng về khinh khí cầu do thám, Ngoại trưởng Mỹ hoãn chuyến thăm Bắc Kinh

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng về việc Mỹ phát hiện một khinh khí cầu của Trung Quốc bay vào không phận nước này. Cũng trong ngày 3/2, Mỹ cho biết Ngoại trưởng Blinken hoãn chuyến thăm tới Bắc Kinh.

Trung Quốc phản hồi về nghi vấn khinh khí cầu do thám ở Mỹ

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, khinh khí cầu bị Mỹ nghi ngờ đang do thám trên bầu trời nước này, thực tế là phương tiện dân sự, được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, chủ yếu là khí tượng học.

Ukraine nhận vũ khí đối phó chiến thuật UAV cảm tử của Nga

Oleksandr Pavliuk, Tham mưu trưởng và Phó chỉ huy Lục quân Ukraine, cho biết nước này đã nhận hệ thống DroneHunter F700 chuyên đánh chặn máy bay không người lái (UAV), từ Mỹ.

Mỹ - Hàn tập trận không quân chung sau cảnh báo của Triều Tiên

Mỹ và Hàn Quốc tổ chức tập trận không quân chung chỉ một ngày sau khi Triều Tiên cảnh báo sẽ có "phản ứng cứng rắn nhất" trước bất kỳ hành động quân sự nào của Washington.

Hungary tố Đại sứ Mỹ can thiệp chuyện nội bộ

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto gay gắt lên án Đại sứ Mỹ tại Budapest đã can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia châu Âu này.

Canada phát hiện khinh khí cầu do thám, đang hợp tác với Mỹ điều tra thủ phạm

Hôm 2/2, Bộ Quốc phòng Canada thông báo đã phát hiện một 'khinh khí cầu do thám tầm cao', và đang theo dõi 'sự cố thứ hai có thể xảy ra'.

Ukraine giục EU áp gói trừng phạt mới lên Nga, thêm thành phố ở Donetsk bị nã tên lửa

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) áp thêm các biện pháp trừng phạt mới chống Nga, trong bối cảnh cuộc xung đột giữa hai nước sắp bước sang năm thứ 2.

Cận cảnh khinh khí cầu do thám của Trung Quốc bay vào không phận Mỹ

Giới chức Mỹ ngày 2/2 cho biết một khinh khí cầu do thám của Trung Quốc đã bay qua không phận của Mỹ. Tuy nhiên, Mỹ không bắn hạ khinh khí cầu này.

Chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ có thể thay đổi quan hệ hai nước?

Thực hiện chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc vào tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ được cho có nhiệm vụ đảm bảo hai nước tránh một cuộc khủng hoảng.

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Tài liệu giải mật hé lộ lý do Mỹ lạnh nhạt với Nga

Theo một tài liệu mới được giải mật, Mỹ đã từ chối đề nghị của Nga về việc coi nhau là đồng minh trong một cuộc gặp diễn ra vào năm 1992 giữa Tổng thống hai nước vào thời điểm đó.

FBI lên kế hoạch khám nhà cựu 'phó tướng' của ông Trump tìm tài liệu mật

Các nguồn thạo tin tiết lộ, Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) dự kiến sẽ sớm tiến hành khám xét tư dinh và văn phòng làm việc của cựu Phó Tổng thống Mike Pence để tìm tài liệu mật.

Video tổ hợp tên lửa 'Quái thú Bắc cực' của Nga bị bắn hạ ở Ukraine

Một tổ hợp tên lửa Tor-M2DT của Nga đã bị bắn hạ bởi đạn pháo thông minh tại Ukraine.

Ukraine lập các lữ đoàn tấn công mới, CIA nhận định giai đoạn then chốt của xung đột

Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, nước này đã bắt đầu tập hợp các lữ đoàn tấn công với mục tiêu giành lại quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ lọt vào tay quân Nga.

Tổng thống Israel dùng ChatGPT viết diễn văn

Tổng thống Israel đã làm ngỡ ngàng khách mời tham dự hội nghị an ninh mạng ở Tel Aviv khi thừa nhận một phần diễn văn của mình được viết bằng ứng dụng ChatGPT.