Có rất nhiều cách để đạt được mục tiêu cắt giảm 500 calo mỗi ngày nhưng bạn lại chưa biết cách vận dụng. Hãy cùng xem đó là những bí quyết nào nhé!
Giảm 500 calo một ngày, một con số đáng mơ ước của nhiều chị em khi giảm cân. Bất cứ ai quan tâm đến vấn đề giảm cân đều hiểu rằng, mấu chốt của việc giảm cân chính là cắt giảm calo thu nạp vào cơ thể. Thế nhưng, để cắt giảm được lượng calo không phải là chuyện dễ dàng. Đó thực sự là một quá trình cần đến lòng kiên trì, hãy cố gắng cắt giảm 500 calo mỗi ngày với những tuyệt chiêu này, không lâu sau, bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả giảm cân không ngờ mình nhận lại được.
Tập thói quen di chuyển chân liên tục
Bạn có thể đốt cháy tới 350 calo một ngày chỉ nhờ việc đi lại, di chuyển chân không ngừng khi nghe điện thoại, nhún nhảy theo một giai điệu mà bạn yêu thích… Những di chuyển đơn giản như vậy trên đôi chân cũng rất hữu ích cho công cuộc giảm cân lâu dài của bạn. Thực tế, thói quen tốt này có thể giúp bạn giảm được tới hơn 4kg trong vòng 5 tuần đấy.
Từng bước hạn chế ăn các loại hạt
Đừng dữ trữ quá nhiều loại hạt trong nhà với mục đích ăn vặt. Bạn càng có sẵn chúng trong nhà, bạn sẽ càng ăn nhiều, các nhà nghiên cứu của trường đại học Cornell cho biết.
Các loại hạt chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe tim mạch thế nhưng chúng lại chứa một lượng calo rất cao. Nếu không ăn các loại hạt, bạn sẽ giảm được một lượng calo thu nạp không hề nhỏ. Nếu vẫn không thể cưỡng lại vị thơm ngon của những loại hạt, bạn hãy chọn cho mình những loại hạt chứa ít calo nhất, ví dụ như hạt dẻ cười (2 nắm hạt dẻ cười chỉ chứa khoảng 159 calo) hoặc lựa chọn những loại hạt chưa bóc sẵn vỏ cũng là một cách tốt để hạn chế “năng suất tiêu thụ” của bạn.
Nói “không” với thói quen vừa ăn vừa xem tivi
Theo nghiên cứu từ đại học Massachusetts, khi bạn vừa ăn vừa xem tivi, lượng calo bạn nạp vào có thể tăng thêm 288 calo. Thay cho thói quen không tốt này, bạn nên ăn trên bàn ăn và thay vì xem tivi 1 giờ, bạn hãy dành thời gian đó để đi bộ, bạn sẽ đốt cháy được tới 527 calo.
Cắt giảm lượng nguyên liệu giàu calo trong salad
Như chúng ta vẫn biết, salad là món ăn kèm được chế biến với nguyên liệu chính là rau xanh nên rất tốt cho sức khỏe. Nhưng trong món salad vẫn có một số loại nguyên liệu chế biến kèm với mục đích làm tăng hương vị thơm ngon cho món ăn như: thịt xông khói, bơ, hoa quả sấy khô, nước sốt, caramen…
Đây là các nguyên liệu làm tăng lượng calo món ăn cung cấp. Bạn nên hạn chế những nguyên liệu này khi chế biến món salad và nên lựa chọn những loại rau quả ít calo như: ớt chuông, hành tây hoặc nấm…
Kiểm soát lượng đồ ăn vặt bạn tiêu thụ
Bạn không nên ăn các loại đồ ăn vặt như: snacks, bánh quy… theo gói lớn vì chúng quá hấp dẫn và bạn sẽ quên đi việc chúng không tốt cho sức khỏe và dẫn đến ăn quá đà. Hãy chú ý đến lượng calo bạn sẽ nạp vào khi ăn những thực phẩm này, thậm chí có lúc bạn phải đếm từng miếng và tính toán chính xác lượng calo để đảm bảo không vượt quá giới hạn cho phép.
