Tối 31/10, MV A Veil of Mist chính thức lên sóng, đúng dịp sinh nhật 11 năm của nhóm SpaceSpeakers. Binz, JustaTee, SOOBIN và Rhymastic cùng góp giọng trong ca khúc. Touliver và SlimV giữ vai trò sản xuất âm nhạc. Kiên Ứng làm đạo diễn MV. 11 thành viên SpaceSpeakers đều tham gia diễn xuất trong MV A Veil of Mist. Đây là sản phẩm hiếm hoi của nhạc Việt sử dụng 100% nguồn lực nội bộ.

A Veil of Mist là ca khúc Rn’B, Rap/Hip hop, hội tụ chất liệu âm nhạc theo cá tính của từng nghệ sĩ. Hai phân đoạn phối khí của Touliver và SlimV mang đến khán giả cung bậc cảm xúc khác biệt. Touliver là bassline sở trường, còn SlimV sử dụng âm thanh chủ đạo từ bộ dây, giúp bản phối cao trào, da diết. 

Từ flow đặc trưng khi Binz “nhả chữ”, phần melody chỉ có ở JustaTee, giọng hát cảm xúc của SOOBIN, cho đến màn fast flow chứng kiến sự trở lại của Rhymastic. Tất cả tạo nên sản phẩm âm nhạc trọn vẹn mà SpaceSpeakers muốn đem gửi tới khán giả. A Veil of Mist (Tạm dịch: Phía sau màn sương), ca khúc thể hiện tinh thần anh em, luôn tìm thấy sự kết nối, bất chấp gian khó của các thành viên SpaceSpeakers sau 11 năm gắn bó.

Nhóm SpaceSpeakers.

MV A Veil of Mist sử dụng 2 gam màu chủ đạo đen - trắng, đậm nét u buồn. MV mở đầu bằng khung cảnh mờ ảo, những cánh chim thể hiện khát vọng tự do. Binz đứng trong khung cảnh với 11 nét mực thả xuống bức tranh. Một cô gái xuất hiện, dùng các động tác vũ đạo để hòa trộn các nét mực. Tương tự SpaceSpeakers, 11 nghệ sĩ với 11 cá tính nhưng luôn biết cách dung hoà, hỗ trợ lẫn nhau. 

Phân cảnh tiếp theo, SOOBIN xuất hiện trên chiếc thuyền, ở nơi xa lạ. Thuyền không người lái, dòng nước vẫn đưa SOOBIN đến bến đỗ, là SpaceSpeakers. Câu chuyện kể về SOOBIN từng rời SpaceSpeakers 2 năm, sau đó anh đã trở về và gắn bó với những người anh em của mình.

Touliver, thủ lĩnh SpaceSpeakers xuất hiện và quan sát thước phim trong tivi. Ở đó, hình ảnh của SpaceSpeakers tại Drop Da Bass Show, SS SWAG, MV Everyday được tái hiện. Touliver tập trung nhìn vào màn hình, xem lại, tận hưởng thành quả 11 năm của cả nhóm. 

11 thành viên SpaceSpeakers cùng góp mặt trong MV "A Veil of Mist".

Đạo diễn Kiên Ứng chia sẻ: "MV đưa khán giả du hành vào câu chuyện SpaceSpeakers. Chúng tôi không phô bày kỹ thuật, dàn dựng quá phô, mục đích là để khán giả thưởng thức đúng màu sắc, cá tính của từng thành viên. Cảnh cuối, 11 nghệ sĩ xuất hiện dưới cơn mưa tầm tã. Mưa là sự khó khăn của mẹ thiên nhiên. 11 thành viên SpaceSpeakers đã đương đầu sự khó khăn đó, nhưng vẫn đi cùng một hướng. Khung cảnh này tượng trưng cho sự bền chặt, trung thành của SpaceSpeakers”.

Cảnh kết thúc MV "A Veil of Mist".

A Veil of Mist là sản phẩm mở đầu cho chuỗi dự án KOSMIK AlbumLive Concert. Trọn vẹn 11 ca khúc trong KOSMIK Album sẽ ra mắt sau 15/11. Trước đó, vào 12/11, SpaceSpeakers tổ chức KOSMIK Live Concert để kỷ niệm 11 năm hoạt động của các thành viên. 

Diệu Thu