Ăn ít mỳ ống
Một chén mỳ ống chỉ chứa 220 calo. Nhưng một bữa mỳ ống tại nhà hàng có thể nhiều gấp 480% so với một chén, theo nghiên cứu của đại học New York. Nó có thể chứa tới 1056 calo. Bạn có thể ăn 1 chén mỳ hoặc nếu muốn có thế ăn tới 2 chén bạn vẫn sẽ giảm được 616 calo.
Luôn chọn lựa suất ăn nhỏ hơn những gì bạn muốn
Cố gắng lựa chọn những menu với các “phiên bản nhỏ” của các món ăn, tức là bạn chọn đúng món bạn thích nhưng với lượng ít hơn bạn muốn ăn. Cách làm này có thể giúp bạn tiết kiệm được từng calo một và điều này hoàn toàn tốt cho bạn.
Hạn chế uống nhiều nước trái cây vì nó chứa lượng calo rất lớn
Một cốc smoothie (một thức uống pha trộn từ trái cây) có thể cung cấp hơn 800 calo. Thế nên, thực sự bạn cần xem xét lại nếu bạn đang uống thức uống này vào bữa ăn sáng vài ngày một tuần. Thay vì uống smoothie, bạn có thể sử dụng bột yến mạch với đường nâu, vài lát chuối hay một cốc café đen để thay thế. Bạn sẽ tiết kiệm được hơn 500 calo.
Giảm lượng dầu dùng chế biến các món ăn
Thay vì chiên, rán thức ăn, bạn có thể lựa chọn chế biến nó bằng cách hấp hoặc luộc, bạn sẽ tiết kiệm được 124 calo cho mỗi muỗng canh dầu ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chú ý cắt giảm lượng dầu trộn cuối cùng vào món ăn như dầu húng quế hay dầu tỏi, bạn sẽ giảm được 40 calo cho mỗi muỗng café loại dầu này.
Ngủ đủ giấc
Việc thức khuya có thể khiến bạn ăn thêm bữa phụ, nghiên cứu mới của trường đại học Chicago đã chỉ ra điều này. Những người chỉ ngủ 5 tiếng rưỡi thường ăn vặt nhiều hơn vào ban ngày. Vì vậy, hãy ngủ đủ giấc (8 tiếng một ngày) và bạn có thể cắt giảm được hơn 1000 calo.
Ghi nhớ một số thủ thật giúp no lâu
Với bữa sáng, bạn có thể ăn 2 quả trứng luộc hoặc hấp (bạn sẽ cảm thấy no hơn và ăn ít hơn khoảng hơn 400 calo trong các bữa ăn khác trong ngày). Trước khi ăn trưa hoặc tối, bạn hãy ăn một chén súp ít calo (Bạn sẽ ăn giảm được khoảng 134 calo cho mỗi bữa ăn) và cắt giảm được tổng cộng 684 calo trong một ngày.
Uống đồ uống không đường
Một cốc trà thêm nước trái cây có thể chứa hơn 400 calo. Trà ngọt không tốt hơn mấy so với nước soda. Thế nên, bạn nên uống những loại nước không đường, với thói quen này, mỗi ngày bạn có thể giảm được hơn 400 calo.
“Lắng nghe” dạ dày của bạn để chỉ ăn đủ no
Hãy “lắng nghe” để nhận biết cảm giác đủ no, khi ấy, bạn không nên tiếp tục ăn. Chú ý đến cảm giác no bụng của bản thân chứ đừng nhìn vào lượng thức ăn còn lại trên bàn ăn, bạn sẽ giảm được 500 calo một ngày.
Kiểm soát khẩu phần ăn với một món ăn
Một khẩu phần tôm chiên bột có thể cung cấp 350 calo cho bạn nhưng bạn sẽ làm gì khi trước mặt bạn có đến 4 phần? Hãy chia 3 khẩu phần kia cho những người xung quanh và bạn đã giảm được 1,050 calo rồi đấy.
(Theo Trí Thức Trẻ)